Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhà ở không phát thải carbon ở Anh

28 Tháng Mười Hai 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Dự án phát triển nhà ở không phát thải carbon đã được chính quyền thành phố Peterborough (Anh) phê duyệt, nhằm hưởng ứng chương trình phát triển nhà ở xanh, giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp xây dựng.

Mô hình nhà ở không phát thải carbon ở Anh

Dự án do công ty Morris Homes quy hoạch và xây dựng, với tổ hợp 295 căn nhà mới theo Qui chuẩn Nhà Bền vững trên diện tích 7 ha. Thiết kế bao gồm một hệ thống thoát nước đô thị bền vững, hệ thống phát điện không carbon dọc theo các cửa hàng bán lẻ và công trình công cộng. Tổ hợp nhà ở chung cư sẽ có mái trồng cỏ và tường phủ cây xanh, nằm bên trên một siêu thị có diện tích 300 m2.

Mục tiêu của những căn nhà không phát thải carbon là nâng cao hiệu quả môi trường của nhà ở nơi công cộng, nhưng không làm tăng chi phí và duy trì chất lượng cuộc sống. Nó cũng hướng tới giảm thiểu chi phí sử dụng năng lượng và mức độ ô nhiễm cho những người người sống trong cộng đồng đó.

Dự án nhận được 7,8 triệu bảng Anh tài trợ từ Cục Nhà ở và Cộng đồng (HCA), 40% số nhà sẽ được dùng cho mục đích xã hội, cho thuê hay bán cho những người trong danh sách cần nhà ở. Dự án của Morris Homes là một cơ hội rất tốt, được kỳ vọng sẽ làm thay đổi quan niệm của nhiều người và minh chứng rằng việc sống không phát thải cácbon có thể là hiện thực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo TKNL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân