Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

New Zealand: Loài chim cánh cụt xanh trở thành 'món mồi' cho nạn buôn lậu

01 Tháng Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Các nhà chức trách đang điều tra hành vi trộm cắp 3 con chim cánh cụt xanh ở khu vực Vịnh Hawkes của New Zealand - điều này làm dấy lên mối lo ngại về tội phạm buôn lậu loài chim quý hiếm này.

Một chú chim cánh cụt xanh đang ấp trứng trong ổ. Ảnh: CNN

Một người phụ nữ và hai người đàn ông đã bị phát hiện khi sử dụng xà beng nhằm bắt trộm 3 con chim cánh cụt xanh - loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới - vào thứ Năm tuần trước, Cục Bảo tồn New Zealand cho biết trong một bản tin thời sự.

Rất đáng tiếc khi 1 trong 3 con chim cánh cụt đã tử vong và bị bỏ lại tại hiện trường.

Một con chim cánh cụt khác cũng đã thiệt mạng khi được tìm thấy với vết thương ở đầu vào ngày hôm sau, nhân viên của Cục Bảo tồn Rod Hansen nói.

"Theo quan điểm của chúng tôi, việc này đã được lên kế hoạch từ trước, đây không phải là hành động của những thanh thiếu niên", ông Hansen nhận định.

Chim cánh cụt xanh thường nặng khoảng 1 kg và chỉ dài 300 mm. Chúng là loài chim cánh cụt phổ biến nhất được tìm thấy trên khắp lục địa New Zealand và được bảo vệ theo Đạo luật Động vật hoang dã của đất nước này.

Hansen nói rằng ông không loại trừ khả năng những kẻ gian đã thực hiện hành vi trộm cắp này để buôn lậu chim cánh cụt xanh.

"Chúng tôi không có bất kỳ lý do nào để tin rằng chim cánh cụt đang bị buôn lậu qua biên giới. Nhưng đó cũng là một khả năng", ông nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Ngày nay)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân