Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Người Ai Cập cổ đại từng nghĩ bọ hung mang bí mật về sự sống bất tử

12 Tháng Ba 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ học mới nhất, phân được cuộn bởi bọ hung đã được tôn vinh như một biểu tượng của… sự sáng tạo 5.000 năm trước.

Bọ hung từng là một biểu tượng cho sự “bất tử” trong mắt người Ai Cập cổ đại.

Những con côn trùng khỏe mạnh đẻ trứng vào phân của động vật và chôn chúng, sau đó con non của chúng nổi lên từ mớ hỗn độn bốc mùi.

Trong một bài viết mới về lịch sử của bọ hung trong văn hoá Ai Cập cổ đại, giáo sư Brian J Ford lập luận rằng người Ai Cập đã xem đây là một dấu hiệu của cuộc sống mới.

Giáo sư Brian J Ford nói: "Người Ai Cập cổ đại coi phân của động vật hình cầu là thiêng liêng. Bọ hung đẩy theo những quả bóng phân bằng hai chân sau tượng trưng cho sự trỗi dậy và mặt trời, và sự xuất hiện của sự sống mới là chìa khóa cho sự bất tử”.

Con bọ hung là một loài bọ có nguồn gốc từ Ai Cập và xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật tại vô số địa điểm cổ xưa.

Nó được cho có tính năng đặc biệt trong bùa hộ mệnh và đồ trang sức, và thậm chí có một vai trò nổi bật trong thần thoại Ai Cập cổ đại.

Thần Khepri, người tượng trưng cho sự sáng tạo và đổi mới của cuộc sống cũng thường xuất hiện với một con bọ hung.

Giáo sư Ford viết: "Người Ai Cập cổ đại 5.000 năm trước đã bị quyến rũ bởi vòng đời, vì những con bọ hung bị chôn vùi, từ đó những con bọ cánh cứng mới cuối cùng sẽ xuất hiện. Các chủ đề liên quan đến phân động vật có thể không phù hợp với chúng ta, nhưng chúng đã từng là chủ đề hấp dẫn ở Ai Cập”.

Có lẽ điều khiến nhiều người rùng minh đó là người Ai Cập cổ đại còn trộn mật ong và phân cá sấu, áp dụng cho các bộ phận riêng tư của người phụ nữ, như một biện pháp tránh thai.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo dantri)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân