Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Ruồi bùng phát ở bãi rác lớn nhất Hà Nội

  Ruồi bùng phát ở bãi rác lớn nhất Hà Nội

  Người dân ở 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ thuộc huyện Sóc Sơn đang “sống dở, chết dở” với đại dịch ruồi bùng phát tại khu vực bãi rác lớn nhất Hà Nội.

 • Giải pháp nào cứu nguy cho bầu không khí đô thị?

  Giải pháp nào cứu nguy cho bầu không khí đô thị?

  Không chỉ gánh chịu ô nhiễm từ rác thải, nước thải, tiếng ồn, người dân nhiều nơi tại các đô thị lớn đang phải hứng những trận “bão” bụi, khói xe từ các phương tiện giao thông, công trình xây dựng, đường xá đang thi công…

 • Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu xử lý rác Nam Sơn

  Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu xử lý rác Nam Sơn

  Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, một số người dân địa phương đã phản đối xe vận chuyển rác vào bãi, khiến nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội bị ùn ứ rác thải. Thành phố cần sớm có giải pháp khắc phục, đổi mới công nghệ xử lý rác thải.

 • Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu xử lý rác Nam Sơn

  Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu xử lý rác Nam Sơn

  Bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, một số người dân địa phương đã phản đối xe vận chuyển rác vào bãi, khiến nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội bị ùn ứ rác thải. Thành phố cần sớm có giải pháp khắc phục, đổi mới công nghệ xử lý rác thải.

 • Tháo gỡ nhiều vướng mắc trong nhập khẩu phế liệu

  Tháo gỡ nhiều vướng mắc trong nhập khẩu phế liệu

  Nhập khẩu phế liệu đang là vấn đề rất được quan tâm, bởi nhiều chuyên gia cho rằng nếu không kiểm soát chặt chẽ vấn đề này thì Việt Nam trước nguy cơ biến thành “bãi phế thải” của các nước. Song với nỗ lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các bộ, ngành liên quan vấn đề này đang dần được tháo gỡ.

 • Nhiều công ty ở Cà Mau bị “liệt” vào danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường

  Nhiều công ty ở Cà Mau bị “liệt” vào danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường

  Ngày 24-7, Sở TN-MT tỉnh Cà Mau cho biết trong số 9 cơ sở bị UBND tỉnh “liệt” vào danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường năm 2016, đến nay mới có 3 cơ sở báo cáo đã hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường theo quy định.

 • Ô nhiễm tiếng ồn: Mối nguy hiểm đang bị bỏ qua

  Ô nhiễm tiếng ồn: Mối nguy hiểm đang bị bỏ qua

  Cùng với sự phát triển của các đô thị, ô nhiễm tiếng ồn cũng ngày càng lớn đến mức báo động. Mặc dù là một dạng ô nhiễm môi trường rất nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng lại ít được quan tâm như các loại ô nhiễm khác. Các chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo rằng tiếng ồn đô thị được ví như kẻ sát nhân giấu mặt.

 • Thấy vết nứt mới ngay chỗ tách rời tảng băng 6.000km2

  Thấy vết nứt mới ngay chỗ tách rời tảng băng 6.000km2

  Vết nứt băng mới xuất hiện ngay ở vị trí tảng băng nặng 1 nghìn tấn vừa tách khỏi Nam Cực.

 • Thủ tướng thị sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa

  Thủ tướng thị sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa

  Sáng 24-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát nhà máy, làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, doanh nghiệp gây ra sự cố ô nhiễm môi trường tại 4 tỉnh miền Trung cách đây hơn 1 năm.

 • Hóa giải tình trạng mưa là ngập

  Hóa giải tình trạng mưa là ngập

  Cứ mưa, thủy triều lên là ngập. Vấn đề bất hợp lý ở chỗ, kinh phí vẫn chi cho chống ngập, nhưng kết quả lại không tương xứng. Để hóa giải thực trạng này, theo các chuyên gia, điều kiện cần và đủ là vốn và con người.

 • Vụ nhận chìm bùn thải xuống biển: Ngư dân đứng ngồi không yên

  Vụ nhận chìm bùn thải xuống biển: Ngư dân đứng ngồi không yên

  Ngư dân đứng ngồi không yên do lo ngại việc nhận chìm bùn thải xuống biển sẽ ảnh hưởng tới nghề chài lưới bao đời nay của họ.

 • Ô nhiễm rác thải ven sông Bùng

  Ô nhiễm rác thải ven sông Bùng

  Trong những năm qua, do bãi tập kết rác thải tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) đã quá tải, nên những chiếc xe chở rác cứ “vô tư” đổ rác lấn chiếm cả hành lang đê điều, tràn xuống cả lòng sông Bùng (xem ảnh). Vào mùa mưa lũ, nước từ thượng nguồn đổ về kéo theo rác thải chảy xuống hạ nguồn, bủa vây cả khu vực cảng cá Lạch Vạn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nơi đây.

 • Môi trường đô thị “kém sáng”

  Môi trường đô thị “kém sáng”

  Tại lễ công bố Báo cáo Hiện trạng môi trường quốc gia năm 2016 chuyên đề Môi trường đô thị chiều ngày 20.7, đại diện Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, thời gian qua, dù các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng song bức tranh môi trường đô thị vẫn “kém sáng” do chịu nhiều sức ép từ quá trình đô thị hóa.

 • Cá lăng chết hàng loạt ở lòng hồ Suối Giai, Bình Phước

  Cá lăng chết hàng loạt ở lòng hồ Suối Giai, Bình Phước

  Liên tiếp trong 3 ngày qua (19 - 21/7), nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè trên lòng hồ Suối Giai (thuộc xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) vô cùng lo lắng trước hiện tượng cá lồng chết hàng loạt trong thời gian ngắn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

 • Kiến nghị tiếp tục đồng hành bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

  Kiến nghị tiếp tục đồng hành bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

  Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động hợp tác 2016 -2017 và xây dựng kế hoạch hợp tác năm 2017 – 2018 giữa Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và tổng cục Lâm nghiệp, vừa được tổ chức vào chiều nay (21-07)tại Đại học Lâm Nghiệp Hà Nội.

 • VACNE: Kiến nghị bổ sung chương về vai trò cộng đồng trong hoạt động lâm nghiệp đối với Luật Bảo vệ và Phát triển rừng sửa đổi.

  VACNE: Kiến nghị bổ sung chương về vai trò cộng đồng trong hoạt động lâm nghiệp đối với Luật Bảo vệ và Phát triển rừng sửa đổi.

  Ngày 21-07 tại Hà Nội, Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Hội phối hợp với UBKHCN và Môi trường của Quốc Hội, Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức hội thảo mang chủ đề "Cơ sở khoa học và thực tiễn của dự án Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản VN tham dự và phát biểu tại hội thảo.