Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mùa Xuân của những người lính đảo

14 Tháng Hai 2021 6:29:00 SA

“Khi giao thừa - thời khắc thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới cũng rất nhớ gia đình, người thân, nhưng mình cũng phải làm gương cho anh em cán bộ, chiến sĩ, và niềm vui trọn vẹn của người lính chính là sự bình yên của Nhân dân, của đất nước”, lời chia sẻ của Thượng tá Hoàng Anh Tuấn, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Côn Đảo, cũng là lời của rất nhiều người lính thường xuyên đón Tết xa nhà.

Cán bộ, chiến sĩ quây quần gói bánh chưng, bánh tét cùng với quần chúng Nhân dân tại khu vực đóng quân.

Cán bộ, chiến sĩ quây quần gói bánh chưng, bánh tét cùng với quần chúng Nhân dân tại khu vực đóng quân.

Những ngày cuối năm, chúng tôi đến thăm Ban CHQS huyện Côn Đảo và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn. Thời điểm này, ngoài nhiệm vụ công tác thường nhật, các cán bộ, chiến sĩ đều dành thời gian chăm luống hoa, vườn rau, cây cảnh, dọn dẹp, trang hoàng khuôn viên doanh trại, sắp xếp bàn thờ Tổ quốc để chuẩn bị đón tết Nguyên đán. Cũng như mọi năm, nhiều cán bộ chiến sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế đón một mùa Xuân mới xa nhà.

Từ phong trào tăng gia sản xuất, hầu hết các đơn vị đã tự túc 100% thực phẩm, rau xanh để bảo đảm bữa ăn của bộ đội, đặc biệt là trong những ngày Tết được tươm tất và đúng chế độ. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị cũng ươm trồng, chăm sóc nhiều loại hoa, cây cảnh để kịp trưng bày trong dịp Tết.

Để giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và đón Tết vui tươi, đầm ấm, hằng năm, cấp ủy đảng, chỉ huy các đơn vị đều lên kế hoạch, phối hợp với các chi đoàn thanh niên kết nghĩa, cùng với quần chúng Nhân dân ở các cụm dân cư nơi đóng quân tổ chức chương trình mừng Đảng, mừng Xuân với nhiều hoạt động như: Gói bánh chưng, bánh tét, văn nghệ đón giao thừa, hái hoa dân chủ, chơi các trò chơi dân gian… Qua đó, giúp cho các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là những tân binh vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm thực hiện nhiệm vụ; đồng thời tăng cường gắn kết tình quân - dân nơi đảo xa.

Mùa Xuân của những người lính đảo 1

Binh nhất, chiến sĩ Nguyễn Hà Dương, Trung đội Công binh 1, Đại đội Công binh 1, Tiểu đoàn 792 chia sẻ: Đây là năm đầu tiên em đón Tết xa nhà, cũng là lần đầu tiên chuẩn bị mọi thứ để đón Tết như, gói bánh chưng, bày bàn thờ, cắm hoa… Được các đồng chí lãnh đạo đơn vị và anh em chiến sĩ động viên, tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết nên cũng vơi đi nỗi nhớ nhà.

Tết năm nay, ngoài các hoạt động đón Xuân thường niên tại các đơn vị, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tổ chức Chương trình “Xuân chiến sĩ năm 2021” tại huyện Côn Đảo.

Đây là Chương trình ý nghĩa, với nhiều hoạt động thiết thực như: Lễ viếng Nghĩa trang Hàng Dương và mộ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu; hoạt động “Tết Quân - Dân” đón xuân Tân Sửu và tặng quà gia đình chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; thăm tặng quà, chúc Tết cựu tù chính trị Côn Đảo, các đơn vị làm nhiệm vụ trên huyện Côn Đảo…

 

 

 

 

 

 

Lê Vũ - Thiện Nhân/Dantoc

https://baodantoc.vn/mua-xuan-cua-nhung-nguoi-linh-dao-1612344547877.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân