Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhiều báo cáo được thảo luận trong diễn đàn "Đối tác về đa dạng sinh học lần thứ ba – 2019"

23 Tháng Năm 2019 3:11:00 CH

Moitruong24h - Trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học (lần thứ 3). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019).  

Dien dan DDSH 2.jpg

Ảnh: Danh Trường

Với mục đích nhằm tăng cường hợp tác và liên kết trong quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam giữa các bên liên quan. Diễn đàn đã thu hút nhiều đại biểu đại diện cho các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương cũng như đông đảo các nhà khoa học đầu ngành và đại diện các tổ chức quốc tế.

Diễn đàn tập trung vào các nội dung cập nhật thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học; kết quả hội nghị các bên tham gia vào công ước đa dạng sinh học và việc thực hiện ở Việt Nam; các chính sách, các vấn đề ưu tiên của các tổ chức về bảo tồn đa dạng sinh học; các vấn đề trọng tâm thúc đẩy liên kết bảo tồn đa dạng sinh học,…

Tại Hội thảo, các bên tham gia đã trình bày hơn 10 báo cáo và thảo luận đóng góp ý kiến về những kinh nghiệm trong hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và nhiều kiến nghị trong việc chia sẻ các thông tin, chương trình, hoạt động hỗ trợ công tác bảo tồn đa dạng sinh học cũng như định hướng ưu tiên mở rộng quan hệ hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong thời gian tới.

BT

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân