Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hà Nội: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  Hà Nội: Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

  UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 742/UBND-ĐT về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.

 • Hà Nội: Khắc phục ô nhiễm từ phân loại rác tại nguồn

  Hà Nội: Khắc phục ô nhiễm từ phân loại rác tại nguồn

  Hiện nay, ở nước ta tình trạng quy hoạch các khu đô thị vẫn chưa được gắn liền với vấn đề xử lý chất thải. Trong đó, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với mật độ khu đô thị, khu công nghiệp lớn, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động thì vấn đề xử lý rác thải luôn được quan tâm.

 • Tuyên chiến với... tiếng ồn

  Tuyên chiến với... tiếng ồn

  Tiếp tục tuyên chiến, mạnh tay hơn với vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn, mới đây ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố đã ký Công văn số 1478/UBND-ĐTĐT về việc tăng cường kiểm tra, xử lý ô nhiễm tiếng ồn do các hoạt động mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị trên địa bàn.

 • Nói không với đồ nhựa dùng một lần

  Nói không với đồ nhựa dùng một lần

  Ngày 9-3-2021, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND thực hiện chương trình quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2021, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với sản xuất và tiêu dùng bền vững… Kế hoạch này đề cập đến nhiệm vụ trước hết là cần quyết liệt triển khai các giải pháp hạn chế, tiến tới loại bỏ, nói không với đồ nhựa dùng một lần trong đời sống xã hội.

 • Cần kiểm soát nước thải sinh hoạt

  Cần kiểm soát nước thải sinh hoạt

  Tình trạng ô nhiễm trên dòng sông Nhuệ và thượng nguồn sông Đáy đoạn qua Hà Nội tiếp tục trở thành nỗi ám ảnh người dân sống dọc hai bên bờ. Đến nay, rất nhiều giải pháp được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng này, song các dòng sông trên địa bàn thành phố vẫn khá ô nhiễm.

 • Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có an toàn không?

  Tái sử dụng chai nhựa đựng nước có an toàn không?

  Mỗi phút thế giới tiêu thụ khoảng 1 triệu chai nước uống bằng nhựa, tạo ra một lượng lớn rác thải, phần lớn trong số này được đưa vào các bãi chôn lấp. Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng lại chai nước. Điều này giúp tránh phải mua nhiều lần chai mới, tiết kiệm tiền và giảm lượng rác thải nhựa.

 • Những làng chài không rác

  Những làng chài không rác

  Những năm gần đây, ngư dân các làng chài ở tỉnh Khánh Hòa đã tự nguyện thu gom rác thải để làm sạch bờ biển. Hành động đó xuất phát từ ý thức của người dân, và cũng là cách để các ngư dân trả ơn biển - "người mẹ lớn" bao bọc dân làng, mang lại nguồn lợi thủy sản cho người dân ven biển.

 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường chế tài và triển khai các công cụ để giám sát trong thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

  Thừa Thiên Huế: Tăng cường chế tài và triển khai các công cụ để giám sát trong thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”

  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ vừa có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan đánh giá công tác triển khai thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật xanh” trong thời gian qua và nghe báo cáo kế hoạnh tổ chức, triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” năm 2021.

 • Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

  Xuống biển dọn rác, bảo vệ san hô Cù Lao Chàm

  Các rạn san hô ở vùng biển Cù Lao Chàm luôn chịu tác động ô nhiễm từ các dòng sông, dòng hải lưu và gió bão. Do đó, việc dọn vệ sinh dưới đáy biển sẽ góp phần gìn giữ cảnh quan đáy biển sạch đẹp, vừa làm nơi sinh trưởng tốt cho các loài san hô, tạo điều kiện thu hút hoạt động du lịch lặn biển.

 • Làm hòa với thiên nhiên - Nhiệm vụ khẩn cấp bảo vệ môi trường

  Làm hòa với thiên nhiên - Nhiệm vụ khẩn cấp bảo vệ môi trường

  Đây là nhận định vừa được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) đưa ra tại Báo cáo “Làm hòa với thiên nhiên: Một kế hoạch khoa học chi tiết nhằm giải quyết các vấn đề khẩn cấp về khí hậu, đa dạng sinh học và ô nhiễm”.

 • Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH

  Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH

  Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững do thường xuyên phải đối diện với những yếu tố cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nguồn nước, tạo áp lực lớn đến vựa lúa của vùng ĐBSCL.

 • Tổng cục Môi trường hoàn thành rà soát toàn bộ 48 QCVN về môi trường

  Tổng cục Môi trường hoàn thành rà soát toàn bộ 48 QCVN về môi trường

  Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường, đến thời điểm hiện tại, Tổng cục đã hoàn thành việc rà soát toàn bộ hệ thống 48 QCVN về môi trường bao gồm 12 QCVN về chất lượng môi trường xung quanh và 36 QCVN về chất thải và xử lý chất thải.

 • Điện Biên: Xây dựng thành phố không rác

  Điện Biên: Xây dựng thành phố không rác

  Những ngày này trên các tuyến đường của TP. Điện Biên Phủ hoa ban nở trắng muốt; buổi sáng trời trong, tiết trời hơi se lạnh, gió sớm hiu hiu cuốn theo hương hoa ban ngòn ngọt. Cảm giác thư thái và thật thanh bình. Nhịp sống của thành phố núi không quá sôi động, thanh bình và cực kì sạch sẽ...! Năm 2019, TP. Điện Biên Phủ đạt 95 điểm trong thang điểm chấm các tiêu chí đô thị xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng xanh.

 • Kiểm soát ô nhiễm không khí

  Kiểm soát ô nhiễm không khí

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 18/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.

 • Rác thải bủa vây... ghềnh đá Nam Ô

  Rác thải bủa vây... ghềnh đá Nam Ô

  Từ thời điểm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay, khu vực ghềnh đá Nam Ô luôn trong ở trong tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan bởi rác thải. Nguyên nhân do du khách khi đến đây thường mang thức ăn và nước uống để vui chơi, cắm trại, sau đó lúc ra về lại “quên” dọn dẹp...

 • “Xanh hóa” nông thôn mới

  “Xanh hóa” nông thôn mới

  Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tỉnh Thanh Hóa quan tâm. Trong đó tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng được tăng cường, kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong nông nghiệp, làng nghề, chăn nuôi, bảo vệ môi trường trong xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, khai thác và chế biến khoáng sản.