Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người Hà Nội khổ vì rác tập kết ở ngã ba đường

24 Tháng Tám 2018 6:33:00 SA

Moitruong24h - Điểm tập kết rác giữa ngã ba đường không chỉ bốc mùi xú uế gây ô nhiễm môi trường sống, mà còn khiến cả đoạn đường thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc.

Hơn một năm nay, tại khu vực ngã ba đường từ ngõ 76, phố An Dương (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) đi vào ngách 35 của phố này xuất hiện một điểm tập kết rác quy mô lớn.

Tại điểm tập kết rác trên, nhiều hôm rác bị ứ, không được xử lý, chất đống nhiều ngày, trở thành nơi rác thải “lộ thiên” bốc mùi xú uế khiến người dân đi qua đều phải nhăn mặt, nín thở. Rác bẩn tích tụ lâu ngày, không được thau rửa làm đoạn đường trở thành một điểm ô nhiễm trầm trọng, nước rác bẩn chảy vào sát cửa nhà dân. Vào những ngày mưa bão lớn, đường ngõ bị ngập, rác thải chất đống tại điểm tập kết trôi nổi khắp các ngõ ngách. Cũng do xuất hiện điểm tập kết rác, nhiều người dân thiếu ý thức còn mang cả vật liệu xây dựng ra đây vứt bỏ.

Không những thế, con ngõ 76 vốn đã nhỏ hẹp lại bị rác thải và các xe đẩy chở rác chiếm lĩnh tới một phần hai diện tích đường khiến đoạn đường này luôn trở thành một điểm ùn tắc. Vào các giờ cao điểm buổi chiều, điểm ùn tắc này kéo dài tới vài trăm mét khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Hậu quả sẽ khôn lường khi khu dân cư ở đây có hỏa hoạn, hay người bệnh cần cấp cứu, vì các xe cứu thương, cứu hỏa không thể di chuyển dễ dàng.

Chị Quỳnh, một người dân sinh sống trong ngõ 76 bức xúc cho biết: “Người dân trong khu đều rất bức xúc khi có điểm tập kết rác ngay giữa ngã ba đường, nhiều lần đi họp tổ dân phố, các cử tri đều có ý kiến phản ánh vấn đề này nhưng chưa được giải quyết”.

Ông Hải (60 tuổi), một người dân sinh sống tại khu vực gần điểm tập kết rác trên cho hay: “Những ngày nắng nóng, rác bốc mùi hôi thối, cả ngày tôi không dám mở cửa vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu nhỏ”.

Trong khi chính quyền TP Hà Nội đang quyết tâm xây dựng đô thị văn minh xanh-sạch-đẹp, việc để tồn tại những điểm tập kết rác gây ô nhiễm ảnh hưởng đời sống người dân chính là đi ngược lại tinh thần này. Thiết nghĩ, các cơ quan quản lý cần sớm có biện pháp xử lý các điểm tập kết rác “hành dân” như phản ánh.

 

 

 

 

 

 

 

Lê Tú/Nhandan

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân