Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chủ động ứng phó sự cố chất thải

  Chủ động ứng phó sự cố chất thải

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 09/2020/QĐ-TTg ban hành Quy chế ứng phó sự cố chất thải.

 • Sa Thầy - Kon Tum: Dân ngột ngạt vì rác

  Sa Thầy - Kon Tum: Dân ngột ngạt vì rác

  Bãi rác thị trấn Sa Thầy nằm gần khu dân cư. Tại đây, rác không được phân loại. Việc đốt rác diễn ra hàng ngày. Khói và mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch Covid-19

  UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 • Nỗ lực xử lý rác thải

  Nỗ lực xử lý rác thải

  QUẢNG NAM - Núi Thành là địa phương có lượng rác thải hàng ngày rất lớn, tuy nhiên nhờ triển khai giải pháp thiết thực nên thời gian gần đây, công tác quản lý và xử lý rác thải trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

 • Lưu vực Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ biển:

  Lưu vực Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ biển: "Hứng" dòng chảy rác thải nhựa

  Lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn và vùng bờ Quảng Nam chịu ô nhiễm chất thải rắn cộng hưởng với rác thải nhựa, buộc phải thay đổi phương pháp quản lý tiếp cận từ nguồn xuống biển.

 • Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy

  Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy

  Dự án “Nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy đang lưu hành góp phần cải thiện môi trường không khí trên địa bàn TP” sẽ đánh giá hiện trạng phát thải xe máy đang lưu hành trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; khảo sát, đánh giá tác động kinh tế, xã hội của việc kiểm soát khí thải xe máy tới người dân, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức có liên quan...

 • Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Phát triển khu đô thị Thủ Thiêm cần tính đến biến đổi khí hậu

  Theo JLL Việt Nam, kế hoạch phát triển khu đô thị Thủ Thiêm hứa hẹn cung cấp cho TP.HCM thêm nguồn cung nhà ở, văn phòng và không gian xanh. Nhưng sự thành công của trung tâm hành chính mới này sẽ phụ thuộc vào công tác chuẩn bị cho biến đổi khí hậu.

 • Duy trì phong trào tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch

  Duy trì phong trào tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch

  Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng, để phòng chống dịch, người dân đã chung tay cùng chính quyền chủ động thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường thường xuyên góp phần đảm bảo môi trường sạch sẽ trong từng khu dân cư nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

 • Chung tay bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long

  Chung tay bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long

  Với những nỗ lực không ngừng, tỉnh Quảng Ninh đã và đang làm tốt công tác bảo vệ, giữ gìn giá trị cảnh quan, môi trường Vịnh Hạ Long thông qua hàng loạt giải pháp đồng bộ. Trong đó, sự tham gia của các đoàn thể chính trị xã hội trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức của xã hội trong việc phát huy giá trị của di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

 • Xin đừng xả xuống dòng sông

  Xin đừng xả xuống dòng sông

  Sông Cái là nguồn cung cấp nước chính cho người dân TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khánh. Thời gian qua, nguồn nước dòng sông đang có nguy cơ ô nhiễm trầm trọng do các nguồn xả thải từ hoạt động sinh hoạt, sản xuất, chăn nuôi… từ thượng nguồn.

 • Khuyến khích thu gom, sử dụng hiệu quả rơm rạ

  Khuyến khích thu gom, sử dụng hiệu quả rơm rạ

  CẦN THƠ - Rơm không chỉ dùng để trồng nấm rơm mà còn là nguồn phân hữu cơ dồi dào, dùng để che đậy, giữ ẩm cho đất, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất cho nhiều loại cây trồng: rau màu, cây ăn trái, hoa kiểng. Đây cũng là nguồn thức ăn có thể trữ lâu dành cho trâu bò. Bên cạnh đó, rơm rạ còn sử dụng để che chắn, bảo vệ trái cây khi vận chuyển đi xa hay sử dụng trong một số lĩnh vực sản xuất giống cây trồng, dùng làm vật liệu xây dựng...

 • Muốn việc lớn thành, hãy bắt đầu từ hành động nhỏ

  Muốn việc lớn thành, hãy bắt đầu từ hành động nhỏ

  Những ngày này, các lực lượng chức năng đang “gồng mình” để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình. Bên cạnh việc đặt trọn niềm tin vào sự chỉ đạo của Chính phủ, mỗi người dân tự giác thực hiện tốt các khuyến cáo trong phòng, chống và ngăn chặn dịch thời điểm này là hết sức cần thiết.

 • Nỗ lực hóa giải ô nhiễm môi trường

  Nỗ lực hóa giải ô nhiễm môi trường

  Nhờ phát triển mạnh chăn nuôi, đời sống vật chất của người dân xã Minh Châu (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) ngày càng nâng cao. Nhưng ngược lại, Minh Châu lại đối diện với khó khăn về hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Thời gian quan, xã đã và đang nỗ lực giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tạo ra cảnh quan sạch, đẹp, không khí trong lành…

 • Rác và nghệ thuật

  Rác và nghệ thuật

  Từ khu vực bãi rác, từ rác thải nhựa trở thành sản phẩm của nghệ thuật. Đó là sự sáng tạo. Đó cũng là cách chúng ta cần nhìn nhận sâu hơn về việc ứng xử với môi trường.

 • Hiệu quả của truyền thông về chống rác thải nhựa

  Hiệu quả của truyền thông về chống rác thải nhựa

  CẦN THƠ - Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) huyện Thới Lai đã có nhiều cách làm hay trong tuyên truyền pháp luật. Trong đó, việc ra mắt mô hình “Chống rác thải nhựa” rộng khắp ở các xã, thị trấn nhằm tuyên truyền các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đã giúp hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân nâng cao trách nhiệm hơn trong bảo vệ môi trường.

 • Tổn thương vì... rác

  Tổn thương vì... rác

  Sau khi ách tắc đường vận chuyển vào các bãi rác thải, thời gian qua ở nhiều vùng nông thôn, những đống rác tự phát lại được người dân vun lên. Có nơi, rác được tập kết ngay trên cầu, cứ như chực chờ được xô thẳng xuống sông. Xe thu gom rác ở vùng nông thôn vốn thưa thớt, nay tạm ngưng dài ngày khiến rác ùn ứ nhiều thêm.