Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc chính thức khởi động

12 Tháng Hai 2017 2:02:00 CH

Moitruong24h - Tối 11/2, tại Quảng trường Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc” với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”. Sự kiện này mở đầu cho chuỗi hoạt động hấp dẫn trong Năm Du lịch quốc gia 2017.

Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Báo Lào Cai.

Tham dự  lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc”, có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2017; Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu II; lãnh đạo và đoàn đại biểu một số tỉnh, TP...

Phát biểu tại Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc”, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã biểu dương những kết quả đáng khích lệ của ngành du lịch Việt Nam, trong đó có vùng Tây Bắc và tỉnh Lào Cai, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế đất nước. Với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ góp phần tôn vinh giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh và giúp thế giới biết đến Tây Bắc Việt Nam - vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em với không gian văn hóa rộng lớn và đa dạng; cảnh quan hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú và nhiều địa chỉ vàng trên bản đồ du lịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Bên cạnh kết quả đạt được, sự phát triển du lịch Việt Nam như hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và chưa có sự cạnh tranh cao; chất lượng sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực trong hoạt động du lịch; cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, ứng xử văn hóa chưa đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Để khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, cần có quyết tâm cao với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương; sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cộng đồng và nhân dân… Việc tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia khởi đầu cho các sự kiện thực hiện mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Đồng chí Nguyễn Văn Bình tin tưởng rằng, bằng hành động thiết thực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, du lịch vùng Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ có bước phát triển bứt phá trong năm 2017.  

Theo ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: Sau 25 năm tái lập tỉnh, với sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Lào Cai đã trở thành trung tâm phát triển của vùng trung du và miền núi phía Bắc, là địa bàn hấp dẫn được các nhà đầu tư, đông đảo du khách trong nước và quốc tế yêu mến. Lào Cai vinh dự được lựa chọn đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” là niềm tự hào và trách nhiệm to lớn. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Việt Nam, du lịch Lào Cai -Tây Bắc đến với du khách và bạn bè quốc tế. Để tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 thiết thực, hiệu quả, Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc với quyết tâm chính trị cao nhất, đã và đang nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể; xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ; liên kết xây dựng và đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương và khu vực, nhằm mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa, cảnh sắc, đất và người vùng Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng.

Tiếp theo phần lễ, điểm nhấn của chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 – Lào Cai – Tây Bắc là phóng sự giới thiệu vẻ đẹp đặc trưng của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước” do hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên Trung ương và địa phương biểu diễn. Trong đó, có các các nghệ sĩ nổi tiếng: Trọng Tấn, Tân Nhàn, Giàng Hoa, Lê Anh Dũng, Mai Ly, Mai Lê, Khánh Linh, ca sĩ người Mỹ Kyo York,…

Chương trình nghệ thuật hoành tráng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, được dàn dựng công phu, kết hợp giữa điện ảnh, sân khấu và xiếc, thể hiện trên sân khấu lớn được trang trí mang đậm sắc màu Tây Bắc với gần 20 tiết mục. Tiêu biểu như: Gửi em ở cuối sông Hồng; hát xoan: Phong Châu mở hội; hát quan họ: Ngồi tựa mạn thuyền; Hà Nội 12 mùa hoa; Tràng An đất linh thiêng; Hạ Long biển nhớ; Huế thương; múa Chăm cung đình: Khát vọng; múa cồng chiêng Tây Nguyên; cải lương Nam bộ, đờn ca tài tử: Hành trình về đất phù sa; Việt Nam quê hương tôi; Tình ca Tây Bắc; Lào Cai yêu thương; hát chầu văn Mẫu Thượng ngàn; Qua miền Tây Bắc; Sa Pa – Nơi gặp gỡ đất trời; Tiếng hát trên đỉnh Hoàng Liên; Ngày hội Tây Bắc;…

Các tiết mục múa, hát đặc sắc kết hợp với hình ảnh trình chiếu đẹp mắt đã đưa khán giả đến những vùng đất tươi đẹp, giàu bản sắc nhất của Tổ quốc từ Bắc vào Nam; đặc biệt là đến với Lào Cai – Tây Bắc hùng vĩ, hoang sơ, quyến rũ và đậm đà bản sắc 36 dân tộc anh em. Chương trình nghệ thuật kết thúc bằng vòng xòe Tây Bắc và màn bắn pháo bông để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân và du khách bốn phương.

 

 

 

 

 

 

 

Ban Mai (theo KTĐT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân