Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ðẩy mạnh chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường

  Ðẩy mạnh chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường

  Trước thực trạng người dân ở nhiều địa phương vứt vỏ bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã sử dụng không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người và môi trường, từ năm 2012, Cục BVTV (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” nhằm thu gom bao bì, vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng đến nơi xử lý an toàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường.

 • Xử lý triệt để chất thải rắn

  Xử lý triệt để chất thải rắn

  Cùng với sự gia tăng các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất quy mô lớn…, lượng chất thải rắn phát sinh trên địa bàn Thủ đô ngày càng nhiều, trong khi công tác quản lý còn bất cập. Nhằm xử lý triệt để, hiệu quả tình trạng này, ngày 31-3-2021, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 922/UBND-ĐT về việc phân công nhiệm vụ thực hiện các giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố.

 • Cần nhân rộng mô hình lò đốt rác tại gia đình

  Cần nhân rộng mô hình lò đốt rác tại gia đình

  Trong khi việc xử thu gom và xử lý rác thải ở nông thôn miền núi ở Nghệ An còn gặp nhiều khó khăn thì người dân huyện 30a miền núi biên giới Quế Phong đã thực hiện mô hình xử lý rác tại gia đình, trong đó có việc xây lò đốt rác mi-ni. Cách làm này đến nay đã dần đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả thiết thực về môi trường và cần được nhân rộng ra nhiều địa phương khác.

 • Bảo vệ môi trường, chất lượng nước sông Mã

  Bảo vệ môi trường, chất lượng nước sông Mã

  Một tháng qua, thủy sản nuôi trong lồng trên sông Mã của 430 hộ, đơn vị ở huyện Bá Thước, Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa bị chết gần 51 tấn cá. Chính quyền, các lực lượng chức năng ở Thanh Hóa đã và đang quyết liệt đấu tranh với hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 • Liên hợp quốc cảnh báo về “vực thẳm” khí hậu

  Liên hợp quốc cảnh báo về “vực thẳm” khí hậu

  Báo cáo của Liên hợp quốc được công bố hôm 19-4 cho biết, năm 2020 được đánh dấu bởi cháy rừng, hạn hán, lũ lụt và sông băng tan chảy, khiến nó trở thành một trong ba năm nóng nhất được ghi nhận trong lịch sử. Tổng Thư ký Liên hợp quốc cảnh báo thế giới đang đứng "bên bờ vực thẳm".

 • IEA cảnh báo lượng khí thải CO2 sẽ tăng 5% vì phục hồi kinh tế

  IEA cảnh báo lượng khí thải CO2 sẽ tăng 5% vì phục hồi kinh tế

  Ngày 20-4, Cơ quan Năng lượng quốc tế cho biết, lượng khí thải CO2 từ sử dụng điện trên toàn cầu sẽ tăng gần 5% trong năm nay. Điều này cho thấy sự phục hồi kinh tế từ Covid-19 có thể mang đến nhiều lợi ích, trừ sự bền vững đối với khí hậu.

 • Yên Bái: Khó trong xử lý rác thải ở nông thôn

  Yên Bái: Khó trong xử lý rác thải ở nông thôn

  Hiện nay rác thải ở khu vực nông thôn ngày một tăng, việc thu gom, vận chuyển và xử lý đang gặp rất nhiều khó khăn, các xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn đang “loay hoay” với rác thải sinh hoạt. Và đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rác được vứt bừa bãi ra môi trường…

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung cải thiện chất lượng môi trường

  Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung cải thiện chất lượng môi trường

  Với dân số hơn 10 triệu người cùng các hoạt động kinh tế - xã hội sôi động đã kéo theo những vấn đề lớn về môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước thực trạng này, thành phố đang đề ra nhiều giải pháp nhằm tập trung cải thiện chất lượng môi trường, hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.

 • Hoán đổi nợ xanh: Giải pháp sáng tạo chống biến đổi khí hậu

  Hoán đổi nợ xanh: Giải pháp sáng tạo chống biến đổi khí hậu

  Sáng kiến về các khoản đầu tư xanh - xóa hoặc giãn nợ cho những nước có thu nhập thấp để đổi lấy một dự án phát triển bền vững với môi trường - đang được đánh giá là giải pháp sáng tạo. Ý tưởng “hoán đổi nợ xanh” do Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra nhằm giải quyết những rủi ro ngày càng gia tăng từ biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường.

 • Hiệu quả từ phong trào bảo vệ môi trường của phụ nữ Hà Giang

  Hiệu quả từ phong trào bảo vệ môi trường của phụ nữ Hà Giang

  Để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cộng đồng, những năm qua, Hội Liên hịêp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hà Giang đã phát động nhiều phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực nhằm bảo vệ môi trường.Qua đó, góp phần làm cho môi trường sống xanh, sạch; nhận thức và ứng xử của cộng đồng với môi trường có chuyển biến tích cực.

 • Nhà máy xử lý nước thải TP Thái Nguyên “đắp chiếu” đến bao giờ?

  Nhà máy xử lý nước thải TP Thái Nguyên “đắp chiếu” đến bao giờ?

  Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xử lý nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng ở TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) trước khi thải ra sông Cầu. Tuy nhiên, hoạt động chưa được bao lâu thì nhà máy này bị sự cố, “đắp chiếu” từ tháng 8-2019 đến nay và chưa biết đến bao giờ mới hoạt động trở lại.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Vũ Quang: Khi cái khó ló cái khôn

  Xây dựng nông thôn mới ở Vũ Quang: Khi cái khó ló cái khôn

  Năm 2017, chính quyền và người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tự tin phát đi thông điệp về khát vọng thoát nghèo khi từ chối “bầu sữa” của chương trình 30 B. Và chỉ ba năm sau, rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ lại hướng về Vũ Quang khi địa phương này trở thành huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 • Đi tới thịnh vượng nhờ tăng trưởng xanh

  Đi tới thịnh vượng nhờ tăng trưởng xanh

  Việc xây dựng “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045, hướng tới 2050” là mục tiêu và ưu tiên cấp thiết giúp Việt Nam đi tắt đón đầu, bắt kịp, tiến cùng, vượt lên, hướng tới khát vọng thịnh vượng kinh tế.

 • Thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí

  Thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí

  Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), năm 2021, Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia sẽ tập trung vào thực trạng và giải pháp về chất lượng môi trường không khí.

 • Kêu gọi Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa

  Kêu gọi Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa

  Để đạt tới sự phối hợp toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề khẩn cấp về rác thải biển và ô nhiễm nhựa, Chính phủ các nước Ecuador, Ghana, Đức và Việt Nam đang lên kế hoạch với một số quyết định hướng tới một Thỏa thuận toàn cầu mới về ô nhiễm nhựa, dự kiến được thông qua tại Hội nghị quốc tế cấp Bộ trưởng về rác thải biển và ô nhiễm nhựa sắp diễn ra.

 • Hiếu Trung tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hiếu Trung tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hiếu Trung (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống. Năm 2014, xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy thành quả đã đạt được, cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân Hiếu Trung đang tập trung giữ vững các tiêu chí đã đạt, phấn đấu hoàn thành 20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.