Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người Nga dùng smartphone để kiểm tra chất lượng thực phẩm

21 Tháng Bảy 2016 11:27:00 SA

Moitruong24h - Người tiêu dùng Nga sẽ có cơ hội kiểm tra thành phần của các sản phẩm đang hiện diện trên thị trường cũng như biết được về nguồn gốc thực phẩm qua chiếc điện thoại thông minh.

Trong khuôn khổ chiến lược của Tổng thống Nga nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dinh dưỡng, tại đất nước này sẽ thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng thực phẩm "từ đồng ruộng tới bàn ăn", dựa theo cơ sở dữ liệu của Rosselkhoznadzor tạo lập từ năm 2007. 

Với hỗ trợ của hệ thống như vậy và chiếc điện thoại thông minh trên tay, người tiêu dùng sẽ biết công ty nào sản xuất hàng và món thực phẩm được làm ra như thế nào. 


Người Nga dùng smartphone để kiểm tra chất lượng thực phẩm.
Ngoài ra, trong cơ sở dữ liệu cũng có thể nhìn biết toàn bộ dây chuyền sản xuất sản phẩm cũng như xem những công ty nào từng dính phạt vì hàng kém chất lượng. Hiện tại chưa rõ ai sẽ lo khâu kiểm soát quản lý chất lượng thực phẩm, vì chưa có cơ quan chuyên trách. 

Theo lời ông Alexey Alekseenko - Trợ lý của lãnh đạo Rosselkhoznadzor thì hệ thống như vậy đã có và được hoạch định ngay từ năm 2007, nhưng hiện tại chưa dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người. "Hệ thống này cần được luật pháp bảo vệ, vì vậy để đưa nó vào vận hành rất cần cơ sở pháp lý", — ông Alekseenko giải thích.

 

 

 

Hòa Lộc/Doanh Nghiệp/Sputnik

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân