Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mưa lũ tại Bắc Bộ diễn biến phức tạp trong những ngày tới

03 Tháng Bảy 2016 8:44:00 CH

Moitruong24h - Trong những ngày tới, tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và khả năng cao xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Trong ngày và đêm qua (2/7), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên khu vực Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Một số nơi có lượng mưa lớn như: Mường Lay (Điện Biên) 34mm, Hòa Bình 32mm, Bắc Quang (Hà Giang) 85mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 35mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 65mm... 

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió, trong các ngày từ mùng 3 - 5/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-200mm.

Riêng khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa to đến rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thuộc Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh được liệt kê ở trên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cảnh báo: Trong những ngày tới, tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và khả năng cao xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển./.

 

 

Theo Vov.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân