Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nền kinh tế Bắc Mỹ kiên cường nhất trước biến đổi khí hậu.

23 Tháng Mười Một 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Biến đổi khí hậu sẽ có tác động không tốt đến tăng trưởng kinh tế trong thập kỷ tới . Bắc Mỹ cũng không ngoại lệ, nhưng nó sẽ tốt hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.  

nen kinh te bac my kien cuong nhat truoc bien doi khi hau
Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo từ cơ quan tình báo kinh tế; đến năm 2050, biến đổi khí hậu sẽ thu hẹp nền kinh tế Mỹ 1,1%; điều tương tự đúng với toàn bộ nền kinh tế của Bắc Mỹ. Với điều kiện khí hậu ngày càng trở nên tồi tệ; chẳng hạn như thảm họa thiên nhiên; cháy rừng và hạn hán sẽ tiếp tục là lực cản đối với nền kinh tế.

Tuy nhiên,nền kinh tế của Hoa Kỳ tương đối tốt. Tăng trưởng GDP của Tây Âu sẽ giảm 1,7% trong 30 năm tới, đặt nó ở vị trí thứ hai sau Bắc Mỹ.

Chuẩn bị cho biến đổi khí hậu cao hơn ở các khu vực này, điều đó làm cho chúng trở nên dẻo dai hơn. Nền kinh tế giàu và phát triển có thể dễ dàng hơn khi chiến đấu với sự tấn công,thách thức của khí hậu. Nhưng trở nên giàu có chỉ là một phần giải quyết, sự quan tâm của các tổ chức chính phủ cũng là một vấn đề.

Các tổ chức phải có khả năng thích ứng với sự thay đổi, đưa ra các chính sách hiệu quả để giảm thiểu và duy trì khi đối mặt với các thách thức khí hậu.

nen kinh te bac my kien cuong nhat truoc bien doi khi hau
Hình ảnh minh họa về biến đổi khí hậu.

Theo báo cáo: "Các tổ chức nghèo, có thể đồng thời là nguyên nhân gây hại cho tăng trưởng kinh tế và làm trầm trọng thêm các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu". Điều này, có thể bao gồm việc đầu tư vào phòng chống lũ lụt, dự trữ nước hoặc cơ sở hạ tầng công cộng.

Tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ thấp hơn 3% vào năm 2050 do tác động của biến đổi khí hậu, điều đó có nghĩa là thế giới đang phát triển sẽ phải chịu đựng những điều xấu.

Theo báo cáo của EIU; Châu Phi là nơi dễ bị tổn thương nhất trước tác động kinh tế tiêu cực. Nền kinh tế của lục địa này sẽ giảm 4,7% trong 30 năm tới. Nó đã ở thế bất lợi vì nhiệt độ trung bình cao hơn và phát triển kinh tế thấp hơn, chẳng hạn so với Hoa Kỳ.

Châu Mỹ Latinh và Trung Đông đang là một trong ba khu vực có khả năng phục hồi thấp nhất. Châu Á-Thái Bình Dương rơi vào vị trí ở giữa, với mức tăng dự kiến ​​2,6% cho nền kinh tế của nước này nhờ biến đổi khí hậu.

Ông John Ferguson, Giám đốc Phân tích Quốc gia của EIU cho biết:

"Các quốc gia, phát triển và đang phát triển, sẽ cần nỗ lực nhiều hơn ở mặt trận trong nước, để đáp ứng mục tiêu thích ứng và giảm thiểu cho các tác động kinh tế".

 

 

 

 

 

 

 

Bảo Nguyệt/Tamnhin

https://tamnhin.net.vn/nen-kinh-te-bac-my-kien-cuong-nhat-truoc-bien-doi-khi-hau-81037.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân