Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhiều nhà đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo đến với Bạc Liêu

19 Tháng Giêng 2018 11:00:00 SA

Moitruong24h - Ngày 17-1, tại buổi giao ban cung cấp thông tin chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết sau nhiều năm “đỏ mắt” tìm nhà đầu tư thì gần đây nhiều doanh nghiệp lớn đã tìm đến tỉnh.

Quang cảnh buổi giao ban, họp báo cung cấp thông tin chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Ảnh: NGỌC CHÁNH

Theo ông Trung, hiện nay 2 lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo (điện gió và điện mặt trời) thu hút mạnh các doanh nghiệp nhất. Và đây cũng là 2 lĩnh vực tỉnh Bạc Liêu xác định là khâu đột phá phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Hiện tại, Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu có khoảng 20 doanh nghiệp tham gia. Tuy nhiên, Bạc Liêu sẽ chọn 5 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ngành tôm để cấp giấy chứng nhận đầu tư, thực hiện dự án. Bạc Liêu hiện đang nổ lực phấn đấu trở thành thủ phủ ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Ông Trung cho biết, lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng đang có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham gia, hiện đang được triển khai đo gió - đây là bước quan trọng để thực hiện dự án.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 có chủ đề Khơi dậy tiềm năng - phát triển bền vững sẽ diễn ra vào cuối tháng 1. Đây là sự kiện kinh tế - chính trị có quy mô lớn, có ý nghĩa rất quan trọng của tỉnh Bạc Liêu. 

Thông qua chuỗi sự kiện, tỉnh Bạc Liêu sẽ giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư; đồng thời cũng nhấn mạnh sự cam kết của tỉnh với nhà đầu tư.

Dự kiến, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018 sẽ có sự tham dự của khoảng 500 đại biểu trong nước và quốc tế, các cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại, hiệp hội doanh nghiệp của một số nước tại Việt Nam…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HS ( Theo SGGPO )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân