Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhà máy xử lý rác Cà Mau xin ngừng hoạt động 3 tháng, hàng trăm tấn rác xử lý ra sao?

01 Tháng Mười Một 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Sau khi hết thời hạn ngừng nhận rác để bảo trì trong 3 tháng, Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau tiếp tục có văn bản xin ngừng nhận rác thêm 3 tháng nữa. Vụ việc này làm tồn đọng hàng trăm tấn rác thải sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân.

Chiều 29/10, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau xác nhận, về việc Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau vừa có văn bản xin ngừng nhận rác thêm 3 tháng nữa. Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận cho Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau ngừng hoạt động trong 3 tháng để bảo trì, bảo dưỡng (kể từ ngày 27/7).

Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau chưa đồng ý vì còn đợi Sở, ngành kiểm tra tiến độ sửa chữa nhà máy trước đó, cũng như các khó khăn vướng mắc liên quan.

Theo ông Thánh, “lý giải của việc kéo dài thêm thời gian ngừng nhận rác là do của chủ đầu tư cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay đã thua lỗ 133 tỷ đồng. Trong khi theo dự án, họ còn 10 ha đất chưa được giao nên gặp khó trong vấn đề xử lý nước thải bảo vệ môi trường...

Nhà máy xử lý rác Cà Mau xin ngừng hoạt động thêm 3 tháng nữa
 

“UBND tỉnh Cà Mau sẽ có buổi làm việc với các sở, ban ngành và đại diện chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác để tháo gỡ khó khăn trước mắt”, ông Thánh cho biết thêm.

Theo đại diện Sở Xây dựng Cà Mau cho biết, từ lúc nhà máy đóng cửa, rác thải ở các huyện được đưa về bãi chứa tạm nằm chờ xử lý.

Được biết, Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau là nhà máy xử lý rác thải duy nhất của tỉnh Cà Mau, đi vào hoạt động năm 2012, tổng công suất lên đến 200 tấn rác mỗi ngày với kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Việc nhà máy ngừng hoạt động 3 tháng qua khiến nhiều địa phương, bị tồn đọng một lượng lớn rác thải, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường, sinh hoạt và đời sống của hàng ngàn hộ dân.

 

 

 

 

 

 

 

Theo PLVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân