Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người đàn ông mua 'biệt thự' nhưng nhận về luống cỏ rộng 30 cm

20 Tháng Sáu 2019 1:00:00 CH

Tưởng mình "trúng số" mua được biệt thự đẹp, người đàn ông Mỹ lĩnh vố đau khi trả giá 13.000 đôla cho dải đất giá 50 đôla.

Kerville Holness - người lần đầu tiên tham gia đấu giá trên mạng - không tin vào mắt mình khi nhìn thấy mức giá cho một căn biệt thự tại khu Spring Lake ở quận Broward (tiểu bang Florida) có giá khởi điểm là 9.100 đôla, trong phiên đấu giá vào tháng 3 vừa qua.

Holness vội trả 13.000 đôla để sở hữu căn biệt thự này. Tuy nhiên anh nhận về dải đất dài 3 m, rộng 30 cm. Dải đất này có giá trị thực 50 đôla, kéo dài từ hộp thư đến chân tường - nơi ngăn cách nhà để xe giữa hai biệt thự. Holness nói anh chỉ xem bức ảnh đã quyết định mua, hóa ra bức ảnh đã đánh lừa thị giác.

Người đàn ông Mỹ tưởng là mua được biệt thự giá hời, nhưng thực tế là dải đất không có giá trị xây dựng, diện tích chỉ một m2. Ảnh: Sun-sentinel.

Người đàn ông Mỹ tưởng mua được biệt thự giá hời, nhưng thực tế là dải đất không có giá trị xây dựng, tổng diện tích chỉ một m2. Ảnh: Sun-sentinel.

Có 4 người tham gia phiên đấu giá này, và không phải chỉ mình Holness bị lừa. Một người cũng lần đầu tham gia đấu giá khác cho biết ông cũng nhầm tưởng là biệt thự mà có giá hời như vậy. May mắn ông trả ít hơn Holness 100 đôla nên đã không thiệt hại.

Ngay cả các quan chức địa phương cũng không biết tại sao dải đất hẹp lại không được tính vào một trong hai căn biệt thự liền kề mà vẫn thuộc sở hữu của nhà phát triển - khi công ty này giải thể thì không có ai đóng thuế, dẫn đến phiên đấu giá này. 

Hiện tại Holness muốn quận Broward hủy bỏ giao dịch và trả lại tiền cho mình, nhưng các quan chức quận cho biết luật pháp tiểu bang không cho phép hoàn lại tiền. Holness đã đưa vụ kiện ra toà, song theo Gary Singer, một luật sư bất động sản địa phương, khả năng Holness thua cuộc là rất lớn. 

 

 

 

 

 

 

Bảo Nhiên (Theo Sun-sentinel)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân