Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nắng nóng đỉnh điểm có nơi trên 49 độ C, Australia cắt điện luân phiên trên diện rộng

27 Tháng Giêng 2019 6:06:00 SA

Moitruong24h - Ngày 24/1, hàng chục nghìn người dân ở miền Nam Australia đã rơi vào cảnh mất điện vì nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh trong đợt nắng nóng đỉnh điểm khiến chính quyền địa phương phải cắt điện luân phiên, tránh tình trạng quá tải toàn hệ thống.

Người dân tránh nóng tại vòi phun nước ở Melbourne, Australia, ngày 24/1/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Giới chức Australia cho biết khoảng 60.000 khách hàng chịu ảnh hưởng của đợt cắt điện này. Giám đốc Công ty Năng lượng Australia Audrey Zibelman cho biết đã thông báo cắt điện bắt buộc nhằm giảm tải khoảng 100 megawatt điện sử dụng.

Việc cắt điện luân phiên bắt đầu từ giữa ngày và có thể kéo dài trong khoảng 2 giờ trong bối cảnh đợt nắng nóng đỉnh điểm khiến nhiệt độ tại Melbourne tăng lên tới 42,8 độ C vào đầu giờ chiều. Ông Zibelman cũng cho biết công ty đang cân nhắc thêm các thời điểm cắt điện vào buổi chiều do nhu cầu vẫn đang tiếp tục tăng.

Khoảng 100 đèn giao thông tại Melbourne cũng đã bị ngắt điện trong khi nhiều cửa hàng và quán cà phê phải đóng cửa. Ở những khu vực khác thuộc bang Victoria, giới chức đã phải ban bố cảnh báo cháy rừng và huy động hàng trăm nhân viên dịch vụ khẩn cấp cùng hàng chục máy bay và trực thăng túc trực khi nhiệt độ tại một số khu vực được dự báo có thể lên tới 47 độ C.

Ngày 24/1, nhiệt độ tại miền khu vực miền Nam Australia đã vượt quá 49 độ C, vượt tất cả kỷ lục về nắng nóng được ghi nhận trước đây tại khu vực này. Theo Cục Khí tượng Australia, nhiệt độ đo được tại phía Bắc thành phố Adelaide là 49,1 độ C trong khi ở nội thành lên tới 46,6 độ C, vượt kỷ lục 46 độ C thiết lập từ năm 1939.

 

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo TTXVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân