Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hưng Yên yêu cầu 13 doanh nghiệp khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường

  Hưng Yên yêu cầu 13 doanh nghiệp khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh vừa quyết định phê duyệt danh sách 13 cơ sở gây ô nhiễm môi trường năm 2017 trên địa bàn cần xử lý, khắc phục ngay các hiện tượng xả thải vượt quy chuẩn.

 • Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với sạt lở - Bài 1: Điêu đứng vì sạt lở

  Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với sạt lở - Bài 1: Điêu đứng vì sạt lở

  Sạt lở bờ sông, ven biển vẫn đang diễn biến xấu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy, đến hết năm 2017, có hơn 550 vị trí sạt lở bờ sông, ven biển với tổng chiều dài gần 650 km và 285 km sạt lở bờ biển với tốc độ mất đất khoảng 300 ha/năm.

 • Hà Nội: Thay thế bếp than tổ ong để bảo vệ môi trường

  Hà Nội: Thay thế bếp than tổ ong để bảo vệ môi trường

  Theo khảo sát của các cơ quan chức năng, thành phố hiện còn khoảng 55 nghìn bếp than tổ ong. Những bếp than này góp phần gây ô nhiễm không khí, nhất là khi chúng tập trung chủ yếu ở các quận nội thành. Thành phố Hà Nội đang xây dựng lộ trình để thay thế than tổ ong bằng các loại bếp cải tiến, với giá thành phù hợp.

 • Xuất hiện váng xanh nghi tảo độc tại hồ Hoàn Kiếm

  Xuất hiện váng xanh nghi tảo độc tại hồ Hoàn Kiếm

  Khoảng 3 ngày nay, mặt nước một số khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xuất hiện lớp váng màu xanh khiến nhiều người lo ngại về hiện tượng tảo độc nở hoa, gây ảnh hưởng đến các sinh vật trong hồ.

 • Hà Nội: Nhếch nhác trên tuyến đường cống hóa mương Thái Hà

  Hà Nội: Nhếch nhác trên tuyến đường cống hóa mương Thái Hà

  Năm 2016, dự án cống hóa mương Thái Hà (hay còn gọi là mương IF) chạy từ Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đến phố Hoàng Cầu, dài khoảng 400m đã được hoàn thiện, với vỉa hè đẹp chạy song song với phố Thái Hà. Tuy nhiên, hiện nay, tuyến đường đã trở thành điểm đen về rác thải, nhếch nhác mất cảnh quan đô thị.

 • Bất cập trong thu gom rác thải nông thôn

  Bất cập trong thu gom rác thải nông thôn

  Đổ rác không đúng giờ; để rác không đúng nơi quy định; quy hoạch, cải tạo nâng cấp, mở rộng khu tập kết rác thải sinh hoạt còn nhiều bất cập…, là những hạn chế cần sớm được khắc phục để môi trường nông thôn của Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp.

 • Hà Nội: Ám ảnh vì

  Hà Nội: Ám ảnh vì "mương nước thối" lộ thiên ở đường Lê Đức Thọ

  Từ nhiều năm nay, một đoạn kênh mương nước thải lộ thiên dài vài trăm mét gần đầu đường Lê Đức Thọ (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, cơ quan dọc hai bên đường.

 • Nhóm ngành Môi trường: Sức hút lớn, nhu cầu nhân lực cao

  Nhóm ngành Môi trường: Sức hút lớn, nhu cầu nhân lực cao

  Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết; từ nay đến năm 2025, mỗi năm TP HCM cần thêm 270.000-300.000 lao động. Trong đó nhân lực thuộc 8 nhóm ngành nghề sau có nhu cầu cao: công nghệ - kỹ thuật; kinh tế - tài chính - ngân hàng - pháp luật - hành chính; kiến trúc - xây dựng - môi trường…

 • Cần sớm xử lý hơn 60 nghìn tấn rác sinh hoạt tại Côn Đảo

  Cần sớm xử lý hơn 60 nghìn tấn rác sinh hoạt tại Côn Đảo

  Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian gần đây đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nhiều dự án du lịch lớn trên đảo đã và đang được triển khai. Hạ tầng giao thông kết nối cũng được chính quyền địa phương đầu tư, hoàn thiện. Tuy nhiên, tình trạng quá tải tại các bãi chôn lấp rác sinh hoạt đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của người dân cũng như các hoạt động du lịch trên đảo.

 • Hải Phòng: Rác thải xây dựng tràn ngập khu dân cư

  Hải Phòng: Rác thải xây dựng tràn ngập khu dân cư

  Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa cao, nhiều công trình xây dựng được khởi công… cộng thêm ý thức kém của một bộ phận người dân, doanh nghiệp khiến cho TP Hải Phòng đang ngập trong rác thải xây dựng, người dân bức xúc.

 • TP.HCM: Phân loại rác từ nguồn thải còn bất cập

  TP.HCM: Phân loại rác từ nguồn thải còn bất cập

  Mặc dù được triển khai tích cực trong thời gian dài với những giải pháp cụ thể, nhưng việc phân loại rác tại nguồn trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều bất cập, chưa đạt kết quả như mong muốn.

 • Cương quyết xử lý Nhà máy đường Bình Định do sai phạm ô nhiễm môi trường kéo dài

  Cương quyết xử lý Nhà máy đường Bình Định do sai phạm ô nhiễm môi trường kéo dài

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa cho biết, tỉnh đã thực hiện “lệnh” tạm đình chỉ, đồng thời, đang tiến hành các bước để niêm phong nhà máy của Công ty CP Đường Bình Định (Bisuco) vì sai phạms môi trường kéo dài.

 • Lai Châu: Khó khăn trong thu gom bao bì thuốc BVTV

  Lai Châu: Khó khăn trong thu gom bao bì thuốc BVTV

  Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã và đang là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp phòng trừ sâu bệnh và nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Lai Châu hiện nay, nhiều nông dân làm dụng thuốc BVTV trong sản xuất gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, môi trường, nguồn nước. Trong khi phần lớn nông dân sau khi sử dụng thuốc thì bao bì, vỏ chai được tập kết theo kiểu “tiện đâu, vứt đấy” gây khó khăn trong công tác thu gom.

 • Vất vả nghề đặc thù

  Vất vả nghề đặc thù

  Nhiều lao động tự do, lao động làm công việc đặc thù ngày ngày phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhưng họ vẫn miệt mài vì miếng cơm manh áo.

 • Rác thải gây cản trở giao thông

  Rác thải gây cản trở giao thông

  Tình trạng rác thải chất thành đống chiếm trọn vỉa hè, thậm chí còn tràn ra cả lòng đường gây cản trở giao thông, ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị… đã diễn ra nhiều năm qua tại khu vực cổng giao nhận hàng hóa của bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

 • Tăng cường thực hiện công ước khí hậu và thỏa thuận Paris về BĐKH tại Việt Nam

  Tăng cường thực hiện công ước khí hậu và thỏa thuận Paris về BĐKH tại Việt Nam

  Ngày 13/4, Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT phối hợp với Sở TN&MT Sơn La tổ chức Hội thảo thực hiện công ước khí hậu và thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu tại Việt Nam.