Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhiều quốc gia loay hoay xử lý rác vì … Trung Quốc

24 Tháng Mười 2018 6:21:00 SA

Moitruong24h - Các quốc gia hàng đầu trên thế giới bắt đầu cảm thấy khó khăn vì rác thải, sau khi Trung Quốc ngừng nhập khẩu rác tái chế hồi năm nay.  

Nhật Bản năm ngoái xuất 750.000 tấn rác, bằng một nửa số rác thải mà nước này tạo ra hàng năm. Cuộc khảo sát đối với 102 chính quyền địa phương ở Nhật cho thấy vấn đề trở nên cấp bách. Có tới 30% nói rằng họ không biết tìm điểm tái chế rác mới ở đâu, trong khi chi phí tái chế rác thải trong nước ngày càng tăng.

Ảnh minh họa

Tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với Anh, quốc gia châu Âu này xuất ra nước ngoài 2/3 số rác thải tái chế. Chính phủ Anh đổ lỗi cho lệnh cấm của Trung Quốc khiến cho nước này phải tăng thêm chi phí tái chế rác mỗi năm.

“Rõ ràng là lệnh cấm nhập rác của Trung Quốc đang ngày càng ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác trên thế giới”, Martin Tett, phát ngôn viên Hiệp hội Chính quyền địa phương (LGA) ở Anh nói.

25 năm qua, Trung Quốc đã nhập khẩu 45% lượng rác thải nhựa trên toàn cầu, có ảnh hưởng sâu rộng với hệ thống tái chế rác toàn cầu. Vì thế việc Trung Quốc cấm nhập khẩu 24 loại rác thải rắn, như vỏ lon, thép tái chế và giấy in đã ảnh hưởng đến hoạt động tái chế rác toàn cầu.

 

 

 

 

 

 

Theo MT&CS

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân