Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nắng nóng có thể đến sớm vào cuối tháng 2

11 Tháng Hai 2020 6:31:00 SA

Ngay cuối tháng 2, các tỉnh Nam bộ có thể đón đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong khi cuối tháng 4, nắng nóng có thể xuất hiện ở một số nơi miền Bắc và Trung, theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào khoảng nửa cuối tháng 2, các tỉnh Nam bộ có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng, trong đó vùng nắng nóng tập trung chính ở các tỉnh miền Đông Nam bộ với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ, còn ở các tỉnh miền Tây nhiệt độ từ 34-35 độ, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong khoảng 3-5 ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, khoảng thời gian từ nay đến tháng 7/2020, hiện tượng ENSO tiếp tục ở trạng thái trung tính nhưng nghiêng về pha nóng và vẫn có khả năng duy trì trạng thái này trong những tháng tiếp theo của nửa cuối năm 2020.

Nắng nóng có thể đến sớm vào cuối tháng hai - Ảnh 1.

Do đó, nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước có khả năng cao hơn so với trung bình cùng thời kỳ phổ biến từ 0,5-1,5 độ. Riêng tháng 2, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 1-2 độ.

Rét đậm tập trung chủ yếu trong nửa cuối tháng 1 và tháng 2/2020 nhưng không kéo dài, nắng nóng có khả năng xuất hiện sớm.

Dự báo nắng nóng có thể xuất hiện vào nửa cuối tháng 4 ở các tỉnh phía Tây Bắc bộ cũng như khu vực vùng núi phía Tây của các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Sang tháng 5 có khả năng xảy ra các đợt nắng nóng diện rộng ở cả Bắc bộ cũng như các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Các đợt nắng nóng gay gắt diện rộng ở Bắc bộ và các tỉnh miền Trung sẽ tập trung trong các tháng 5 và 6.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, nắng nóng có khả năng xuất hiện diện rộng vào giai đoạn tháng 3 và 4, nửa đầu tháng 5. Sang nửa cuối tháng 5 khi gió mùa Tây Nam bắt đầu hoạt động, nắng nóng sẽ giảm nhanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

PV (tổng hợp)/Dansinh

http://baodansinh.vn/nang-nong-co-the-den-som-vao-cuoi-thang-2-20200206102903811.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân