Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Những món ăn nếu để qua đêm không nên dùng

01 Tháng Mười Một 2016 10:31:00 SA

Moitruong24h-Thói quen tối nấu nhiều đồ ăn để sáng mai ăn tiếp. Điều đó tiết kiệm được thời gian nhưng một số món ăn sau đây nếu để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình.
 


  
 

Trứng gà luộc lòng đào

Nhiều người truyền miệng nhau rằng, thì không nên ăn, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh thì cũng không có vấn đề nhiều, một số vi chất sẽ giảm.
Trứng gà luộc để qua đêm nếu không bảo quản trong tủ lạnh, mà để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột, gây đầy hơi, khó tiêu, thậm chí là tiêu chảy.


Những món ăn nếu để qua đêm không nên dùng - Ảnh 1.

Vì vậy, chỉ nên dùng lại trứng gà luộc đã chín, trước khi ăn cần luộc lại một lần nữa. Lưu ý, với những quả trứng luộc “lòng đào” thì tốt nhất là không nên ăn và nó cũng là món ăn không để qua đêm.

Trà xanh qua đêm dễ nhiễm khuẩn

Không uống để qua đêm, bởi nếu để qua đêm sẽ bị mất hết các vitamin, protein và các dưỡng chất có lợi khác…
Không những thế, nước trà xanh còn bị xỉn màu, thành phần các vitamin B, C có trong đó cũng bị phân hủy. Thậm chí, nó còn sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc độc hại, vì thế rất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
Do đó, đối với trà xanh, các bạn nên pha mới và sử dụng ngay sau đó. Điều này giúp chúng ta có thể hấp thu một cách triệt để các chất có lợi trong đó, đồng thời phát huy được tác dụng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm đẹp da của trà xanh.

Nước đun sôi nên uống trong ngày

Một chuyên gia đã phát hiện ra rằng, hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt.
Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, tốt nhất nên đun nước sôi uống trong ngày, không nên uống nước đun sôi quá lâu.

Rau nấu chín không nên để trong xoong

Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.
Phương pháp giữ canh tốt nhất là nấu canh xong nên đổ ra bát ăn ngay trong ngày. Canh thừa đặt trong nồi inox, nồi nhôm lâu dễ sinh ra phản ứng hóa học. Nếu ăn không hết, tốt nhất là dùng nồi đất đựng và để trong tủ lạnh hoặc lấy ra để trong tô sứ hoặc tô thủy tinh.

Cá rán, hải sản qua đêm gây hại gan, thận

Nếu bạn để hai loại thực phẩm này qua đêm sẽ gây hại cho gan và thận. Cá và các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc… đã chế biến nhưng không ăn hết để qua đêm sẽ làm các chất protein bị biến đổi. Điều này có thể gây hại cho gan và thận.

 

 

 

 

 

Theo Gia đình& Xã hội 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân