Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hiệu quả từ mô hình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng cao Điện Biên

  Hiệu quả từ mô hình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em ở vùng cao Điện Biên

  Bổ trợ năng lực, kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác dinh dưỡng tuyến cơ sở, thúc đẩy truyền thông trực tiếp đến đối tượng bà mẹ mang thai, gia đình chăm sóc con nhỏ; đồng thời can thiệp, hỗ trợ các vi chất kịp thời… là cách làm đang phát huy hiệu quả tích cực từ các chương trình, dự án thúc đẩy phòng, chống suy dinh dưỡng (SDD), cải thiện sức khỏe và thể trạng cho trẻ em DTTS tại tỉnh Điện Biên.

 • Ninh Sơn (Ninh Thuận): Nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở

  Ninh Sơn (Ninh Thuận): Nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở

  Những năm qua, ngành Y tế huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) tích cực thực hiện các giải pháp đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, nâng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

 • Hiểm họa khó lường từ thuốc lá điện tử

  Hiểm họa khó lường từ thuốc lá điện tử

  Người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng tăng như hiện nay.

 • Không để dịch tay chân miệng lan rộng và kéo dài

  Không để dịch tay chân miệng lan rộng và kéo dài

  Để tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, nhằm giảm đến mức thấp nhất số trường hợp mắc, tử vong, không để dịch bệnh lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

 • Bảo tồn và phát triển cây dược liệu ma-gang ở vùng núi Quảng Ngãi

  Bảo tồn và phát triển cây dược liệu ma-gang ở vùng núi Quảng Ngãi

  Từ năm 2018 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, Viện Sinh học Nhiệt đới cùng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành điều tra hiện trạng và giá trị nguồn dược liệu ma-gang (loại cây dược liệu họ gừng, cách gọi khác là gừng gió) trong vùng đồng bào dân tộc và ngành Y học cổ truyền tỉnh Quảng Ngãi, từ đó làm cơ sở quản lý, sử dụng, bảo tồn và phát triển bền vững loại cây này.

 • Húng chanh - vị thuốc dân gian quý

  Húng chanh - vị thuốc dân gian quý

  Cây húng chanh còn có tên gọi khác là rau thơm lùn, tần dày lá, dương tử tô, rau thơm lông…có tính ấm, vị cay và không độc. Húng chanh ngoài là một loại gia vị phổ biến, chúng còn được biết đến như một vị thuốc dân gian quý, giúp cải thiện triệu chứng viêm họng, chảy máu cam, ho khan,…Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây húng chanh

 • Bài thuốc hay từ cây dành dành

  Bài thuốc hay từ cây dành dành

  Cây dành dành còn có tên gọi khác là thủy hoàng chi, chi tử, mác làng cương (tiếng Tày),…là một vị thuốc nam quý hiếm, có tính hàn, vị đắng. Cây dành dành có thể dùng tươi hoặc dùng khô. Có thể kết hợp cây dành dành với những vị thuốc khác để chữa bệnh. Sau đây là một số bài thuốc có sử dụng cây dành dành.

 • Cách chữa trị một số loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu

  Cách chữa trị một số loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu

  Hồ tiêu thường được trồng ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Hồ tiêu phù hợp với khu vực đất thấp dưới 800m so với mặt biển, có khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ xuống quá thấp dưới 10oC, ánh sáng tán xạ (cần có bóng che), lượng mưa trung bình trong năm cần từ 1500-2500mm, độ ẩm không khí cao từ 70-90%. Đây là điều kiện thích hợp giúp cây hồ tiêu sinh trưởng phát triển tốt, ra hoa đậu quả thuận lợi nhất vào thời kỳ ra hoa. Nhưng đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển gây hại trên cây hồ tiêu. Sau đây là cách chữa trị một số loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu để bà con tham khảo.

 • Đồ uống giải nhiệt cho gan

  Đồ uống giải nhiệt cho gan

  Hoạt động của gan rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Dưới đây là một số thức uống giúp mát gan, thải độc, duy trì sức khỏe.

 • Một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

  Một số loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

  Các chuyên gia cho rằng, có đến 80% các cơn đột quỵ có thể phòng ngừa, nếu có một chế độ ăn uống phù hợp. Nếu bạn ăn uống đầy đủ một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

 • Cảnh báo nguy cơ tai nạn từ sử dụng máy trong sản xuất nông nghiệp

  Cảnh báo nguy cơ tai nạn từ sử dụng máy trong sản xuất nông nghiệp

  Để tiết kiệm thời gian, công sức, tăng năng suất, hiệu quả trong lao động sản xuất, nhiều nông dân đã đầu tư mua sắm các loại máy móc nông cụ nhằm cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp. Những tiện ích từ việc cơ giới hóa nông nghiệp ai cũng thấy rõ, tuy nhiên ẩn họa từ nguy cơ mất an toàn lao động khi sử dụng máy móc trong nông nghiệp là vấn đề cần cảnh báo đối với bà con nông dân.

 • Đến 2025, thuốc sản xuất trong nước đạt 75% số lượng sử dụng

  Đến 2025, thuốc sản xuất trong nước đạt 75% số lượng sử dụng

  Đến năm 2025, thuốc sản xuất trong nước đạt 75% số lượng sử dụng và 60% giá trị thị trường, tỷ lệ sử dụng dược liệu nguồn gốc trong nước, thuốc dược liệu tăng thêm ít nhất 10% so với năm 2020.

 • Những bài thuốc dân gian từ cây địa hoàng

  Những bài thuốc dân gian từ cây địa hoàng

  Cây địa hoàng hay còn gọi là địa hoàng, sinh địa, sinh địa hoàng, nguyên sinh địa, thục địa,…là cây dược liệu được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền. Địa hoàng có vị ngọt, đắng, có tính hàn và được quy vào kinh tâm, can, thận. Dược liệu này được sử dụng nhiều trong các bài thuốc để điều trị thiếu máu, chảy máu cam, kinh nguyệt không đều, sốt xuất huyết… Hãy tham khảo một số bài thuốc có sử dụng địa hoàng nhé.

 • Những công dụng tuyệt vời từ cây lá gai

  Những công dụng tuyệt vời từ cây lá gai

  Cây lá gai còn được gọi là trữ ma, gai tuyết, tầm ma, chiều đủ (Dao), bâu pán (Tày), hạc co pán (Thái)... có vị ngọt, tính hàn, không độc. Lá và rễ của cây không chỉ được sử dụng để làm bánh mà còn được dùng để trị bệnh tiểu tiện đỏ, động thai, đau mỏi xương khớp và đại tiểu tiện ra máu… Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ cây lá gai cho bà con tham khảo.

 • Thực phẩm có thể giúp giảm viêm

  Thực phẩm có thể giúp giảm viêm

  Khi cơ thể xảy ra viêm nhiễm thì được xem là tự nhiên, vì viêm bảo vệ cơ thể khỏi độc tố, nhiễm trùng, thương tích. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên lại gây bệnh.

 • Cảnh giác với bệnh ''đến hẹn lại lên''

  Cảnh giác với bệnh ''đến hẹn lại lên''

  Trong 2 tháng đầu năm 2021, nhiều dịch bệnh lưu hành trong nước có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2020. Thế nhưng, thời tiết chuyển sang mùa xuân với đặc trưng mưa phùn, nồm ẩm như hiện nay là thời điểm người dân cần cảnh giác nhiều dịch bệnh theo mùa “đến hẹn lại lên”. Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế Thủ đô đang tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để các bệnh truyền nhiễm.