Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người đứng sau

03 Tháng Chín 2020 6:54:00 SA

Người ta nói, đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng phụ nữ. Điều này quả không sai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không chỉ nâng khăn sửa túi, người phụ nữ ngôn hạnh còn chăm dạy con cái, sưởi ấm gia đình để chồng yên tâm công tác, cống hiến. Chưa hết, người phụ nữ còn là bạn, là đồng chí của chồng, sẻ chia những khó khăn, cổ vũ những thành công của anh ấy. Và, hơn thế nữa, người vợ tốt còn biết cản ngăn những tham vọng vô lối, kìm hãm những ham muốn quá đà của chồng.

Những người vợ như vậy được tụng xưng là vượng phu ích tử.

Thời hiện đại, phụ nữ không chỉ có nâng khăn sửa túi mới là công dung ngôn hạnh, mà họ có quyền thi thố với đàn ông. Và trên thực tế đã không ít phụ nữ được đánh giá là xuất chúng. Thế nhưng, về với gia đình, họ vẫn rạng ngời thiên chức làm mẹ, làm vợ; hạnh phúc với vai trò “giữ lửa” ấm áp trong gia đình.

Bên cạnh những người vợ đảm như thế, cũng không ít bà vợ, nhất là vợ các quan chức chẳng khác gì những chiếc thùng không đáy. Họ lên ngôi mệnh phụ, vênh vang với xung quanh, tiêu xài hàng hiệu, lên xe xuống ngựa, biệt phủ xa hoa..., được chồng tặng quà khủng, thậm chí là xế hộp tiền tỷ hay nhà ở nước ngoài…

Đó là chưa kể, không thiếu những bà vợ lợi dụng chức vụ, quyền hạn của chồng để trực tiếp làm điều bất chính. “Dự án đó để cho chị vài lô nhé, ừ định giá đất sẽ thấp hơn em tưởng nhiều. Yên tâm, chị đã nói là anh sẽ ký”- ví dụ vậy!. Nhiều chị còn ép chồng bằng mọi giá phải dành công trình, dự án cho công ty “sân sau”.

Cứ thế dần dà, người vợ dẫn dắt chồng mình đến chỗ thoái hoá, biến chất, chỉ biết vơ vét để vinh thân phì gia.

Vi phạm kéo dài dẫn đến phạm tội, anh bị xử lí, bị tù đày. Chị lúc này mới đau đớn, vật vã, ngẫm nghĩ...Đã quá muộn!

 

 

 

 

 

 

 

Việt Thắng/Dantoc

https://baodantoc.vn/nguoi-dung-sau-1598858238993.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân