Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Giờ trái đất 2019: Tiết kiệm năng lượng ứng phó với biến đổi khí hậu

30 Tháng Ba 2019 4:01:00 CH

Moitruong24h - "Nghĩ và sống xanh hơn" - Đây là thông điệp của bức tranh (được tạo dựng bởi hàng nghìn dấu vân tay) của cộng đồng và đại biểu. Đây cũng chính là điểm nhấn nổi bật trong buổi Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 vừa diễn ra sáng nay tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Buổi lễ thu hút trên 5.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân tham dự.

Đoàn đại biểu đến từ các cơ quan ban ngành Trung ương tham dự buổi Lễ

Sáng nay (30/03) tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên), Trung tâm Thông tin - Truyền hình Thiên nhiên và Môi trường phối hợp với UBND TP. Thái Nguyên tổ chức Lễ Phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Vụ trưởng Vụ KH - CN Môi trường, Ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TSKH Nghiêm Vũ Khải, Đại biểu Quốc hội Khóa 14, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế; TS Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Thái Nguyên cùng đông đảo quần chúng nhân dân TP. Thái Nguyên.

Phát biểu tại Lễ phát động, GS.TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá những năm qua, thành phố Thái Nguyên đã tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, cũng như các cơ quan, doanh nghiệp trong sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và có nhiều hoạt động trong bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Đoàn viên thanh niên TP Thái Nguyên hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019

Tại buổi Lễ phát động, Ban tổ chức đã vận động hàng nghìn dấu vân tay tương đương với hàng nghìn chữ ký của quần chúng nhân dân cũng như các đại biểu tham dự buổi Lễ. Song song với đó, ban tổ chức cũng vận động 50 cơ quan, đơn vị trên địa bàn ký cam kết sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cũng như vận động, kêu gọi các hộ dân tắt ít nhất 01 bóng đèn trong thời gian ít nhất 60 phút (từ 20h30 - 21h30 tối 30/03). 

Theo Ban tổ chức, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đồng thời là hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng tiết kiệm năng lượng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, phát triển bền vững.

Đơn vị, doanh nghiệp ký cam kết sử dụng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và trên 5.000 người (đến từ các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân tham gia chạy bộ hưởng ứng với thông điệp "Nghĩ và sống xanh hơn".

AN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân