Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ngày thứ Bảy cùng dân

04 Tháng Giêng 2020 6:54:00 SA

Đã thành thông lệ, cứ một tháng hai lần, vào ngày thứ Bảy cán bộ các cơ quan, đoàn thể các cấp của tỉnh Yên Bái lại xuống thôn bản tham gia cùng người dân các xã xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là mô hình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cán bộ tỉnh Yên Bái thực hiện “Ngày thứ Bảy cùng dân” bằng những việc làm cụ thể

Cán bộ tỉnh Yên Bái thực hiện “Ngày thứ Bảy cùng dân” bằng những việc làm cụ thể.

Mù Cang Chải là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh Yên Bái triển khai thực hiện “Ngày thứ Bảy cùng dân”. Với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa của phong trào đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao.

Anh Giàng Seo Sính ở bản Tà Sung, xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) cũng như nhiều người dân khác rất phấn khởi và nhiệt tình tham gia mỗi ngày thứ Bảy. Anh Sính chia sẻ, trước đây cán bộ xuống bản chỉ tuyên truyền cho người dân không tảo hôn, không hôn nhân cận huyết thống, không sinh con thứ 3… Nhưng ngày thứ Bảy vừa qua, cán bộ xuống bản cùng làm vệ sinh, sửa đường và trồng cây, giúp người dân khai hoang ruộng đất…

Theo chị Đinh Thị Hường, Phó Bí thư Đảng bộ xã Cao Phạ cho biết, Cao Phạ là xã khó khăn, diện tích đất canh tác nông nghiệp ít, tư duy của một bộ phận đồng bào còn chậm đổi mới, nhiều đôi còn vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, sinh con thứ 3, tảo hôn…Vì vậy, “Ngày thứ Bảy cùng dân” là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng cho Nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Được biết, huyện Mù Cang Chải triển khai mô hình “Ngày thứ Bảy cùng dân” từ tháng 6/2019. Từ khi phát động phong trào, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Mù Cang Chải đã xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ luân phiên về các xã được phụ trách để chung sức cùng người dân xây dựng NTM. Các xã chủ động lựa chọn chủ đề công việc, trong đó tập trung chính vào việc giúp dân mở rộng diện tích sản xuất, dọn dẹp vệ sinh môi trường…

Theo bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, chỉ hơn 3 tháng triển khai, cả huyện đã có gần 40 nghìn lượt cán bộ và Nhân dân tham gia; hơn 100km đường giao thông nông thôn được tu sửa, dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh; gần 10ha ruộng bậc thang được mở mới... Mô hình đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Có thể thấy, ngày thứ Bảy cùng dân là hoạt động thiết thực. Thông qua việc tham gia hoạt động tại cơ sở, các cấp lãnh đạo nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận, những khó khăn vướng mắc của Nhân dân để kịp thời giải quyết.

 

 

 

 

 

 

 

Hoàng Quý/Dantoc

http://baodantoc.com.vn/ngay-thu-bay-cung-dan-1575040487033.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân