Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hà Nội: Xả 1 triệu m3 nước Hồ Tây ra sông Tô Lịch

  Hà Nội: Xả 1 triệu m3 nước Hồ Tây ra sông Tô Lịch

  Việc Công ty Thoát nước Hà Nội xả 1 triệu m3 nước ở Hồ Tây ra sông Tô Lịch trong khi chuyên gia Nhật Bản đang thí điểm xử lí ô nhiễm khiến nhiều người quan tâm.

 • Tranh cãi xung quanh đề xuất cống hóa sông Tô Lịch, Kim Ngưu

  Tranh cãi xung quanh đề xuất cống hóa sông Tô Lịch, Kim Ngưu

  Tại phiên thảo luận của kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố Hà Nội ngày 8.7, Bí thư quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn đề nghị nghiên cứu phương án cống hoá đối với một số sông có tính chất kênh mương thoát nước như Tô Lịch, Kim Ngưu.

 • Lò đốt chất thải rắn y tế: Cần quy chuẩn kỹ thuật mới

  Lò đốt chất thải rắn y tế: Cần quy chuẩn kỹ thuật mới

  Sau 7 năm áp dụng QCVN 02:2012/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn y tế (CTRYT), đến nay, nhiều thông số trong quy chuẩn này không còn phù hợp với thực tế. Vì vậy, Bộ TN&MT đã giao cho Tổng cục Môi trường nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới để kiểm soát nguy cơ gây ô nhiễm do các lò đốt rác này gây ra. Dự thảo quy chuẩn đang trong giai đoạn lấy ý kiến các Bộ, ngành…

 • Hà Nội ngổn ngang rác thải sau sự cố bãi rác Nam Sơn bị chặn đường

  Hà Nội ngổn ngang rác thải sau sự cố bãi rác Nam Sơn bị chặn đường

  Vài ngày gần đây, khu vực công viên Cầu Giấy xuất hiện nhiều bãi rác khổng lồ với hàng chục xe rác nối đuôi nhau “tràn” xuống lòng đường. Điểm tập kết rác bất đắc dĩ này không chỉ gây ùn tắc giao thông mà còn bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.

 • Phú Yên: Dân kêu trời bởi mỏ đá Hòa Hiệp

  Phú Yên: Dân kêu trời bởi mỏ đá Hòa Hiệp

  Ba năm nay, hàng trăm hộ dân thôn Hòa Hiệp, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu sống chung với bụi đá, tiếng ồn từ mỏ đá Hòa Hiệp của Công ty TNHH XD-TM-DV Phục Hưng. Bởi công ty này, không chỉ khai thác đá mà còn chế biến đá tại chỗ, khiến khu vực mỏ đá luôn phát tán bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

 • Thái Nguyên: Nhiều hồ chứa bùn thải còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

  Thái Nguyên: Nhiều hồ chứa bùn thải còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

  kiểm tra hồ chứa bùn thải Bàn Cờ, xã Linh Sơn, TP. Thái Nguyên; đập Quặng Đuôi, xã Tân Lợi và Hồ Thác Lạc, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ. Qua kiểm tra cho thấy, các hồ chứa bùn thải còn tiềm ẩn nguy cơ bị tràn, mất an toàn khi có mưa lớn...

 • Vịnh Bái Tử Long bị ô nhiễm: Chất thải độc hại xả thẳng ra vịnh

  Vịnh Bái Tử Long bị ô nhiễm: Chất thải độc hại xả thẳng ra vịnh

  Dù có dẹp hết các cảng, bến, bãi than, sít trái phép dọc bờ vịnh Bái Tử Long, thuộc địa phận TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thì vịnh Bái Tử Long vẫn bị uy hiếp nghiêm trọng bởi những cảng, bãi than được phép còn lại của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc tại khu vực Km 6. Đây là vị trí ra biển gần, thuận lợi nhất cho việc xuất than của cả vùng than Cẩm Phả, nhưng cũng là nguồn chất thải độc hại xả thẳng ra vịnh.

 • Việt Nam sẽ cấm đồ nhựa dùng 1 lần

  Việt Nam sẽ cấm đồ nhựa dùng 1 lần

  Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định Việt Nam quyết tâm chống rác thải nhựa và đang triển khai nhiều giải pháp mạnh mẽ để phấn đấu đến năm 2025 không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động làm thủy lợi, phòng chống xâm nhập mặn

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Phát động làm thủy lợi, phòng chống xâm nhập mặn

  UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Chỉ thị số 09 về việc tổ chức phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, tăng cường phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng, phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • Lò đốt chất thải rắn y tế: Cần quy chuẩn kỹ thuật mới

  Lò đốt chất thải rắn y tế: Cần quy chuẩn kỹ thuật mới

  Sau 7 năm áp dụng QCVN 02:2012/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn y tế (CTRYT), đến nay, nhiều thông số trong quy chuẩn này không còn phù hợp với thực tế. Vì vậy, Bộ TN&MT đã giao cho Tổng cục Môi trường nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới để kiểm soát nguy cơ gây ô nhiễm do các lò đốt rác này gây ra. Dự thảo quy chuẩn đang trong giai đoạn lấy ý kiến các Bộ, ngành…

 • Phun thuốc diệt cỏ để phát quang quốc lộ 24 ở Kon Tum

  Phun thuốc diệt cỏ để phát quang quốc lộ 24 ở Kon Tum

  Thay vì phát quang bằng tay, nhân viên quản lý công trình giao thông ở Kon Tum phun thuốc diệt cỏ hai bên đường, gây ô nhiễm môi trường.

 • Bỏ tiền tỷ mua nhà để rồi phải sống chung với mùi hôi từ bãi rác

  Bỏ tiền tỷ mua nhà để rồi phải sống chung với mùi hôi từ bãi rác

  Cư dân khu đô thị Nam Sài Gòn lại phản ánh về mùi hôi thối từ bãi rác Đa Phước ngày càng nồng nặc.

 • Giải pháp tạm thời sau khi bãi rác lớn nhất Thủ đô bị chặn

  Giải pháp tạm thời sau khi bãi rác lớn nhất Thủ đô bị chặn

  Sau khi khu xử lý rác lớn nhất Thủ đô bị người dân huyện Sóc Sơn chặn không cho xe vận chuyển rác vào bãi, Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành "kịch bản" phân luồng rác tạm thời.

 • Phát hiện một loại ô nhiễm nhựa mới

  Phát hiện một loại ô nhiễm nhựa mới

  Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Khoa học hải dương và Môi trường (MARE) của đảo Sip đã tìm thấy những vết nhựa dính lên đá bên bờ biển đảo Madeira ở Bồ Đào Nha và xác nhận đây là một hình thức ô nhiễm nhựa hoàn toàn mới.

 • Tiếp tục chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, nội đô chỉ cầm cự được vài ngày

  Tiếp tục chặn xe vào bãi rác Nam Sơn, nội đô chỉ cầm cự được vài ngày

  Người dân thuộc 2 xã Hồng Kỳ, Nam Sơn (Sóc Sơn) tiếp tục tập trung ngăn cản xe vào đổ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

 • Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt: Bất cập trong xác định đơn giá

  Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt: Bất cập trong xác định đơn giá

  Nhờ nỗ lực của các cấp chính quyền, DN, người dân, công tác quản lý duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) và thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP ngày càng đồng bộ.