Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Lo ngại khi nước hồ chuyển từ mầu xanh sang hồng tím

  Lo ngại khi nước hồ chuyển từ mầu xanh sang hồng tím

  Ngày 27-3, người dân tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phản ánh tình trạng nguồn nước trong hồ chứa của cống số 6, nơi một số nhà máy chế biến hải sản thuộc xã Tân Hải đang hoạt động, chuyển từ mầu xanh sang mầu hồng tím, bốc mùi hôi thối, rất khó chịu.

 • Nhiệt điện than: Thế giới đang thoái trào, Việt Nam thì sao?

  Nhiệt điện than: Thế giới đang thoái trào, Việt Nam thì sao?

  Sau hơn 10 năm phát triển bùng nổ chưa từng có, công suất điện than của toàn thế giới đã giảm xuống vào năm 2016. Điều này xuất phát từ việc Trung Quốc và Ấn Độ đã có quyết sách mạnh tay, ngừng xây dựng các nhà máy nhiệt điện than do ô nhiễm không khí quá nghiêm trọng.

 • Nước thải lại tràn ra biển, dân bức xúc

  Nước thải lại tràn ra biển, dân bức xúc

  Phản ánh của người dân trên trang quản lý đô thị Đà Nẵng, chiều qua (27/3), tại cửa xả 1A/1 (thuộc địa bàn quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) nước thải tràn ra biển. Theo ghi nhận, lượng nước thải tràn ra biển khá nhiều, có màu đen và bọt trắng, có mùi hôi.

 • Tội nào cho phá rừng hợp pháp?

  Tội nào cho phá rừng hợp pháp?

  "Rừng bị tàn phá thế này thì người dân hạ lưu chịu sao nổi. Một dự án thật phi lý. Phá rừng để trồng cỏ. Người dân chẳng có lợi gì mà chỉ lợi cho vài cá nhân thôi”.

 • Ô nhiễm nặng làng nghề tái chế nhựa

  Ô nhiễm nặng làng nghề tái chế nhựa

  Gần 20 năm nay, người dân sinh sống tại thôn Minh Khai (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phải sống chung với ô nhiễm nặng nề, kể từ khi làng nghề tái chế nhựa bung ra làm ăn.

 • Khí thải từ nhà máy luyện đồng làm chết dứa của người dân xã Bản Lầu

  Khí thải từ nhà máy luyện đồng làm chết dứa của người dân xã Bản Lầu

  Theo kết quả điều tra, lấy mẫu phân tích của cơ quan chuyên môn tỉnh Lào Cai, bước đầu có thể nhận định khí thải từ Nhà máy luyện kim màu Lào Cai của Công ty cổ phần Tứ Đỉnh là nguyên nhân chính làm chết hàng chục ha dứa và nhiều cây cối, hoa màu khác của người dân ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương.

 • Nghệ An: Hàng loạt đơn vị

  Nghệ An: Hàng loạt đơn vị "quên" phục hồi môi trường sau khai khoáng

  Dù đã hết hạn khai thác cũng như dừng hoạt động từ nhiều năm nay, thế nhưng, hàng loạt mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn chưa được các chủ đầu tư tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường theo quy định. Tình trạng trên đã và đang gây ra nhiều hệ lụy về môi trường, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

 • Hồ nước rộng 10 ha ở Tân Thành đổi màu tím, hôi thối

  Hồ nước rộng 10 ha ở Tân Thành đổi màu tím, hôi thối

  Thay vì màu xanh, nước trong hồ chuyển sang màu tím, bốc mùi hôi thối. Hàng trăm hộ dân đang sinh sống và sản xuất hốt hoảng.

 • Công bố nguyên nhân sự cố tràn nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa

  Công bố nguyên nhân sự cố tràn nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa

  Ngày 27.3, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đã xác định nguyên nhân sự cố tràn nước thải ra đầm Thủy Triều (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) từ hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy Đường Khánh Hòa (thuộc Công ty CP Đường Khánh Hòa). 

 • “Giết” suối Củn và hơn thế nữa...

  “Giết” suối Củn và hơn thế nữa...

  Xác lợn chết trải đầy đèo Bông Lau, trải từ Lạng Sơn sang Cao Bằng, từ Phú Thọ lên Tuyên Quang, Hà Giang. Những con lợn bị cho uống thuốc an thần, nằm ngất ngư trong xe, đi hàng nghìn cây số “vượt biên” đã chết thảm. Những xác lợn chết bị vứt bừa bãi, “bức tử” môi trường...

 • Cần thông nguồn nước kênh Đường Củi

  Cần thông nguồn nước kênh Đường Củi

  Từ nhiều năm qua, nguồn nước kinh Đường Củi, thuộc Khóm 4, Phường 9, TP. Cà Mau ô nhiễm nặng nề. Cả con kênh chứa đầy rác thải khó phân hủy như bọc nilon, hộp xốp, nhựa…

 • Nuôi trồng thủy sản tự phát tại Quảng Ngãi: Ô nhiễm nguồn nước

  Nuôi trồng thủy sản tự phát tại Quảng Ngãi: Ô nhiễm nguồn nước

  Trước tình trạng nuôi trồng thủy sản tràn lan, nhằm hạn chế thiệt hại, nguy cơ lây truyền dịch bệnh, ô nhiễm môi trường nguồn nước. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn, yêu cầu UBND huyện Bình Sơn chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấm dứt tình trạng nuôi trồng thủy sản tự phát, không nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch nuôi trồng thủy sản của tỉnh đã quy định.

 • Rác bủa vây cụm công nghiệp, doanh nghiệp bức xúc

  Rác bủa vây cụm công nghiệp, doanh nghiệp bức xúc

  Các trục đường chính nằm trong Cụm Công nghiệp (CCN) Phước An (huyện Tuy Phước) đang bị bảo phủ bởi những “núi” rác to tướng do người dân sống ở lân cận vứt ra. Đáng nói hiện tượng này đang gây ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đóng tại CCN, nhưng chính quyền địa phương và ngành chức năng của huyện Tuy Phước chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Mặn đã vào tới nội đồng

  Đồng bằng sông Cửu Long: Mặn đã vào tới nội đồng

  Từ khoảng tháng 2, các tỉnh thành ven biển như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Hậu Giang… đã xuất hiện đợt xâm nhập mặn, độ mặn đo được có lúc lên tới 3‰. Theo nhận định của các nhà khoa học, năm nay mặn đến muộn nhưng sẽ kéo dài hơn và sẽ khốc liệt hơn.

 • Bãi biển Thuận An ngập rác

  Bãi biển Thuận An ngập rác

  Được xem là bãi biển đẹp của tỉnh Thừa Thiên Huế, mỗi năm thu hút hàng nghìn khách du lịch đến nghỉ mát, tắm biển. Thế nhưng hiện nay, bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) đang dần trở thành một “bãi rác” lớn.

 • Cá chết hàng loạt, nước chuyển màu ở thượng nguồn sông Sài Gòn

  Cá chết hàng loạt, nước chuyển màu ở thượng nguồn sông Sài Gòn

  Ngày 25/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Hớn Quản và các cơ quan chức năng liên quan đang tiến hành lấy mẫu nước ở khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn (thuộc ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản) để trưng cầu giám định, điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra 3 ngày nay trên khu vực thượng nguồn sông Sài Gòn.