Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nắng nóng gay gắt đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ

16 Tháng Ba 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Dù chưa phải là đợt cao điểm nắng nóng trong năm nhưng một số tỉnh, thành Nam Bộ phải hứng chịu nắng nóng gay gắt.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho hay trong 2 ngày cuối tuần, nhiệt độ ở các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ sẽ tăng cao. 

Cụ thể, các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước có thể lên đến 37 độ C; các tỉnh , thành khác như Bình Dương, Tây Ninh và TP HCM thì nền nhiệt ở mức 36 độ C. 

Nắng nóng cũng lan rộng ra ở một số khu vực ở miền Tây Nam Bộ như: Châu Đốc (An Giang), Mộc Hóa (Long An) khi nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo - Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết nguyên nhân nắng nóng là do áp cao cận nhiệt đới bao trùm cả khu vực làm hạn chế sự phát triển của mây. Ngoài ra, áp thấp phía Tây cũng có xu hướng mở rộng sang phía Đông cũng là một nguyên nhân bổ sung.

Như các năm trước, nắng nóng cao điểm thường rơi vào tháng 3. Tuy nhiên, qua theo dõi nền nhiệt từ đầu tháng 3-2019 tới giờ, ông Quyết nhận định tháng 3 năm nay chưa phải là đợt nắng nóng nhất trong năm, cụ thể vào thời điểm nào thì phải phân tích thêm các số liệu mới đủ cơ sở xác định.

Ngoài ra, ông Quyết cho biết sắp tới, Nam Bộ sẽ có mưa lớn trên diện rộng, có thể xảy ra trong các ngày 19 đến 21-3, giúp nhiệt độ giảm xuống, tiết trời dịu mát hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo NLĐ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân