Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề do xâm nhập mặn và khô hạn

  Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề do xâm nhập mặn và khô hạn

  Những ngày này, tình hình xâm nhập mặn và khô hạn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lại tiếp tục xuất hiện, trong đó, đợt xâm nhập mặn từ ngày 8 đến 16/2 được cho là ở mức rất cao…

 • Đồng bằng cần thích ứng với những biến đổi khác thường

  Đồng bằng cần thích ứng với những biến đổi khác thường

  Trong những năm gần đây, ĐBSCL đối mặt với những điều kiện thời tiết khác thường như: hạn đến sớm, xâm nhập mặn sâu, mùa nước nổi “cà giựt”... Thích ứng để sống “thuận thiên” là giải pháp mà người đồng bằng và các nhà khoa học đã và đang tìm kiếm.

 • Giải pháp tiên tiến cho phép sử dụng AI xác định ô nhiễm vi hạt nhựa

  Giải pháp tiên tiến cho phép sử dụng AI xác định ô nhiễm vi hạt nhựa

  Tỷ lệ rác thải biển lớn nhất là nhựa mà quá trình phân hủy sinh học cần nhiều thập kỷ. Tình huống này dấy lên những lo ngại nghiêm trọng đến tác động tiêu cực của nhựa, đặc biệt là vi hạt nhựa đối với môi trường biển.

 • Rác thải nhựa bức tử du lịch

  Rác thải nhựa bức tử du lịch

  Trong những năm qua, du lịch Việt Nam phát triển nhanh, kèm theo đó là lượng rác thải lớn. Trong khi đó, khả năng xử lý rác thải của Việt Nam còn yếu, nên nhiều điểm đến của Việt Nam đang phải đối mặt với những nguy cơ về môi trường, giảm sự hấp dẫn.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tồn đọng hơn 2.000 container phế liệu nhập khẩu tại Cảng Cát Lái

  Thành phố Hồ Chí Minh: Tồn đọng hơn 2.000 container phế liệu nhập khẩu tại Cảng Cát Lái

  Ông Trần Việt Thắng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1, ngày 9-2 cho biết, tại Cảng Cát Lái có trên 2.000 container phế liệu nhập khẩu còn tồn đọng đang được đơn vị kiểm kê, phân loại.

 • Xây dựng hệ thống quản lý, giám sát điều hành thu gom, xử lý rác

  Xây dựng hệ thống quản lý, giám sát điều hành thu gom, xử lý rác

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 87/TB-UBND, thông báo kết luận của tập thể UBND thành phố về việc xem xét đầu tư xây dựng hệ thống quản lý, giám sát điều hành việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác trên địa bàn thành phố.

 • Phụ nữ nói không với rác thải nhựa

  Phụ nữ nói không với rác thải nhựa

  Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Hội LHPN tỉnh phát động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng đến bảo vệ môi trường.

 • Hiệu quả từ mô hình thu gom bao bì, thuốc bảo vệ thực vật

  Hiệu quả từ mô hình thu gom bao bì, thuốc bảo vệ thực vật

  CẦN THƠ - Nhiều nông dân có thói quen sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) thì vứt bỏ vỏ bao bì, chai lọ bừa bãi tại các cánh đồng, làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng trên, nhiều xã ở huyện Cờ Đỏ đã triển khai, thực hiện mô hình thu gom rác thải thuốc BVTV.

 • Xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm nước thải

  Xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm nước thải

  Mỗi ngày, các doanh nghiệp, hộ dân sinh sống trên địa bàn TP Hà Nội thải ra khoảng 900 nghìn mét khối nước thải sinh hoạt, trong đó chỉ có khoảng 23% được đưa vào xử lý tại các nhà máy xử lý nước thải, còn lại xả trực tiếp ra các kênh mương, hồ ao, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 • Quyền được sống ở môi trường trong lành

  Quyền được sống ở môi trường trong lành

  Sau những thăng hoa trước mùa xuân, trước những con số tròn trịa mà năm 2019 gặt hái được, điểm lại những vui buồn đã qua, nhìn đến tương lai, vẫn thấy còn đó bao tâm tư, âu lo.

 • Ninh Bình: Ban hành Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030

  Ninh Bình: Ban hành Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030

  UBND tỉnh Ninh Bình vừa Ban hành Kế hoạch hành động về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030 nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý rác thải nhựa mà trọng tâm là rác thải nhựa đại dương, bảo đảm ngăn ngừa việc xả rác thải nhựa từ các nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên biển.

 • Cà Mau là tỉnh ven biển đầu tiên chi trả dịch vụ môi trường rừng

  Cà Mau là tỉnh ven biển đầu tiên chi trả dịch vụ môi trường rừng

  Dự án Nhân rộng mô hình rừng ngập mặn thích ứng hệ sinh thái ở khu vực ĐBSCL (gọi tắt là MAM2) giúp Cà Mau trở thành tỉnh đầu tiên trong 28 tỉnh thành ven biển Việt Nam thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.

 • Đường bích họa - Nét đẹp không chỉ từ tranh vẽ

  Đường bích họa - Nét đẹp không chỉ từ tranh vẽ

  CẦN THƠ - Dịp Tết vừa qua, cùng với Đường hoa nghệ thuật, bến Ninh Kiều… thì đường bích họa Cần Thơ là địa điểm được du khách tham quan, chụp ảnh nhiều nhất. Nét đẹp ở con đường này không chỉ ở những bức tranh mà còn là sự đổi thay của một “phố vắng”.

 • Xử lý nghiêm các nhà thầu vệ sinh môi trường để tồn tại rác thải

  Xử lý nghiêm các nhà thầu vệ sinh môi trường để tồn tại rác thải

  Có phương án thu gom, vận chuyển toàn bộ khối lượng rác thải sinh hoạt, phế thải phát sinh trong ngày, đặc biệt là rác thải phát sinh sau Tết; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các trường hợp để tồn tại và có biện pháp xử lý nghiêm, cần thiết chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp đã nhắc nhở, đôn đốc nhiều lần nhưng vẫn vi phạm...

 • Ấn tượng với không gian

  Ấn tượng với không gian "xanh - sạch - đẹp" của cơ quan, công sở Hà Nội

  Ngay sau khi Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội ban hành Hướng dẫn số 35/HD-SVHTT về việc tổ chức thực hiện các mô hình tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội, nhiều cơ quan, công sở của Hà Nội đã thay đổi không chỉ trong cách làm việc quy củ, văn minh hơn mà còn xây dựng không gian làm việc thân thiện với môi trường. Mô hình "Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng" đang lan tỏa, tạo cảm giác thân thiện cho những người đến làm việc.

 • Ứng phó với biến đổi khí hậu: Chủ động các giải pháp cho vụ xuân

  Ứng phó với biến đổi khí hậu: Chủ động các giải pháp cho vụ xuân

  Những năm gần đây, sản xuất vụ xuân luôn gặp khó khăn do thiếu nước, dịch bệnh... Vụ xuân 2020 tiếp tục được dự báo là thời tiết ấm hơn và thiếu nước, sẽ tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp. Để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng bền vững, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu…