Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nghi vấn vết cắt 'công nghệ cao' bí ẩn trên tảng đá khổng lồ thuộc về nền văn minh đã biến mất

20 Tháng Hai 2020 6:45:00 SA

Nằm trên ốc đảo du lịch, tảng đá khổng lồ được phát hiện từ thế kỷ 19 nhưng đến nay, vết cắt bí ẩn chia nó thành đôi nửa hoàn hảo vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

vet cat bi an tren tang da khong lo hang nghin nam tuoi chua co loi giai
Tảng đá khổng lồ với vết cắt bí ẩn chia thành đôi nửa hoàn hảo. (Nguồn: Pinterest)

Trên thế giới vẫn tồn tại nhiều hiện tượng tự nhiên kỳ lạ chưa tìm được lời giải đáp. Một trong số đó không thể bỏ qua khối đá tự nhiên Al Naslaa nằm ở ốc đảo du lịch Tayma, Saudi Arabia, với đường cắt hoàn hảo trên bề mặt như sử dụng kỹ thuật laser hiện đại, chia đôi nó thành hai nửa, cùng những hình vẽ bí ẩn trên bề mặt.

Được phát hiện từ năm 1883 do một nhà khảo cổ học người Mỹ tìm thấy, đến nay, khối đá Al Naslaa vẫn là một ẩn số.

Được chia thành hai nửa với đường cắt sắc bén, trải qua hàng vạn năm, chúng vẫn đứng vững sừng sững chỉ trên một chân đế rất nhỏ. Mỗi nửa khối đá cao chừng 7m, nặng hàng trăm tấn, đứng cân bằng trên tảng đá nhỏ hơn ở phía dưới. Khoảng cách chia đôi khối đá là một bề mặt bằng phẳng hoàn hảo với cự ly đều nhau tới hàng milimet.

vet cat bi an tren tang da khong lo hang nghin nam tuoi chua co loi giai
Mặt sau của khối đá không bằng phẳng như phía trước. (Nguồn: Pinterest)

Đến nay, chưa ai giải thích được nguồn gốc của vết cắt có từ bao giờ? Đây là sản phẩm của con người hay là hiện tượng tự nhiên? Một số ý kiến còn cho rằng, đây là tác phẩm của nền văn minh đã biến mất, với trình độ kỹ thuật rất cao.

Ngoài ra, trên bề mặt khối đá có những hình vẽ, ký tự bí ẩn. Liệu những hình vẽ này có liên quan gì tới vết cắt khó hiểu ở trên? Theo tài liệu cổ ghi lại, ốc đảo Tayma có từ thế kỷ thứ 8 TCN. Những chữ tượng hình trên tảng đá có nhắc tới Tayma là một phần của tuyến đường bộ quan trọng, kết nối giữa biển Đỏ của bán đảo Ả Rập với thung lũng sông Nile.

Khác với phía trước, mặt sau của khối đá Al Naslaa không bằng phẳng. Hiện những nghi vấn chưa có lời đáp về địa danh này càng khiến nơi đây thu hút hàng nghìn du khách đến tới Tayma mỗi năm.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dantri/Quocte

https://baoquocte.vn/nghi-van-vet-cat-cong-nghe-cao-bi-an-tren-tang-da-khong-lo-thuoc-ve-nen-van-minh-da-bien-mat-100462.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân