Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

26 Tháng Năm 2016 10:52:00 SA

(Moitruong24h) - Chiều 25-5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp báo về tổ chức Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới (8-6) năm 2016.

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” (Go wild for life) nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. 

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo đó, tại Việt Nam, các hoạt động chính của Ngày Môi trường thế giới sẽ được tổ chức ở tỉnh Lào Cai như: Truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” tại thành phố Lào Cai; phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức thả động vật về rừng và trồng cây xanh tại Vườn quốc gia Hoàng Liên; phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức hội thảo “Vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp, quý, hiếm tại Việt Nam”. Ngoài ra, tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn quốc gia về môi trường và phát triển; tổng kết “Tháng hành động vì môi trường”; tổ chức giải chạy bộ “Hành trình Việt Nam xanh”.

Các sự kiện chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ được tổ chức tại Nam Định từ ngày 6 đến ngày 8-6. Trong đó, Chương trình Mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Vì một hành tinh xanh” sẽ được khai mạc ngày 8-6 tại khu du lịch biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Sau khi Lễ khai mạc diễn ra, cũng tại địa điểm này sẽ diễn ra hoạt động ra quân lực lượng thanh niên tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển và diễu hành xe đạp hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2016.

 

 

 

Theo Nguyên Vũ/QĐND

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân