Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người dân Đà Nẵng khốn khổ vì nước bẩn, thiếu nước giữa nắng nóng

20 Tháng Năm 2019 6:00:00 SA

Moitruong24h - Một ngày sau khi Cty CP Cấp nước (Dawaco) Đà Nẵng thực hiện đấu nối đường ống, người dân thành phố giật mình khi phát hiện nước sinh hoạt bỗng chuyển sang màu đen, có nơi bốc mùi hôi như nước cống. Nhiều khu vực vẫn chưa có nước trở lại giữa mùa nắng nóng cao điểm.

Ngày 19.5, trên trang quản lý Đô thị Đà Nẵng tiếp nhận hàng trăm ý kiến của người dân về tình hình nước sinh hoạt, nơi có thì không dùng được, nơi thì vẫn như "nắng hạn trông mưa".

Anh Lê Bằng, một người dân Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh thùng nước sinh hoạt đục ngầu cho hay, đây là nước xả trực tiếp vào tối 18.5, sau khi Dawaco cấp nước trở lại.

“Với thứ nước vừa đen vừa bốc mùi như cống thế này thì ai dám dùng? Đấu nối đường ống hay là gì thì Cty cũng phải làm sạch nước trước khi đưa đến cho người dân sử dụng?”, anh Bằng bức xúc.

 

Người dân đăng tải hình ảnh nước đục ngầu sau khi Dawaco đấu nối đường ống 

Trong ngày 18.5, Dawaco ngừng cung cấp nước từ 13 giờ đến 17 giờ trên phạm vi toàn thành phố để thực hiện đấu nối đường ống cấp nước cho dự án nâng công suất tại nhà máy nước Cầu Đỏ. Đến tối cùng ngày, một số nơi khi được cấp nước lại thì xảy ra tình trạng trên.

Người dân trao đổi nguyên nhân, phía Dawaco đã thông tin rằng, mạng lưới của Dawaco một số nơi bị rỉ sét nên khi có nước trở lại, áp lực cao làm bong tróc cuốn vào mạng lưới. "Dawaco rất mong khách hàng thông cảm, vui lòng xả một vài phút trước khi dùng" - một người dân thuật lại.

Tuy nhiên, thông tin này tiếp tục vấp phải sự phản ứng của nhiều người. “Không phải vài phút, gia đình tôi đã xả nước vài giờ đồng hồ nhưng nước vẫn đục. Giải thích như vậy là không hợp lý”, chị Nguyễn Lê, người dân ở quận Thanh Khê nói.

Ngoài ra, không chỉ có trình trạng nước đục, bẩn, tính đến trưa 19.5, nhiều nơi tại Đà Nẵng vẫn chưa có nước trở lại.

Mặc dù phía Dawaco có  lý giải, phải khoảng 24 giờ mới tạm ổn, những khu vực cuối nguồn sẽ có nước chậm hơn so với các nơi khác.

Thế nhưng với thời tiết nắng nóng cực độ như hiện nay tại Đà Nẵng, không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận lý do trên.

Anh Huỳnh Nam, người dân quận Thanh Khê cho hay: “Khu vực chúng tôi đến trưa nay vẫn chưa có nước. Nắng nóng cao độ và nước không có từ trưa qua đến giờ nên mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Chúng tôi phải mua nước bình để uống thay vì nước lọc tại nhà, dăm bảy người chăm chăm nhìn cái vòi nước đợi chờ thì quá khổ cho dân”.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân Đà Nẵng rơi vào tình cảnh thiếu nước hay nước sinh hoạt bị bẩn. Đáng nói, mọi giải thích của Dawaco cho đến nay vẫn chưa nhận được sự hài lòng của khách hàng. 

 

 

 

 

 

 

 

 

THUỲ TRANG/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân