Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Những lý do không thể bỏ qua lễ hội cà phê 2019

08 Tháng Ba 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Đến thăm 'thủ phủ của cà phê Việt Nam' đầu tháng 3, bạn có thể dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với nhiều hoạt động đậm bản sắc Tây Nguyên.

Hạt cà phê chính là tinh túy chắt lọc từ vùng đất Tây Nguyên đầy màu mỡ - Ảnh: Internet

Không chỉ người dân Tây Nguyên mà những ai yêu cà phê trên khắp cả nước đều đang mong chờ sự kiện này vì nhiều lý do khác nhau.

Đắm mình trong không gian văn hóa Tây Nguyên đặc sắc

Đến với lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần này, bạn sẽ được tìm hiểu cội nguồn của những hạt cà phê thơm lừng, được sống trong không khí đậm chất núi rừng cùng những bản trường ca hào hùng, tiếng cồng chiêng vang rền báo hiệu một mùa thu hoạch bội thu. 

Hầu hết mọi người ai cũng từng nếm trải những ly cà phê thơm ngon, nhưng đặt chân đến vùng đất của cà phê thì không phải ai cũng đã từng.

Về với vùng đất Tây Nguyên, bạn như được về nguồn, để bạn được chạm tay vào những hạt cà phê được vun trồng và chăm bón trên vùng đất ba-zan đầy màu mỡ và trù phú, bởi những người nông dân cần mẫn dưới nắng mưa. Trong không gian thấm đẫm bản sắc của Tây Nguyên, du khách sẽ thấy thêm yêu và tự hào hơn về nền văn hóa cà phê giàu có của Việt Nam.

Trải nghiệm những hoạt động thú vị tại lễ hội

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 có chủ đề Tinh hoa đại ngàn được diễn ra từ ngày 9 đến ngày 16-3-2019, với các hoạt động thú vị đến từ các thương hiệu cà phê uy tín trên khắp cả nước.

Không chỉ giúp quảng bá các thương hiệu cà phê đến với người tiêu dùng trên cả nước, lễ hội còn là bước đệm vững chắc để nâng tầm giá trị, khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người nông dân trồng cà phê, những doanh nghiệp chế biến và kinh doanh cà phê.

Đến lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột để trải nghiệm không gian văn hóa đậm chất Tây Nguyên - Ảnh: Internet

Ghé thăm Buôn Ma Thuột vào dịp lễ hội năm nay, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm hoạt động vui chơi giải trí sôi động, phản ánh rõ nét đời sống của những người dân vùng cao Tây Nguyên.

Không chỉ tận mắt chứng kiến Hội voi Buôn Đôn, thưởng thức những món ăn truyền thống qua Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên, tham gia Đua thuyền độc mộc, bạn còn được tìm hiểu những lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn được tái hiện duy nhất tại lễ hội cà phê 2019.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tuổi trẻ)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân