Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Nam Định: Hai cây Thị cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

11 Tháng Mười Một 2019 12:40:00 CH

NAM ĐỊNH - Ngày (10/11) đại diện Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao Quyết định công nhận hai cây Thị cổ thụ tại xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu là cây di sản Việt Nam.

Hai cây Thị được công nhận Cây Di sản Việt Nam lần này là những cây cổ thụ được các bậc tiền nhân trồng trong khuôn viên ngôi đình cổ Giáp Tây  (nơi thờ nhị vị Bà chúa Thổ). Theo người dân địa phương, hai cây Thị được trồng cùng thời gian xây dựng đình Giáp Tây (khoảng năm 1511), như vậy 2 cây Thị có tuổi thọ gần 500 năm tuổi. Được biết, ngôi đình cổ Giáp Tây cũng là trụ sở làm việc đầu tiên của huyện Hải Hậu cách đây 130 năm trước (tức năm 1888).Ông Lê Quý Tuệ, Ủy viên BCHTƯ Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam đọc
Quyết định Công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, bà Đỗ Thị Hiếu, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hải Bắc bày tỏ vui mừng, tỏ lòng biết ơn công đức Tổ tiên đã trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, bảo vệ những di sản quý báu này để ngày nay, con cháu được thừa hưởng cảnh quan, bóng mát góp phần làm cho quê hương thêm xanh, sạch, đẹp, đồng thời nhắc nhở bà con hết lòng chăm sóc, bảo vệ các Cây Di sản Việt Nam cho con cháu mai sau.

Ngoài lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam, chính quyền địa phương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2019.

 

K. Linh

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân