Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nam Phi lắp đặt lưới điện siêu nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời trên đảo Robben

02 Tháng Mười Hai 2017 6:00:00 SA

Moitruong24h- Bộ Du lịch Nam Phi vừa cho lắp đặt một lưới điện siêu nhỏ chạy bằng nguồn năng lượng mặt trời sử dụng công nghệ tiên tiến của ABB trên đảo Robben - địa danh Di sản Thế giới của Nam Phi.

Lưới điện siêu nhỏ này sẽ giúp đảo Robben cắt giảm mạnh việc sử dụng các loại máy phát điện sử dụng nhiên liện diesel, thải carbon gây ô nhiễm. Những máy phát điện này vốn được xem là nguồn năng lượng duy nhất của đảo Robben trước đây.

Theo Giám đốc Ban Thiết bị & Hệ thống điện ABB - ông Claudi Facchin: Lưới điện siêu nhỏ là nhân tố quan trọng trong lưới điện tương lai, công nghệ chúng tôi mang tới tại đảo Robben chính là một trong những minh chứng cho việc chúng tôi có thể hỗ trợ để mang lại lưới điện mạnh hơn, xanh hơn và thông minh hơn.

Lưới điện siêu nhỏ tại đảo Robben hấp thụ năng lượng mặt trời thông qua các tấm quang điện đặt tại phía đông hòn đảo, có diện tích tương đương một sân bóng và có công suất đỉnh đạt 667 kW. 12 bộ nghịch lưu sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều biến thiên từ các tấm quang điện thành dòng điện xoay chiều để cung cấp điện cho toàn hòn đảo.

Đảo Robben, sở hữu bến cảng và ngọn hải đăng, có nhu cầu về nguồn năng lượng tương đương một ngôi làng nhỏ với 130 hộ dân. Trước khi lưới điện siêu nhỏ được vận hành, hòn đảo phải phụ thuộc toàn bộ vào máy phát điện chạy bằng diesel, tiêu tốn 600.000 lít nhiên liệu mỗi năm với chi phí rất lớn và gây ra mức độ ô nhiễm môi trường đáng kể. Với hệ thống lưới điện siêu nhỏ được lắp đặt sẽ giúp hòn đảo giảm 75% chi phí nhiên liệu và lượng khí thải carbon mỗi năm.

Đây là địa danh Di sản Văn hoá Thế giới được UNESCO công nhận, nơi đón tới 2.000 du khách mỗi ngày qua phà đồng thời là nơi cư trú của hơn 100 hướng dẫn viên và nhân viên điều hành bảo tàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo TKNL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân