Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nga Quán quan tâm xử lý rác thải

  Nga Quán quan tâm xử lý rác thải

  Hết năm 2017, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có 10/21 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và dẫn đầu các địa phương trong tỉnh về xây dựng NTM, được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc. Chính vì vậy, tiêu chí 17 về môi trường luôn được huyện Trấn Yên quan tâm, trong đó Nga Quán là xã luôn làm tốt công tác thu gom, xử lý rác thải.

 • Bộ Công Thương đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu theo lộ trình

  Bộ Công Thương đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu theo lộ trình

  Để bảo đảm kiểm soát các mặt hàng giá cả, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng nếu tăng thuế bảo vệ môi trường thì nên tăng theo lộ trình, với lần đầu tăng khoảng 500 đồng/lít thay vì tăng thêm 1.000 đồng/lít xăng.

 • Chính quyền ở Cà Mau phản ứng nhà máy rác gây mùi hôi

  Chính quyền ở Cà Mau phản ứng nhà máy rác gây mùi hôi

  Lượng rác lớn bị tồn đọng, hệ thống xử lý nước thải của nhà máy không vận hành đã gây mùi hôi thối cho người dân ở TP Cà Mau.

 • Hải Phòng: Sớm di dời bãi tập kết chất thải gây ô nhiễm môi trường

  Hải Phòng: Sớm di dời bãi tập kết chất thải gây ô nhiễm môi trường

  Thời gian gần đây, nhiều người dân tại xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng phản ánh việc ô nhiễm môi trường do hoạt động tập kết chất thải nằm xen giữa khu dân cư, nằm ven sông, có diện tích hàng nghìn m2 và được đóng trong các bao tải to do các xe container vận chuyển từ nơi khác đến, tập kết vào buổi tối.

 • Hợp tác quốc tế trong khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

  Hợp tác quốc tế trong khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh

  Nhằm đẩy nhanh tốc độ khắc phục hậu quả bom mìn, với sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức tập huấn cơ bản về hành động bom mìn cho 230 cán bộ thuộc các lực lượng quân sự của Bộ Quốc phòng.

 • Chưa hết nhếch nhác

  Chưa hết nhếch nhác

  Buổi sáng, ánh nắng trải dài trên những hàng cây ven hồ Gươm. Ở góc hồ bên phố Hàng Khay, một nhóm người tụ tập nghỉ ngơi, thư giãn trên ghế đá, bục bệ sau khi thả bộ hoặc tập thể dục bên hồ. Xe đạp, xe máy dựng đỗ ngổn ngang chiếm dụng lối đi.

 • Biển Việt Nam đang ngập trong rác thải nhựa

  Biển Việt Nam đang ngập trong rác thải nhựa

  Đó là khẳng định của những chuyên gia về thực trạng của Việt Nam và cả thế giới. Rác thải nhựa là vấn đề của toàn cầu đang phải đối mặt mà nếu không có sự hành động ngay từ bây giờ, chỉ vài mươi năm nữa, biển sẽ ngập trong rác nhiều hơn là cá.

 • Người dân chặn xe chở rác, hơn 800 tấn rác bốc mùi “bủa vây” TP. Quảng Ngãi

  Người dân chặn xe chở rác, hơn 800 tấn rác bốc mùi “bủa vây” TP. Quảng Ngãi

  Do không chịu đựng nổi mùi hôi thối bốc ra từ khu vực bãi xử lý rác thải, trong 2 ngày 6 – 7.7, người dân xã Nghĩa Kỳ đã ngăn chặn không cho xe chở rác vào Nhà máy xử lý rác thải, khiến hơn 800 tấn rác ở TP. Quảng Ngãi bị ùn ứ 3 ngày qua.

 • Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước: Mùi hôi do “thời tiết cực đoan”... hay năng lực yếu kém?

  Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước: Mùi hôi do “thời tiết cực đoan”... hay năng lực yếu kém?

  Mùi hôi phát ra từ Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (gọi tắt Bãi rác Đa Phước, do Cty TNHH xử lý chất thải VN (VWS) làm chủ đầu tư) đã xuất hiện từ lâu... Tuy nhiên, từ năm 2015 trở lại đây, mùi hôi càng trở nên dày đặc, nặng mùi và loang rộng cả vùng đô thị phía nam TPHCM. Mỗi lần lý giải mùi hôi ấy, lại một lần dư luận nghe được một nguyên nhân rất mới, với ngôn ngữ hết sức hoa mỹ và vĩ mô.

 • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở các làng nghề

  Giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở các làng nghề

  Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh cho biết, hiện trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội) có 12 làng được thành phố công nhận làng nghề truyền thống. Hoạt động tại các làng nghề với nhiều ngành nghề khác nhau như: Chế biến nông sản, dệt may, làm bánh kẹo, tạc tượng, cơ khí...

 • Rác tràn lan ở các chung cư

  Rác tràn lan ở các chung cư

  Ở nhiều chung cư, dù là chung cư cao cấp, vẫn có những cư dân thiếu ý thức giữ vệ sinh chung. Giường, chiếu, bàn ghế, xà bần… cứ lén mang ra vứt vô tội vạ tại khu vực giếng trời hay nhà cộng đồng.

 • Thu hút người dân sử dụng xe buýt

  Thu hút người dân sử dụng xe buýt

  Ðầu tháng 7 này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (GTCC) TP Hồ Chí Minh đã đưa thêm 18 tuyến xe buýt điểm vào hoạt động. Nhiều tiêu chí đặt ra buộc các đơn vị vận tải phải khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng phục vụ, xây dựng hình ảnh xe buýt thân thiện nhằm thu hút người dân sử dụng nhiều hơn phương tiện vận tải hành khách công cộng này…

 • Cần cân nhắc áp thuế môi trường “kịch khung” với xăng dầu: Để đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4%

  Cần cân nhắc áp thuế môi trường “kịch khung” với xăng dầu: Để đảm bảo mục tiêu kiềm chế lạm phát dưới 4%

  Văn phòng Chính phủ vừa phân công Bộ Tài chính chuẩn bị tờ trình của Chính phủ về dự thảo Nghị quyết biểu thuế bảo vệ môi trường cho phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (diễn ra từ ngày 11 - 13.7).

 • Hà Nội đưa vào vận hành trạm

  Hà Nội đưa vào vận hành trạm "đóng gói" rác hiện đại nhất

  Hà Nội đã đưa vào thử nghiệm môt số trạm chuyển tải rác, trong đó có trạm chuyển tải rác công suất 300 tấn/ngày đêm tại Lâm Du (Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) có diện tích 200m2, cách xa khu dân cư gần 300m.

 • Đã thực sự quyết liệt trong xử lý?

  Đã thực sự quyết liệt trong xử lý?

  Những ống khói xả khí thải gây ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất gỗ dán, tái chế phế liệu, đúc phôi thép, đốt lốp cao su... tại xã Việt Hùng (huyện Đông Anh) đang gây bức xúc cho người dân nơi đây. Dù các cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng việc xử lý vẫn còn nhiều khó khăn do sự đối phó của một số cơ sở sản xuất.

 • Ứng xử văn minh để giảm tiếng ồn

  Ứng xử văn minh để giảm tiếng ồn

  Tiếng búa máy chan chát từ những công trình xây dựng, tiếng nhạc ầm ĩ từ các siêu thị điện máy, tiếng còi inh ỏi từ các phương tiện giao thông..., tiếng ồn đô thị đang làm chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ứng xử văn minh để giảm tiếng ồn là trách nhiệm của tất cả mọi người.