Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhiều siêu thị hạn chế sử dụng túi nilon

02 Tháng Tư 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Thay vì dùng túi nilon để bọc, gói hiện nay một số siêu thị siêu thị ở TPHCM, Phan Thiết dùng lá chuối tươi để gói hành lá, cần tây, rau ôm, rau muống, đậu bắp, rau cải...

Một siêu thị Co.opmart ở Phan Thiết dùng lá chuối tươi gói rau. Ảnh: TT

Cụ thể, tại TPHCM, siêu thị Lotte Mart, quận 7 đã sử dụng lá chuối tươi để gói đậu bắp, hành, khổ qua, rau cải… Đại diện Lotte Mart cho biết, siêu thị đang thử nghiệm dùng lá chuối thay cho túi nilon tại Lotte Mart, quận 7 và nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng.

Cũng theo vị đại diện này, việc sử dụng lá chuối thay cho túi nilon nằm trong kế hoạch đẩy mạnh các sản phẩm thân thiện với môi trường của Lotte Mart. Lotte Mart sẽ triển khai rộng kế hoạch này trên toàn hệ thống.

“Ban đầu chúng tôi thử nghiệm trên rau củ và sẽ mở rộng ra các sản phẩm tươi sống khác. Toàn bộ sản phẩm đóng gói bằng lá chuối đều do các nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng gói”, đại diện Lotte Mart nói thêm.

Một số siêu thị Co.opmart Co.opmart Phan Thiết, Tây Ninh, Quy Nhơn, Tam Kỳ cũng đã dùng lá chuối tươi gói các loại rau xanh (hành lá, cần tây, rau om, rau muống) bắt đầu từ ngày 24-3 vừa qua.

Theo đại diện truyền thông Saigon Co.op, nhận thấy nhiều ưu điểm từ việc dùng các nguyên vật liệu tự nhiên để bao gói thực phẩm, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Xtra, Co.op Food, Co.op Smiles đang thử nghiệm và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi. Đây là cách thiết thực nhất để siêu thị và người tiêu dùng cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Được biết trong vòng tuần này một số các siêu thị Co.opmart, Co.op Food tại khu vực TP.HCM cũng sẽ sử dụng lá chuối tươi để gói thực phẩm. Việc đóng gói có thể từ nhà sản xuất hoặc từ các siêu thị của Co.opmart.

Trước đó một siêu thị ở Chiang Mai (Thái) đã hoàn toàn đóng gói sẵn các món rau củ bằng lá chuối. Người tiêu dùng tại Việt Nam rất thích thú với việc này và đã chia sẻ rộng rãi hình ảnh này trên mạng xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TBKTSG)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân