Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Một số "tuyệt chiêu" vận dụng để du lịch tiết kiệm hơn

28 Tháng Chín 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Du lịch tiết kiệm hiện nay đang là một xu thế ở giới trẻ, với ham muốn khám phá muôn nơi nhưng điều kiện kinh tế hạn chế, một số du khách áp dụng nhiều phương pháp hay các đơn vị tổ chức du lịch cung cấp cách để hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu du lịch giá rẻ. Vận dụng một vài "tuyệt chiêu" nho nhỏ sẽ giúp cho hội đam mê xê dịch có những chuyến du lịch tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn, thú vị và đầy trải nghiệm.

Lên kế hoạch cho chuyến đi từ sớm: Đối với bất kỳ việc gì thì có một kế hoạch rõ ràng, cụ thể sẽ luôn mang lại hiệu quả tốt. Chính vì vậy, nếu du khách đang có dự định đi du lịch ở đâu đó trong thời gian tới, hãy lên kế hoạch sớm để đảm bảo cho chuyến đi.

Du khách có thể đặt trước vé máy bay, vé tàu, khách sạn, homestay để có giá tốt nhất. Một chuyến đi có kế hoạch cụ thể chắc chắn sẽ giúp du khách tiết kiệm hơn trong chuyến trải nghiệm đầy lý thú.

Một kế hoạch cụ thể và chi tiết trước khi đi du lịch sẽ tiết kiệm đến 30% chi phí. Ảnh: T. L.

Một kế hoạch cụ thể và chi tiết trước khi đi du lịch sẽ tiết kiệm đến 30% chi phí. Ảnh: T. L.

Đi du lịch vào mùa thấp điểm: Đây chắc chắn là một ý tưởng không tồi nếu du khách đang muốn đến một nơi vừa đắt đỏ lại vừa nổi tiếng. Việc đi du lịch vào mùa thấp điểm sẽ giúp du khách tiết kiệm không ít vì giá tất cả các dịch vụ từ máy bay, phòng ở hay ăn uống đều sẽ giảm giá ở mức thấp nhất.  

Hãy dùng tiền mặt để chi trả: Số dư trong thẻ tín dụng giảm xuống sẽ không khiến du khách giật mình bằng việc tiền mặt trong ví được tiêu đi. Vì vậy, hãy sử dụng tiền mặt để chi trả khi đi du lịch để tránh tình trạng tiêu quá tay, hay thậm chí là tài khoản 0 đồng sau mỗi chuyến du lịch.

Nên sử dụng tiền mặt thay cho thẻ tín dụng để không bị chi quá tay.

Nên sử dụng tiền mặt thay cho thẻ tín dụng để không bị chi quá tay.

Sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu: Ứng dụng quản lý chi tiêu là phầm mềm hữu ích không chỉ đối với những chuyến đi mà ngay cả đối với cuộc sống hằng ngày của du khách. Việc sử dụng những app này sẽ giúp du khách sắp xếp chi tiêu hợp lý hơn, tránh tình trạng đến cuối ngày du khách không thể nhớ mình đã tiêu bao nhiêu, cho những việc gì, và rồi lại than trời vì mình tiêu nhiều quá.

Lên danh sách những khoản chi cần thiết: Du khách dự định đi đâu? Trong bao lâu hay di chuyển bằng phương tiện gì? Du khách hãy liệt kê những khoản dự chi trong chuyến đi của mình, sau đó cân bằng danh sách bằng việc bỏ bớt những khoản không cần thiết, tính toán chi phí hợp lý cho các khoản. Và cuối cùng, du khách sẽ có một bảng chi tiêu hợp lý cho một chuyến du lịch tiết kiệm. 

Ghi lại các địa điểm cần đến là ưu tiên hàng đầu khi đi du lịch.

Ghi lại các địa điểm cần đến là ưu tiên hàng đầu khi đi du lịch.

Ghi lại những địa điểm định ghé thăm: Việc tạo ra một danh sách những địa điểm cần ghé thăm giống như du khách lên lịch cho thời khóa biểu của mình vậy. Điều này sẽ giúp du khách không bị mất thời gian để nghĩ xem mình sẽ đi đâu tiếp theo, đồng thời cũng giúp du khách không bỏ lỡ bất kỳ địa điểm nào. 

Lựa chọn phương tiện giao thông: Việc di chuyển sẽ tốn một khoản không hề nhỏ khi đi du lịch. Vì vậy, nếu muốn có chuyến du lịch tiết kiệm, trước khi đến bất kỳ đâu, du khách hãy nhớ tìm hiểu về phương tiện giao thông ở đó và hãy tối đa hóa việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nếu du khách đi du lịch trong nước, du khách có thể nghĩ đến các phương tiện như xe buýt, thuê xe máy, hay các ứng dụng gọi xe công nghệ... Còn nếu du khách du lịch tại nước ngoài, tàu điện ngầm, xe buýt chính là những lựa chọn tốt nhất.

Phương tiện giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch.

Phương tiện giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch.

So sánh chi phí dịch vụ: Đối với các dịch vụ như ăn uống hay khách sạn, du khách có thể tham khảo từ những bài review trải nghiệm, đánh giá trên các trang tin điện tử, mạng xã hội. Từ đó, du khách sẽ tìm được những thông tin hữu ích như địa điểm ăn uống ngon, rẻ, chất lượng, khách sạn giá tốt, đồng thời cũng có thể sẽ tránh được những địa điểm cung cấp dịch vụ kém chất lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo LĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân