Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mỹ: Sản xuất điện từ tuabin trong hệ thống ống nước ngầm thành phố

06 Tháng Chín 2017 5:00:00 CH

Moitruong24h- Portland- Thành phố lớn nhất của tiểu bang Oregon, Mỹ đã hợp tác với Công ty Năng lượng Lucid để lắp đặt hệ thống tua-bin phát điện trong các ống nước ngầm, tạo nguồn năng lượng sạch cho cư dân thành phố.

Chính quyền Portland đã thay thế một phần hệ thống ống cấp nước hiện có bằng đường ống năng lượng Lucid có chứa 4 tuabin phát điện. Khi nước chảy qua các ống dẫn, các tuabin quay và tạo ra điện năng. Nguồn năng lượng này được hòa vào lưới điện của thành phố.

Với hệ thống ống nước năng lượng Lucid, việc sản xuất điện không bị ảnh hưởng bởi các loại điều kiện ngoại cảnh về thời tiết (như năng lượng mặt trời và năng lượng gió).

Với công nghệ tiên tiến, hệ thống phát điện này được lắp đặt vững chắc trong đường ống, không gây tác động xấu đến hệ sinh thái môi trường xung quanh.

Hệ thống này không chỉ phát điện, mà còn có thể giám sát tình trạng của hệ thống cấp nước của thành phố, cũng như đánh giá chất lượng nguồn nước chảy qua nó.

Để tối ưu hóa chi phí và đạt hiệu quả tốt nhất, các tua-bin phát điện này cần được lắp đặt trong đường ống nơi nước chảy dốc, không cần phải bơm.

Đây là dự án đầu tiên ở Mỹ sản xuất điện trong đường ống dẫn nước của thành phố.

Khi đi vào vận hành, hệ thống này sẽ sản xuất khoảng 1.100 MWh mỗi năm, đủ để cấp điện cho 150 hộ gia đình. Trong vòng 20 năm, hệ thống này sẽ sản xuất ra lượng điện có giá trị khoảng 2 triệu đô-la Mỹ. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo TKNL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân