Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mưa đá như "ngày tận thế" ở Hoàng Su Phì

06 Tháng Ba 2019 2:00:00 CH

Moitruong24h - Đêm 5.3, một trận mưa đá lớn đã trút xuống huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang khiến hoa màu, nhà cửa của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều hạt đá to bằng mắt trâu xuyên thủng cả mái nhà của người dân.

Sáng nay (6.3), cả nhà anh Trịnh Hữu Tưởng ở thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì thức giấc mà không thể tin vào mắt mình khi vườn sau, vườn cây bị vùi dập tơi tả. Chuồng gà, chuồng vịt bị xuyên thủng lỗ chỗ. Tại sân nhà, đá xếp thành từng đống. 

"Mưa đá to lắm! Mái tôn nhà như có người dùng búa đập vào vậy... Không ai dám ra ngoài", anh Tưởng cho biết. 

Đá rơi đầy sân kết thành từng đống nhỏ. 

Không riêng gì nhà anh Tưởng, nhiều gia đình khác ở thị trấn Vinh Quang cũng đã trải nghiệm một đêm không thể ngủ vì mưa đá quá lớn trút xuống đất này. Từng hạt đá to bằng mắt trâu, thậm chí có hòn to bằng nắm tay rơi đồm độp trên mái nhà. Hoa màu của bà con hầu như bị tàn phá toàn bộ. Không nhà ai là không bị ảnh hưởng. 

Cây cối đổ ngổn ngang bên đường.

Theo thông tin từ huyện Hoàng Su Phì, trận mưa đá đã tàn phá nặng nề hoa màu và nhà cửa của bà con.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng là thị trấn Vinh Quang, xã Tân Tiến, xã Chiến Phố và Pố Lồ.

Ông Lý Chèo Nhà - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Hoàng Su Phì trao đổi nhanh với Dân Việt: "Trận mưa đá này gây thiệt hại nặng cho nhiều xã. Cường độ mưa khủng khiếp hơn nhiều so với những trận mưa đá xảy ra ở đất này. Có những hòn đá rơi xuống to bằng nắm tay. Hiện chúng tôi đang tiếp tục thống kê thiệt hại". 

Đến sáng nay (6.3), bà con vẫn vốc được từng vốc đá ở sau nhà. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân việt)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân