Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mỹ: Giáo sư sống trong thùng rác, kêu gọi tiết kiệm

15 Tháng Giêng 2018 2:00:00 CH

Moitruong24h- Vị giáo sư có tên là Jeff Wilson, hiện đang giảng dạy tại khoa Khoa học – Môi trường, trường Đại học Huston – Tillotson, Texas, Mỹ sẽ thực hiện kế hoạch sống trong thùng rác một năm nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc sử dụng lãng phí vật chất và năng lượng.

Jeff Wilson sẽ thực hiện kế hoạch này vào lễ Tạ ơn năm nay (lễ tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ Năm tuần thứ tư của tháng 11 hàng năm).

Cách đây không lâu, Jeff Wilson đã sáng lập ra dự án thùng rác. Đây là một dự án độc đáo khi ông đã bán hết đồ đạc cá nhân, chỉ giữ lại những thứ cần thiết. Cùng với túi ngủ, ông sống trong chiếc thùng rác chỉ có diện tích 3m2.

Giáo sư Jeff Wilson cho biết, mục đích của dự án chính là việc tuyên truyền về sự phát triển bền vững, lối sống tiết kiệm, văn minh và không lãng phí cho người dân. Dự án thùng rác đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng nghiệp trong trường ông Jeff Wilson giảng dạy, và cả các học trò của giáo sư này. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, đây là một ý tưởng kỳ quặc và có phần điên rồ.

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tuệ Lâm (theo KH&CNVN) 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân