Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lực lượng quân sự tham gia xây dựng nông thôn mới

  Lực lượng quân sự tham gia xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đảm bảo quốc phòng, an ninh, lực lượng quân sự thành phố Lào Cai còn tích cực tham gia chương trình “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 • Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm

  Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm

  Được triển khai từ năm 2019, đến nay, việc thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" - OCOP giai đoạn 2019 - 2025 đã được thực hiện rộng khắp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với 25 sản phẩm đã được xếp hạng 3, 4 sao theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm đặc thù của địa phương đã khẳng định được thương hiệu với thị trường trong nước như: Thanh Hải trà, chè móc câu Hảo Đạt, miến dong Việt Cường...

 • Rác thải nhựa đổ vào biển tăng gấp 3 lần trong 20 năm tới

  Rác thải nhựa đổ vào biển tăng gấp 3 lần trong 20 năm tới

  Nếu con người không có những giải pháp kịp thời để hạn chế hoạt động sản xuất và tiêu thụ nhựa, lượng rác thải nhựa đổ vào đại dương dự kiến sẽ tăng lên gấp 3 lần, từ 11 triệu tấn mỗi năm lên 29 triệu tấn/năm trong 20 năm tới.

 • Nuôi tôm tự phát ở xã đảo gây ô nhiễm môi trường

  Nuôi tôm tự phát ở xã đảo gây ô nhiễm môi trường

  Tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam hiện có nhiều ao hồ của các hộ nuôi tôm tự phát xả nước thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm. Tuy nhiên vấn đề này chưa được giải quyết dứt điểm.

 • Khốn khổ vì bãi rác

  Khốn khổ vì bãi rác

  Thời gian qua, người dân xã Hoằng Đông, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) liên tục phản ánh việc bãi tập kết rác của xã Hoằng Thanh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây.

 • Nhiều khó khăn trong xây dựng vườn mẫu

  Nhiều khó khăn trong xây dựng vườn mẫu

  Tiêu chí vườn mẫu được xem là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất trong 15 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao. Dù không phải là tiêu chí lớn nhưng việc xây dựng vườn mẫu không dễ dàng đối với các địa phương.

 • “Xã 135” về đích nông thôn mới

  “Xã 135” về đích nông thôn mới

  Về xã đặc biệt khó khăn Kim Hòa, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 70%), trong những ngày này, người dân nơi đây rất vui mừng, phấn khởi bởi Đảng bộ xã vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 • Tăng tốc hành động vì môi trường

  Tăng tốc hành động vì môi trường

  Kết quả nghiên cứu được tổ chức môi trường Ember có trụ sở tại London (Anh) công bố ngày 22-7 cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo thay thế nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất điện, với sản lượng điện được sản xuất từ gió và Mặt trời đạt mức kỷ lục lên tới 21%.

 • Rác thải nhựa đổ xuống biển tăng cao

  Rác thải nhựa đổ xuống biển tăng cao

  Nghiên cứu mới nhất của các tổ chức The Pew Charitable Trusts và SYSTEMIQ cho biết, lượng rác thải nhựa đổ vào đại dương có thể tăng gấp 3 lần trong 20 năm tới.

 • Thách thức toàn cầu

  Thách thức toàn cầu

  Biến đổi khí hậu, cuộc chiến nguồn nước và các tài nguyên khác đang làm gia tăng hiện tượng di dân, các nhà khoa học dự báo, đến năm 2050, thế giới có khoảng 1 tỷ người tị nạn khí hậu.

 • Phát triển sản xuất để “nâng chất” nông thôn mới

  Phát triển sản xuất để “nâng chất” nông thôn mới

  Với những địa phương khó khăn, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đã “không ngủ quên trên chiến thắng” mà tiếp tục nỗ lực nâng cao các tiêu chí. Giải pháp được ưu tiên là chú trọng phát triển sản xuất, đa dạng hóa nguồn thu nhập.

 • Công nhận 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Công nhận 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định công nhận huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và 2 huyện Nga Sơn và Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 • Xử lý rác theo công nghệ hiện đại

  Xử lý rác theo công nghệ hiện đại

  Một tuần qua, công nhân các đơn vị vệ sinh môi trường của TP Hà Nội phải làm việc cật lực mới cơ bản dọn hết số rác tồn đọng, ùn ứ trong khu vực nội thành sau năm ngày bị người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) chặn các xe ô-tô vận chuyển rác vào Khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

 • Nâng tầm diện mạo nông thôn

  Nâng tầm diện mạo nông thôn

  Với quan điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) theo hướng chuyển từ lượng sang chất, năm 2020, bên cạnh nâng chất các tiêu chí NTM, TP Cần Thơ xây dựng hoàn thành 5 xã NTM nâng cao và 5 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao.

 • Huy động 459.975 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  Huy động 459.975 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến tháng 6-2020, cả nước đã huy động được khoảng 459.975 tỉ đồng từ các nguồn lực để đầu tư thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Cần được nhân rộng: Lợi ích song hành (Bài cuối)

  Cần được nhân rộng: Lợi ích song hành (Bài cuối)

  Rác thải được phân loại không những hạn chế diện tích chôn lấp mà còn giúp cải thiện môi trường sống. Mặt khác, rác được phân loại, tái chế, tạo vòng kinh tế tuần hoàn, sự phát triển bền vững. Với lợi ích song hành từ việc phân loại rác nên hiện nay, thành phố, các ban, ngành đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để tạo nên một thói quen tốt trong cuộc sống của người dân.