Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mường Nhé (Điện Biên): Khi chiến sĩ Công an là chuyên gia tư vấn

25 Tháng Mười 2020 6:26:00 SA

“Đối với chúng tôi, quan trọng là phải bám cơ sở, bám dân và được dân tin, dân yêu. Người dân có thể tìm đến sự giúp đỡ của chúng tôi bất kể thời gian nào, sáng sớm hoặc đêm khuya, trời nắng hay trời mưa… Đôi khi, chúng tôi còn trở thành “chuyên gia” tư vấn. Đó là tâm sự của chiến sĩ Công an xã ở huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Mường Nhé thăm gia đình chị Giàng A Xua ở bản Co Lót.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Mường Nhé thăm gia đình chị Giàng A Xua ở bản Co Lót.

Thiếu tá Tống Văn Chỉnh, Phó Trưởng Công an huyện Mường Nhé (Điện Biên) cho biết: Ngay sau khi triển khai Công an chính quy về xã, Ban Chỉ huy Công an huyện đã quán triệt anh em về cơ sở phải kịp thời nắm bắt mọi vấn đề liên quan đến tình hình ANTT như gây rối nơi công cộng; hoặc bức xúc trong Nhân dân, để từ đó tham mưu cho các cấp chính quyền cách giải quyết thấu tình, đạt lý.

Khi bố trí cán bộ chiến sĩ Công an chính quy về xã, Công an huyện ưu tiên cán bộ biết tiếng dân tộc để chủ động giao tiếp với dân. Chứng kiến sự thân tình của người dân đối với cán bộ Công an, chúng tôi hiểu rằng, họ đã coi những chiến sĩ cắm bản nơi đây như người thân của mình.

Chị Giàng A Xua ở bản Co Lót (Mường Nhé), là một trong những nạn nhân của vụ buôn bán người được lực lượng Công an giải cứu cho biết: Cách đây 7 năm, lợi dụng khoảng thời gian chị đang có mâu thuẫn với chồng, hai đối tượng xấu đã dụ dỗ chị sang Trung Quốc làm ăn, kiếm tiền. May gia đình phát hiện và báo Công an kịp thời.

“Lần ấy, cán bộ Công an có nói với tôi là về nhà xây dựng cuộc sống cùng chồng, vì các con. Dù khó khăn thế nào thì có gia đình bên cạnh vẫn hạnh phúc hơn là sống tha hương. Những lúc vợ chồng tôi cãi nhau hoặc to tiếng, Công an xã đến giải thích, nói chuyện và phân tích phải trái. Cũng nhờ những lần trò chuyện thân tình của các chú Công an xã mà chồng tôi cũng bớt cái tính nóng và bớt cả rượu chè”, chị Giàng A Xua tâm sự.

Chuyện các chiến sĩ đêm khuya còn bị thanh niên bản dựng dậy gọi đi hòa giải giúp vì vợ giận dỗi đòi ăn lá ngón tự tử. Hoặc chuyện vợ chồng cãi nhau, rồi vợ giận bỏ vào rừng, khiến cán bộ chiến sĩ Công an phải huy động người để đi tìm là chuyện thường xuyên xảy ra trên địa bàn Mường Nhé.

Thiếu tá Vũ Văn Hưng, Trưởng Công an huyện Mường Nhé chia sẻ: Mỗi cán bộ chiến sĩ đều ý thức rõ trách nhiệm của mình và thường xuyên cùng các sở, ban, ngành khác đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình, dự án trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự. Công an huyện khuyến khích các xã thực hiện nhiều mô hình an ninh phù hợp với từng thôn, bản để người dân trực tiếp tham gia. Đặc biệt, các cán bộ chiến sĩ đang đóng vai trò là người tư vấn, hỗ trợ, giải quyết khúc mắc cho bà con rất hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

Thiên An/Dantoc

https://baodantoc.vn/muong-nhe-dien-bien-khi-chien-si-cong-an-la-chuyen-gia-tu-van-1602554271081.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân