Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung chính sách nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức

23 Tháng Chín 2020 6:19:00 SA

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ chín Quốc hội khóa XIV. Theo đó, cử tri cho rằng, quy định về nhà ở hiện còn nhiều bất cập, không hướng đến các đối tượng khó khăn về nhà ở, nhất là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, giáo viên,... có thu nhập thấp và đề nghị quan tâm đến nhóm đối tượng này.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014, cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng các điều kiện: Chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích nhỏ hơn 10m2/người, không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Cán bộ, công chức, giáo viên, bác sĩ, nhân viên y tế được điều động, luân chuyển đến công tác tại xã vùng sâu, vùng xa,... thuộc diện được thuê nhà ở công vụ; tuy nhiên, để được hưởng chính sách này, các đối tượng phải thuộc diện chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình và chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội tại địa phương nơi đến công tác.

Trước kiến nghị của cử tri, Bộ Xây dựng cho biết, sẽ ghi nhận để sửa đổi, bổ sung chính sách nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị trong quá trình nghiên cứu, xây dựng Luật Nhà ở (sửa đổi) trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

Dạ Khánh/HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bat-dong-san/978913/nghien-cuu-sua-doi-bo-sung-chinh-sach-nha-o-cho-can-bo-cong-chuc-vien-chuc

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân