Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ ra sao?

28 Tháng Mười Hai 2020 6:23:00 SA

Các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được thảo luận không chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn ở Ấn Độ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên nhân là do Ấn Độ đã ký thỏa thuận mua lại các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga và đang chờ bàn giao. Ông Amit Koushish, cựu cố vấn tài chính cho Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ đã bình luận về điều này.

Theo cựu quan chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ, không nên mong đợi bất kỳ sự nhượng bộ nào từ Mỹ trong việc mua hệ thống phòng không S-400. 

Nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một đồng minh NATO thì không có lí do gì để tin rằng chúng sẽ không bị áp đặt đối với Ấn Độ? Họ cũng sẽ đề xuất các phương án hạn chế đối với chúng ta. Chính phủ Ấn Độ hiện phải lo ngại về một mối đe dọa tiềm tàng như vậy”, ông Amit Kaushish nhấn mạnh.

Theo cựu cố vấn, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Thổ Nhĩ Kỳ là một phản ứng cho thấy quyết tâm của Mỹ trong việc thực thi đạo luật CAATSA. Luật này cấm các quốc gia tương tác với Nga về mặt kỹ thuật – quân sự. 

Cựu cố vấn Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho rằng, nếu S-400 được giao cho Ấn Độ thì các lệnh trừng phạt tương tự của Mỹ cũng sẽ được đưa ra đối với New Delhi.

Trong bối cảnh đó, báo chí Ấn Độ trích lời Ngoại trưởng Subramanyam Jaishankar, người đã khuyên Washington "nên học cách làm việc trong một thế giới đa cực, trong đó các mối quan hệ từ lâu đã không còn chỉ là song phương." 

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng muốn ám chỉ rằng việc mất thị trường Ấn Độ có thể là điều Washington không mong muốn. Có thể thấy, Ấn Độ vẫn quyết tâm mua S-400, bất chấp những lời đe dọa trừng phạt. Vấn đề nằm ở việc Washington không sẵn sàng thừa nhận sự thật hiển nhiên rằng thế giới từ lâu đã trở nên đa cực.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Topwar.ru/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/neu-my-ap-dat-cac-bien-phap-trung-phat-doi-voi-tho-nhi-ky-an-do-ra-sao-k838Ve1Mg.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân