Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Người dân mất lối vào nhà do khai thác khoáng sản

09 Tháng Sáu 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Những ngày qua, các hộ dân sinh sống tại khu Núi Đất, tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước (TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bức xúc do không còn lối đi lại sau khi Công ty cổ phần Khoáng sản Vũng Tàu khai thác khoáng sản, đã đào luôn con đường duy nhất dẫn vào nhà dân.

Theo các hộ dân, con đường mòn dẫn vào khu này có từ trước năm 1975, và thể hiện trong bản đồ địa chính của xã Long Phước cũng như của TP Bà Rịa. Từ tháng 10-2017 đến nay, đường bị phá hủy hoàn toàn.

Ông Trần Văn Cường, một hộ dân ở đây cho biết: “Con đường độc đạo này đã bị đào xới nham nhở. Rất nhiều người đã bị ngã khi cố gắng chạy xe máy qua. Con dâu tôi khi đi khám bệnh cũng vấp phải đá, ngã xuống đường giờ vẫn nằm viện. Người dân chúng tôi phải đi nhờ vào vườn của người khác, nhưng không phải lúc nào cũng nhờ được. Khi nắng đến thì đường đầy bụi, mưa xuống thì bùn lầy đi lại rất khó khăn”.

Theo ông Vũ Viết Duy, Tổ trưởng tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước đã nhiều lần làm việc với người dân. Phía công ty cũng hứa sẽ giải quyết. Nhưng nhiều tháng trôi qua, người dân vẫn chưa có đường để đi.

Mỏ khai thác khoáng sản của Công ty cổ phần Khoáng sản Vũng Tàu có giấy phép khai thác từ năm 1996, nhưng sau thời gian giải quyết với các cổ đông, năm 2017 mỏ mới hoạt động trở lại với diện tích khai thác hơn 48 ha.

Trước những bức xúc của người dân, lãnh đạo công ty hứa sẽ sớm có giải pháp để người dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, giải pháp như thế nào thì vẫn phải chờ các cổ đông của công ty họp và quyết định (?).

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Nam/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân