Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nghìn người Đà Nẵng cùng tập Yoga

22 Tháng Sáu 2016 12:15:41 CH

Moitruong24h - Sau 22 giờ mở màn ở Tp.HCM, điểm dừng chân tiếp theo của Ngày Quốc tế Yoga năm 2016 là Đà Nẵng (do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ đồng hành tổ chức, với sự phối hợp của UBND TP. Đà Nẵng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị  TP. Đà Nẵng).

Thuộc Top 20 thành phố sạch nhất thế giới, Đà Nẵng được coi là điểm lý tưởng cho rèn luyện thể thao bởi không khí trong lành và không gian yên bình.

Chương trình bắt đầu từ 5h sáng ngày 19/6 với sự tham dự của Đại sứ Cộng Hòa Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và hơn một ngàn người dân Đà Nẵng quan tâm, yêu thích bộ môn Yoga, đã đến từ trước đó háo hức được tham gia đồng diễn và hưởng ứng tham dự. Ngoài lý do sự kiện này mang tính mở (mở cửa miễn phí dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga) và diễn ra tại Công viên Biển Đông xanh mát trên bãi biển Phạm Văn Đồng rộng đẹp thì lý do trên hết là  tình yêu đối với Yoga, một bộ môn đang thu hút đông đảo người Việt tham gia bởi nhiều điểm hấp dẫn. Đúng 5h sáng ngày Chủ nhật trong lành, hơn 1.000 người dân  Đà Nẵng đã cùng nhau đón chào những tia nắng đầu tiên của ngày mới cùng Yoga.

Màn trình diễn chưa bắt đầu nhưng chị Thu Hương vừa chỉnh lại đồng phục vừa hồ hởi khoe về những động tác khó mà chị đã đạt được dù mới tập chưa đầy năm như tư thế cánh cung, hay tư thế cây cột những vẫn giữ được chân thẳng. Chị Minh Hà (nhà ở ngay Bãi biển Phạm Văn Đồng) còn tự tin trình diễn luôn tư thế "trồng chuối" cực khó không cần trợ giúp khiến không ít người trầm trồ.

Dưới luồng gió mát nhẹ nhàng đầu sáng tại Công viên Biển Đông trong không khí trong lành gần biển, hơn 500 người với những động tác dẻo dai, đẹp mắt đã cùng hòa vào màn đồng diễn Yoga tập thể trong màu áo xanh do Bảo Việt Nhân thọ tài trợ. Họ đã bắt đầu một ngày mới theo một cách khác, thật đặc biệt ở Đà Nẵng. Từ người già đến trẻ em đều hân hoan tham gia vào màn đồng diễn đặc biệt. Thế hệ nối tiếp thế hệ, con người gắn kết con người và sự hòa quyện giữa con người với thiên nhiên trong Ngày hội quốc tế Yoga tại Đà Nẵng đã lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh, lạc quan và lành mạnh tới nhiều người Việt.

Cậu bé Nguyễn Lê Phúc, 9 tuổi, cũng rất tập trung trong các bài tập. Cậu tập Yoga gần 1 năm và rất thích tập. Mẹ cậu bé là chị Nguyễn Hoàng chia sẻ cháu Phúc đã khỏe lên và cải thiện bệnh hen suyễn. Hai mẹ con rất hào hứng cùng tham gia chương trình này, gửi lời cảm ơn Đại sứ quán Ấn Độ, các cơ quan ban ngành và Bảo Việt Nhân thọ đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa.

Mướt mát mồ hôi sau 2 giờ hòa mình trong màn trình diễn tập thể, anh Nguyễn Hưng chia sẻ "Yoga không chỉ hấp dẫn phụ nữ mà còn rất tốt cho cánh đàn ông, bản thân tôi mới tham gia luyện tập nhưng cơ thể cảm thấy khoẻ khoắn, nhẹ nhàng và sức bền tốt hơn rất nhiều".

Những ai đã từng tập Yoga sẽ thấy rõ sự cải thiện sức khoẻ và hình thể của mình. Tập Yoga giúp tăng sự linh hoạt và sự dẻo dai, sức bền cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan, làm dịu tâm trí, mang tới sự điều hòa và điềm tĩnh cho trí óc, tăng cường trí nhớ, sự tập trung...

Chính vì vậy đồng hành cùng Ngày Quốc tế Yoga 2016, người tham gia không chỉ được hoà mình vào không khí của môn thể thao được cả thế giới yêu thích này mà còn cùng Bảo Việt Nhân thọ xây dựng và gắn kết những giá trị văn hoá, tinh thần, làm nền tảng tạo lập một cộng đồng Việt khoẻ mạnh, văn minh. Ngày Quốc tế Yoga 2016 là một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động "Gắn kết yêu thương gia đình Việt" của Bảo Việt nhằm nâng cao nhận thức của người Việt trong việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân và gia đình; đồng thời hướng người tham gia đến các giải pháp hữu ích để cải thiện sức khoẻ đảm bảo một cuộc sống bền vững sau này, hướng tới sự phát triển chung của con người và xã hội Việt Nam

Bảo Việt Nhân thọ, đơn vị tài trợ cho chương trình, chia sẻ lý do đồng hành cùng Ngày Quốc tế Yoga là vì sự tương đồng giữa tinh thần của bộ môn Yoga với văn hoá doanh nghiệp và triết lý phát triển của Công ty, đều hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, mang đến sự an lành trong cuộc sống và tinh thần.  Là một doanh nghiệp thuần Việt, đầu tiên và duy nhất hoạt động trong lĩnh vực Bảo hiểm tại Việt Nam với mục tiêu vì người Việt, cho người Việt, Bảo Việt Nhân thọ luôn hướng đến mục đích cuối cùng là vì một cuộc sống an lành và thịnh vượng hơn cho cộng đồng. Cũng chính vì vậy mà Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục mở rộng chương trình này hơn nữa tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam, giúp quảng bá Yoga và lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh, lạc quan và lành mạnh tới với nhiều người Việt Nam hơn nữa.

Điểm dừng chân tiếp theo của ngày hội Yoga Quốc tế năm 2016 là  Nha Trang: ngày  25/6/2016, Hà Nội: ngày 26/6/2016 và điểm cuối cùng là Nghệ An: ngày 2/7/2016. Chuỗi sự kiện tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc dự kiến quy tụ 2.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự.

 

Nguồn: Công An Đà Nẵng

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân