Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người dân chặn xe chở rác, hơn 800 tấn rác bốc mùi “bủa vây” TP. Quảng Ngãi

10 Tháng Bảy 2018 1:00:00 CH

Hơn 800 tấn rác bị ùn ứ ở thành phố Quảng Ngãi bắt đầu bốc mùi hôi thối. Ảnh: T.H

Moitruong24h - Do không chịu đựng nổi mùi hôi thối bốc ra từ khu vực bãi xử lý rác thải, trong 2 ngày 6 – 7.7, người dân xã Nghĩa Kỳ đã ngăn chặn không cho xe chở rác vào Nhà máy xử lý rác thải, khiến hơn 800 tấn rác ở TP. Quảng Ngãi bị ùn ứ 3 ngày qua.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 25.3.2018, rác thải thu gom trên địa bàn TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ chuyển đến Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ để Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc tiếp nhận và xử lý.

Tuy nhiên, thời gian qua, lượng rác Cty tiếp nhận đều không được xử lý vì lý do chưa hoàn thành việc đầu tư, nên xảy ra tình trạng ô nhiễm trong thời gian dài.

Do không chịu đựng nổi mùi hôi thối bốc ra từ khu vực bãi xử lý rác thải, đêm ngày 6.7, người dân sống xung quanh khu vực bãi xử lý rác thải đã tiến hành ngăn chặn, không cho xe chở rác từ nhiều huyện, TP vào Nhà máy xử lý rác Nghĩa Kỳ để Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng Miền Bắc tiếp nhận, xử lý mùi hôi thối.

Sáng ngày 7.7, UBND huyện Tư Nghĩa, UBND xã Nghĩa Kỳ và các Sở ngành của tỉnh đã làm việc với người dân nhưng chưa đi đến thống nhất. 

Ông Trương Minh Khương – Phó Tổng giám đốc Cty Cổ phần môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho biết, đơn vị tạm thời không thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố cho đến khi UBND tỉnh đối thoại, đi đến thống nhất với người dân ở gần khu vực bãi xử lý rác (10.7).

Theo ông Khương, lượng rác ở Quảng Ngãi ùn ứ trong 3 ngày qua khoảng trên 800 tấn (mỗi ngày 270 tấn). “Để giảm mùi hôi thối, chúng tôi phải cho nhân viên đến các vị trí thu gom phun thuốc khử mùi” – ông Khương nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẦN HÓA/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân