Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới đã được đặt chỗ kín đến tận mùa hè sang năm dù… chưa mở cửa

17 Tháng Mười Một 2018 6:41:00 SA

Moitruong24h - Tờ Mirror mới đây đã đưa tin, mặc dù chưa chính thức khai trương nhưng gần như tất cả các bàn tại nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới tại Na Uy đã được đặt kín chỗ.

Có tên "Under", nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới tại Na Uy lên kế hoạch khai trương vào mùa xuân năm 2019.

Dù còn đến vài tháng nữa mới chính thức mở cửa nhưng đến nay, nhà hàng Under đã được đặt kín chỗ đến tận…mùa hè sang năm.

Dù sang năm nhà hàng Under mới chính thức khai trương nhưng đến nay chỗ ngồi đến tận hè sang năm đã được đặt kín chỗ

Nhà hàng nằm tại ngôi làng ven biển Baly thuộc vùng Lindesnes ở mũi cực nam của Na Uy. Đây là nhà hàng dưới nước đầu tiên và lớn nhất thế giới của châu Âu.

Theo thông tin từ báo chí địa phương thì Nhà hàng Under được xây dựng theo kiến trúc một phần trên cạn, một phần dưới nước, nhìn tổng thể từ bên ngoài giống như hầm trú ẩn.

Kiến trúc độc đáo có một không hai, một phần trên cạn, một phần chìm dưới nước của nhà hàng

Nhà hàng Under có chiều dài 600 feet ( 1 feet bằng 30,48 cm), bắt đầu từ trên cạn rồi nghiêng dần và hạ sâu xuống nước. Phần nhà hàng "chìm" dưới nước có độ sâu 16 feet so với mặt nước.

Được thiết kế bởi công ty Snohetta, một công ty thiết kế danh tiếng có trụ sở tại Oslo và New York, đồng thời có nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn trên thế giới như San Francisco, Innsbruck, Singapore và Stockholm…

Thiết kế độc đáo này được thực hiện bởi công ty Snohetta

Kiến trúc sư Rune Grasdal – người chịu trách nhiệm công trình cho biết: "Thách thức đầu tiên đối với chúng tôi là áp lực nước. Cả một công trình lớn chìm 16 feet dưới nước thực sự là thử thách không đơn giản. Nhưng sau khi giải quyết được vấn đề áp lực, vấn đề chúng tôi gặp phải lớn hơn nữa đó là…sóng".

"Bên cạnh cấu trúc được tính toán kỹ lưỡng để có thể chịu được áp lực nước và sóng, chúng tôi phải áp dụng nhiều biện pháp và kỹ thuật hiện đại để có thể hoàn thành công trình này. Có những đoạn tường dày tới 3 feet để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt", kiến trúc sư Rune Grasdal nói thêm.

Cảnh quan tuyệt vời bên ngoài nhà hàng, với cảnh sắc này, việc kín chỗ là điều dễ hiểu

Nhà hàng Under phục vụ chủ yếu các món hải sản có nguồn gốc địa phương, đặc biệt như trai, tôm hùm, cá tuyết…

Nicolai Ellitsgaard Pedersen - Đầu bếp của Nhà hàng Under, tiết lộ: "Nhà hàng chúng tôi đã có những ký kết chặt chẽ với nông dân địa phương, ngư dân và cả thợ săn để có nguồn thực phẩm tươi ngon nhất, đặc trưng nhất dành cho thực khách đến nhà hàng.

Bằng cách này, chúng tôi đảm bảo luôn có những món ăn đầy đủ hương vị tinh tế và chất lượng. Bên cạnh đó, cảnh quan bên ngoài nhà hàng cùng với cảm giác đặc biệt khi thưởng thức một bữa ăn dưới nước đảm bảo sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm có một không hai".

Là nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu, do vậy dễ hiểu vì sao dù chưa chính thức khai trương nhưng Under đã kín chỗ đến tận mùa hè sang năm, và có thể cũng sẽ không dễ dàng gì để có một bàn ở đây cho đến mùa đông sang năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Tổ Quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân