Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Một đoạn mương tù hôi thối bị bỏ quên giữa lòng Hà Nội

02 Tháng Tám 2019 6:20:00 SA

Moitruong24h - Không được nối vào cống chính, một đoạn mương từng là lối dẫn nước thải gần nhà máy bia Hà Nội đang bị biến thành một hố rác tù đọng bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Rác ngập ngụa khắp nơi.

Đã hơn 3 năm nay, sau khi dự án mở đường và cống hóa mương thoát nước tại phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) được triển khai, người dân sống dọc đoạn mương H2C luôn phải gánh chịu ô nhiễm nặng nề ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt. Nguyên nhân là có một đoạn mương cũ lộ thiên dài khoảng 200m từng là lối dẫn nước thải gần nhà máy bia Hà Nội không được dẫn vào cống chính, biến thành một cái ao tù.

Người dân ở đây cho biết khi làm cống hóa mương, đơn vị thi công đã không làm ở vị trí mương cũ mà dời xa khoảng 10m. Tuy nhiên đáng nói là đoạn mương cũ không được lấp, cũng không được nối vào mương mới, bị bịt hai đầu thành một cái ao tù.

Mỗi lần mưa lớn, nước bẩn ở đoạn mương này lại dềnh lên, tràn vào những nhà xung quanh gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Những gia đình dọc mương phải cơi nới nền nhà hoặc kê các đồ dùng lên cao tránh bị ngập nước mỗi khi mưa xuống.

Một phụ nữ sống nhiều năm ở đây cho biết, cứ mỗi khi trời mưa to, nước bẩn từ đoạn mương chết tràn vào nhà như một cái ao. Mỗi lần như vậy, bà và người dân phải dọn mất mấy tiếng đồng hồ. Nhưng khi dọn xong vẫn có mùi kinh khủng.

Trời nắng thì mùi hôi thối nồng nặc, trời mưa thì nước bẩn tràn lênh láng, thế nhưng đã 3 năm nay cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp gì khắc phục vấn đề này. 

Đã 3 năm rồi, trong lúc chờ chính quyền địa phương có phương án xử lý, người dân vẫn phải ngày ngày sống khổ sở, hít thở không khí đặc quánh bốc lên từ con mương thối.

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân