Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Dân Hậu Giang tiếp tục khốn khổ vì mùi hôi từ nhà máy giấy

  Dân Hậu Giang tiếp tục khốn khổ vì mùi hôi từ nhà máy giấy

  Người dân sống gần nhà máy giấy Lee&Man (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang) tiếp tục kêu cứu vì cuộc sống của họ bị đe dọa bởi mùi hôi bốc ra từ nhà máy này.

 • Bảo vệ môi trường lưu vực sông: Cần đột phá

  Bảo vệ môi trường lưu vực sông: Cần đột phá

  Việc phát triển và quản lý lưu vực sông hiện nay còn nhiều thách thức, hạn chế cần khắc phục.

 • Bảo vệ môi trường lưu vực sông: Cần đột phá

  Bảo vệ môi trường lưu vực sông: Cần đột phá

  Việc phát triển và quản lý lưu vực sông hiện nay còn nhiều thách thức, hạn chế cần khắc phục.

 • Sống không nổi vì trại heo gây ô nhiễm

  Sống không nổi vì trại heo gây ô nhiễm

  Hàng trăm hộ dân ở 2 xã Tiên Mỹ và Tiên Phong (H.Tiên Phước, Quảng Nam) đang khốn khổ vì phải chịu đựng mùi hôi thối và nguồn nước thải từ trại nuôi heo làm hư hỏng nhiều diện tích lúa...

 • Khắc phục ô nhiễm môi trường không khí: Việc làm cấp bách

  Khắc phục ô nhiễm môi trường không khí: Việc làm cấp bách

  Những ngày qua, vấn đề môi trường không khí ở Hà Nội lại “nóng” lên khi thông số đo đạc thu thập từ các trạm quan trắc tự động có nhiều chỉ số tăng cao hơn mức bình thường, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người dân. Trước tình hình này, vấn đề khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao chất lượng môi trường không khí là việc làm cấp bách hiện nay.

 • Nam Định: Ô nhiễm từ làng nghề tái chế nhựa Báo Đáp

  Nam Định: Ô nhiễm từ làng nghề tái chế nhựa Báo Đáp

  Là một trong số 13 địa phương được UBND tỉnh Nam Định công nhận làng nghề truyền thống từ năm 2012, mỗi năm thôn Báo Đáp, xã Hồng Quang (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) tái chế, xuất bán hàng trăm tấn các sản phẩm tái chế từ nhựa, đem lại nguồn thu khá lớn.

 • Tây Ninh: Đẩy mạnh phối hợp bảo vệ môi trường

  Tây Ninh: Đẩy mạnh phối hợp bảo vệ môi trường

  Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường (BVMT), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tây Ninh ký kết Chương trình phối hợp về BVMT với các đơn vị liên tịch. Đối với từng đơn vị liên tịch, Sở TN&MT đều có chương trình phối hợp riêng phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị. Từng đơn vị liên tịch xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện BVMT cho các tổ chức, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

 • Nghệ An: Cần kiên quyết dẹp bỏ các lò đốt than không phép

  Nghệ An: Cần kiên quyết dẹp bỏ các lò đốt than không phép

  Phát sinh từ năm 2016, hàng loạt lò đốt than thủ công không phép tại các xã Quỳnh Thắng, Tân Thắng (huyện Quỳnh Lưu) và Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) vô tư hoạt động cho đến nay. Ô nhiễm môi trường do khói bụi than, khai thác rừng nguyên liệu khi chưa đế kỳ thu hoạch…đang là những hệ lụy xấu mà các lò than không phép gây ra.

 • Biển không phải bãi rác

  Biển không phải bãi rác

  Những nỗi lo lắng nhất rồi cũng dần hé lộ, vùng biển của hàng loạt tỉnh - thành đã phải nhận một khối lượng bùn thải nạo vét khổng lồ trút xuống. Âm thầm nhưng hết sức nghiệt ngã, những vùng biển tuyệt đẹp đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Giảm đàn cá ở kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè để chống cá chết

  Giảm đàn cá ở kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè để chống cá chết

  Theo Sở NN&PTNT, cá kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chết chủ yếu là cá nhỏ.

 • Mương thoát nước tù đọng khiến cả thôn “gánh” ô nhiễm

  Mương thoát nước tù đọng khiến cả thôn “gánh” ô nhiễm

  Thời gian gần đây, người dân thôn Nỏ Bạn, xã Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội) phải sống trong cảnh ô nhiễm bởi mỗi khi trời trở nắng, tuyến mương trên địa bàn lại bốc mùi hôi thối khủng khiếp.

 • Hải Dương: Dân bỏ ruộng có phải vì ô nhiễm?

  Hải Dương: Dân bỏ ruộng có phải vì ô nhiễm?

  Những năm qua, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ nguồn nước Kênh T6, đã kiến năng suất lúa của nhiều hộ gia đình xã Tân Dân, thị xã Chí Linh và Đồng Lạc, huyện Nam Sách (Hải Dương) bị sụt giảm nghiêm trọng. Không những vậy, có hộ gia đình phải “ngậm ngùi” bỏ ruộng hoang, nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước theo người dân là do xả thải của Cụm công nghiệp Tân Dân, thị xã Chí Linh gây ra.

 • Sớm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chế biến mủ cao-su

  Sớm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chế biến mủ cao-su

  Đã nhiều năm nay, cuộc sống của hơn 200 hộ dân ở buôn Cư Juốt và thôn Cư Bang, xã Cư Pơng (Krông Búc, Đác Lắc) bị đảo lộn do mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ Nhà máy chế biến mủ cao-su của Công ty TNHH Phương Triều Đại nằm trên địa bàn khiến cho người dân địa phương lo lắng khi nguồn nước giếng đào bị ô nhiễm không thể sử dụng.

 • Xây dựng văn minh đô thị từ ý thức

  Xây dựng văn minh đô thị từ ý thức

  Quá trình đô thị hóa trên địa bàn tỉnh đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếp sống của người dân ở một số nơi lại chưa thực sự bắt nhịp với sự phát triển.

 • Khó xây dựng nhà máy xử lý rác thải theo cụm, vì sao?

  Khó xây dựng nhà máy xử lý rác thải theo cụm, vì sao?

  Xây dựng các nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt góp phần giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường, nhưng hiện nay việc xác định vị trí xây dựng nhà máy gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

 • Xử lý rác thải tại nông thôn Hải Phòng: Cần quy hoạch tổng thể và đồng nhất

  Xử lý rác thải tại nông thôn Hải Phòng: Cần quy hoạch tổng thể và đồng nhất

  Rác thải sinh hoạt trên địa bàn Hải Phòng thời gian qua cho thấy nhiều tồn tại. Thực trạng là vậy nhưng cho đến nay, những vấn đề liên quan đến quy hoạch các bãi rác lại chưa thực sự mang tính khả thi cao.