Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người dân Đà Nẵng bị rác bủa vây

26 Tháng Chín 2018 6:24:00 SA

Moitruong24h - Trong nhiều ngày qua, tình trạng chậm thu gom rác tại các điểm rác tập trung khiến nhiều người dân Đà Nẵng bức xúc. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn làm mất cảnh quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Khu dân cư trên tuyến đường Võ Văn Đặng, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng có khoảng 4 điểm tập kết rác dân sinh. Tuy nhiên, trong thời gian dài không được thu gom, những nơi tập kết rác này trở thành nỗi ám ảnh của người dân khu vực.

 

 Một điểm tập kết rác nhiều ngày chưa được thu gom trên tuyến đường Võ Văn Đặng. Ảnh: XH

Ông Nguyễn Văn H (Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bức xúc: “Rác thì không thể để trong nhà cả tuần được, mang ra điểm này thì xe rác không thu gom, cứ chất đống giờ tràn ra cả đường. Tuyến đường này còn là điểm đi học của nhiều con em. Các con qua lại khu vực rất mất vệ sinh và nguy hiểm”.

 

 Rác ở đây bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh: XH

Tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành – một trong những tuyến đường du lịch tại Đà Nẵng, không khó để nhận ra nhiều điểm tập kết rác dọc hai bên đường. Vì là tuyến đường có nhiều cửa hàng ăn uống, nên lượng rác trong ngày là rất lớn. Tuy nhiên, khi không được thu gom thường xuyên, rác chất cao, vương vãi khắp khu vực.

 

 Tuyến đường Nguyễn Tất Thành với vô số các điểm tập kết rác trong tình trạng quá tải. Ảnh: XH

Ông Nguyễn Hải Đoàn (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Sáng sớm, khi chạy bộ tuyến đường này, tôi không thể chịu được mùi hôi từ các khu vực rác, thành phố nên thu gom trong ngày. Hơn nữa, các quán ăn uống tại đây buôn bán cho khách du lịch. Rác lại gần các quán ăn, nhìn rất khó vừa miệng”.

Tương tự, tại các điểm dân cư của Sơn Trà, người dân quanh khu vực tập kết rác phải tự đốt rác bớt để tránh tình trạng quá tải tràn xuống mặt đường.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng này, ngày 23.9, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản số 7308/UBND-STNMT gửi Sở TN-MT, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị thực hiện việc đầu tư, mua sắm xe thu gom rác nhằm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn TP. Không để xảy ra tình trạng tồn lưu rác như thời gian vừa qua, chấm dứt tình trạng thiếu phương tiện, thiết bị vận chuyển rác thải trên địa bàn TP. Việc đầu tư phải hoàn thành trong năm 2018. Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Giám đốc Sở TN&MT nếu để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện, thiết bị vận chuyển rác thải như thời gian vừa qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

XUÂN HẬU/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân