Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ngư dân Khánh Hòa trúng đậm cá cơm

12 Tháng Bảy 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h - Những ngày qua, ngư dân tỉnh Khánh Hòa đã trúng đậm cá cơm chính vụ. Bên cạnh đó, cá cơm cũng đang được giá, giúp ngư dân thu lãi cao.

Ngư dân bất ngờ trúng đậm cá cơm trên Vịnh Nha Trang​

Sáng sớm tại bến cá Cửa Bé, phường Vĩnh Trường và khu vực cảng cá Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, nhiều tàu cập bến, sau đó đưa cá cơm lên bờ để bán. 

Ông Nguyễn Văn Mười, chủ tàu cá KH 03175-TS, xã Phước Đồng cho biết, những ngày qua, mỗi chuyến biển đánh bắt được 700 - 800 kg cá cơm, cao hơn gấp đôi so với mức bình quân. 

Hiện nay, cá cơm bán được 17.000 - 19.000 đồng/kg, cao hơn so với cùng thời điểm năm ngoái từ 2.000 - 4.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí hết khoảng 1,5 triệu đồng, chủ tàu còn thu lãi được cả chục triệu đồng mỗi chuyến biển đi đánh bắt cá cơm trong vài giờ. 

Ngư dân Khánh Hòa thường đưa tàu đi đánh bắt cá cơm từ lúc 2 giờ đến sáng sớm cùng ngày thì về bờ. Để khai thác loại cá này, ngư dân dùng loại tàu nhỏ, có công suất từ 40CV đến dưới 90CV, đánh bắt ở vùng ven biển cách bờ 9 - 10 hải lý, mỗi tàu có 5 - 6 thuyền viên. 

Cá cơm được thương lái thu mua ngay sau khi đưa từ tàu lên bờ, sau đó mang đến các chợ đầu mối để tiêu thụ trong ngày. Cá này cũng được các doanh nghiệp thu mua để làm nước mắm. Một số ngư dân thì phơi cá cơm khô, sau đó mới bán để tăng thêm giá trị. 

Theo nhiều chủ tàu, những ngày qua đánh bắt được lượng lớn cá cơm là do thời tiết thuận lợi nên ở vùng biển Khánh Hòa có nhiều luồng cá cơm. Vụ chính cá cơm ở Khánh Hòa diễn ra từ tháng ba đến tháng chín hàng năm. 

Từ đầu năm 2017 đến nay, nghề khai thác hải sản ở Khánh Hòa cũng khởi sắc, đạt hơn 53.000 tấn sản lượng, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng khai thác hải sản của Khánh Hòa tăng là do thời gian qua ngư dân tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các chính sách khuyến khích khai thác hải sản, nhất là khai thác xa bờ; bên cạnh đó thời tiết cũng thuận lợi cho ngư dân vươn khơi bám biển.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hương Sen ( Theo TTXVN )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân