Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nghệ An: Xóa bỏ lò gạch công nghệ lạc hậu giảm ô nhiễm môi trường

05 Tháng Mười Một 2018 6:13:00 SA

Moitruong24h - Nhằm giảm thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên, UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản gửi các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã liên quan về việc xóa bỏ lò gạch thủ công, thủ công cải tiến, lò vòng, lò đứng liên tục sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đô Lương khẩn trương chỉ đạo hoàn thành việc xóa bỏ cơ sở sản xuất gạch bằng công nghệ lò đứng tại xã Mỹ Sơn theo đúng lộ trình đã quy định, hoàn thành trong năm 2018. Giao UBND các huyện, thị xã tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ gia đình tự tháo dỡ các vỏ lò đã ngừng hoạt động hoàn trả lại mặt bằng, bàn giao chính quyền địa phương quản lý. Đối với các địa phương đang còn tồn tại lò vòng, lò đứng liên tục phải chỉ đạo đảm bảo hoàn thành lộ trình đã quy định trước năm 2020.

Ảnh minh họa 

UBND tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng hướng dẫn UBND các huyện, thị xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện việc quản lý quy hoạch, đất đai, chuyển đổi hình thức sản xuất theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn 1 lò vòng và 14 lò đứng liên tục, trong đó có 8 lò thuộc các huyện miền núi có thời hạn xóa bỏ trước năm 2020 và 7 lò thuộc vùng đồng bằng có hạn xóa bỏ trước năm 2018 (Nam Đàn có 5 lò, Đô Lương có 1 lò, TP Vinh có 1 lò). Tuy nhiên, đến nay, 6 lò ở Nam Đàn và TP Vinh đã ngừng hoạt động theo quy định, chỉ còn 1 lò ở xã Mỹ Sơn (Đô Lương) chưa được xóa bỏ. Bên cạnh đó, tỉnh đã hoàn thành việc xóa lò gạch nung thủ công.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

 

 

 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân