Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Trồng rừng ngập mặn ngăn biển xâm nhập, bảo vệ đê xung yếu

  Trồng rừng ngập mặn ngăn biển xâm nhập, bảo vệ đê xung yếu

  Nhằm hạn chế tình trạng nước biển xâm nhập, bảo vệ các tuyến đê xung yếu về mùa mưa bão, tỉnh Quảng Trị đã triển khai trồng nhiều diện tích rừng ngập mặn tại các địa phương ven biển.

 • Kiểm soát nguồn gây ô nhiễm

  Kiểm soát nguồn gây ô nhiễm

  Tình trạng ô nhiễm môi trường đến mức báo động hiện nay ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân và sự phát triển bền vững. Để kiềm chế được mức độ gia tăng ô nhiễm, giải pháp ưu tiên là đẩy mạnh hơn nữa phòng ngừa và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm, không để phát sinh cơ sở gây ô nhiễm mới, đồng thời giảm các nguồn thải đang gây ô nhiễm.

 • Khó xử lý rác thải khu vực giáp ranh

  Khó xử lý rác thải khu vực giáp ranh

  Tình trạng rác thải bốc mùi xú uế, xác động vật trong giai đoạn phân hủy… tiếp tục xuất hiện tràn lan ở các điểm đen thuộc khu vực giáp ranh TPHCM, dù đã được người dân, các cơ quan truyền thông phản ánh rất nhiều lần. Vấn đề nằm ở chỗ, các địa phương chưa có sự phối hợp nhịp nhàng trong quá trình thu gom, xử phạt các đối tượng vi phạm; trong khi không hiếm người thiếu ý thức lại xem các khu vực này là điểm tập kết rác không tốn phí.

 • Hà Nội: Rác vẫn tràn ra phố bất chấp quy định phạt tiền triệu

  Hà Nội: Rác vẫn tràn ra phố bất chấp quy định phạt tiền triệu

  Theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP từ ngày 1/2/2017, những hành vi làm ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường công cộng sẽ bị phạt nặng. Tuy nhiên, rác vẫn đầy đường phố Hà Nội.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Báo động ô nhiễm từ các trang trại chăn nuôi

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Báo động ô nhiễm từ các trang trại chăn nuôi

  Chất thải không xử lý hoặc xử lý không đúng quy trình khiến môi trường nhiều khu vực chăn nuôi bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là ở các địa phương có mật độ chăn nuôi cao như Xuyên Mộc, Châu Đức, Tân Thành.

 • Hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng vì ô nhiễm môi trường

  Hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng vì ô nhiễm môi trường

  Báo cáo về công tác bảo vệ môi trường tại Khu công nghiệp (KCN) Tằng Loỏng của UBND huyện Bảo Thắng cho thấy, thiệt hại về kinh tế của nhiều hộ dân sinh sống cạnh KCN chưa dừng lại.

 • Nhiệt điện than phá hủy môi trường biển

  Nhiệt điện than phá hủy môi trường biển

  Đây là ý kiến của các chuyên gia tại buổi tọa đàm Tác động của nhiệt điện than đến môi trường biển và cuộc sống của người dân - Phân tích trường hợp Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Bình Thuận.

 • Khẩn trương kiểm tra việc nuôi tôm hùm đỏ tại Đồng Tháp

  Khẩn trương kiểm tra việc nuôi tôm hùm đỏ tại Đồng Tháp

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương xác minh, kiểm tra mọi vấn đề liên quan đến việc nuôi tôm hùm đỏ tại tỉnh Đồng Tháp của Công ty TNHH Sen Hoàng Giang.

 • Rà soát quy chế vận hành các hồ chứa thủy điện

  Rà soát quy chế vận hành các hồ chứa thủy điện

  Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động của ngành công thương trong lĩnh vực thủy điện, trong đó nhấn mạnh yêu cầu phải rà soát quy chế vận hành các hồ chứa so với quy định hiện hành.

 • Diện tích băng ở Nam Cực giảm xuống mức thấp kỷ lục

  Diện tích băng ở Nam Cực giảm xuống mức thấp kỷ lục

  Các dữ liệu vệ tinh của Mỹ công bố ngày 14/2 cho thấy băng ở Nam Cực đã giảm xuống mức thấp nhất sau nhiều năm cố gắng "cầm cự" trước xu hướng ấm lên trên toàn cầu do con người gây ra.

 • Tây Ninh: Quyết liệt kiểm soát ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường

  Tây Ninh: Quyết liệt kiểm soát ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường

  Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Tây Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tây Ninh đã và đang phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, hạn chế cơ bản mức độ gia tăng ô nhiễm, cải thiện chất lượng môi trường... trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

 • Hà Nội: Công ty sản xuất mạch nha bị tố “bức tử” môi trường

  Hà Nội: Công ty sản xuất mạch nha bị tố “bức tử” môi trường

  Công ty CP sản xuất kinh doanh Nha Việt (Cty Nha Việt) đóng tại thôn Bạch Thạch, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội chuyên sản xuất mạch nha, đang bị người dân tố gây ô nhiễm môi trường.

 • Bất cập trong hoạt động thu gom và xử lý chất thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường

  Bất cập trong hoạt động thu gom và xử lý chất thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường

  Mỗi ngày, có hàng trăm tấn chất thải nguy hại (CTNH) và chất thải rắn (CTR) trong y tế thải ra môi trường. Tuy nhiên, số được xử lý đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho môi trường chiếm rất ít. Đây vẫn là bài toán nan giải đối với các nhà quản lý.

 • Quảng Trị: Biển đang hồi sinh

  Quảng Trị: Biển đang hồi sinh

  Suốt một năm ròng rã, ngư dân vùng biển Quảng Trị nói riêng đã phải vật lộn với bao khó khăn để duy trì cuộc sống. Nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt và đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị nên Tết Đinh Dậu vừa qua, ngư dân vùng biển không có hộ nào thiếu đói. Đời sống vật chất vẫn duy trì ổn định và niềm tin vào biển cả lại được thắp lên trong những ngày đầu năm mới.

 • Tìm giải pháp cải tạo môi trường nước hồ Hoàn Kiếm

  Tìm giải pháp cải tạo môi trường nước hồ Hoàn Kiếm

  Với hiện trạng môi trường hồ Hoàn Kiếm đang rơi vào tình trạng lớp bùn lắng đọng ngày càng dày, thậm chí có nguy cơ trở thành bãi lầy… nên việc cải tạo môi trường hồ là việc làm cần thiết và cấp bách, song phải tiến hành một cách thận trọng.

 • Hà Nội: Nhiều cơ sở dệt nhuộm gây ô nhiễm môi trường

  Hà Nội: Nhiều cơ sở dệt nhuộm gây ô nhiễm môi trường

  Mới đây, UBND Quận Hà Đông gửi công văn báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả kiểm tra, xử lý về ô nhiễm môi trường tại địa bàn phường Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội).