Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thuận An sạch, sáng hơn từ Ngày Chủ nhật xanh

  Thuận An sạch, sáng hơn từ Ngày Chủ nhật xanh

  THỪA THIÊN - HUẾ - Nhiều điểm đen rác thải được xử lý; ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở thị trấn Thuận An (Phú Vang) đã được nâng lên rõ rệt là thành quả sau gần một năm phong trào Ngày Chủ nhật xanh được triển khai tại địa phương.

 • "Phát minh nhựa" trở thành hiểm họa ô nhiễm môi trường

  Việt Nam là quốc gia đang phát triển nhưng phải đối mặt với gia tăng ô nhiễm do rác thải nhựa. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, có hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra tại Việt Nam hàng năm, nhưng chỉ 27% số đó được tái chế.

 • Ngành Công Thương tăng cường các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất và tiêu dùng

  Ngành Công Thương tăng cường các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất và tiêu dùng

  Hiện nay, lượng nhựa tiêu thụ bình quân trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng ngày càng gia tăng, trong khi các cơ sở tái chế và xử lý rác thải nhựa (RTN) còn thiếu, công nghệ lạc hậu, phân loại rác tại nguồn chưa hiệu quả. Để hạn chế tác hại của RTN, ngành Công Thương đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu việc phát sinh RTN từ khâu sản xuất tới phân phối và tiêu dùng.

 • Chọn túi nilon tự hủy đúng cách

  Chọn túi nilon tự hủy đúng cách

  Không phải túi nilon được quảng cáo là tự phân hủy nào cũng thực sự tốt cho môi trường. Chỉ túi nilon tự phân hủy sinh học mới an toàn. Chọn túi nilon tự hủy như thế nào là đúng?

 • Phát huy vai trò tham gia bảo vệ môi trường của các đoàn thể nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

  Phát huy vai trò tham gia bảo vệ môi trường của các đoàn thể nhân dân trong xây dựng nông thôn mới

  Ngày 5/8/2008, BCH Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Một trong những mục tiêu và nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết số 26-NQ/TW là xây dựng NTM và phát huy sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Xây dựng NTM được xác định là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

 • Dạy trẻ thân thiện với môi trường

  Dạy trẻ thân thiện với môi trường

  Trẻ em nắm bắt cái mới rất nhanh, nếu được dạy những thói quen thân thiện với môi trường, chúng sẽ góp phần không nhỏ trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta thêm xanh. Điều quan trọng là tạo lập những thói quen này như thế nào để trẻ có thể kết nối tốt hơn với thiên nhiên?

 • Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng biến đổi khí hậu

  Bến Tre đang khẩn trương hoàn thành Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Tầm nhìn chiến lược - TNCL). Đặc biệt, trong giai đoạn 4 là giai đoạn tập trung các giải pháp động lực cho phát triển. Vấn đề đặt ra là cần phải quan tâm đến các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH), bởi đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển.

 • Mở rộng, hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường

  Mở rộng, hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường

  Trước tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng, thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng hệ thống trạm quan trắc tự động và đầu tư hoàn thiện để thông tin, cảnh báo kịp thời cho người dân chủ động bảo vệ sức khỏe.

 • Thu gom, xử lý rác trước và sau Tết: Chủ động kế hoạch, bảo đảm vệ sinh

  Thu gom, xử lý rác trước và sau Tết: Chủ động kế hoạch, bảo đảm vệ sinh

  Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đây cũng là thời điểm các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình thu dọn vệ sinh, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Vì vậy, lượng rác thải cũng tăng 30-40% so với ngày thường. Bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ đường phố sáng, sạch, đẹp, phương án thu gom, xử lý rác trước và sau Tết đã được các đơn vị chủ động triển khai...

 • Đốt rác phát điện - chậm còn hơn không

  Đốt rác phát điện - chậm còn hơn không

  Theo các chuyên gia môi trường, dù muộn, dù chậm nhưng nhà máy đốt rác hiện đại đang là niềm hy vọng của câu chuyện xử lý rác.

 • Chiến dịch cải tạo môi trường thiên nhiên, bảo vệ rừng già, phát triển du lịch bền vững

  Chiến dịch cải tạo môi trường thiên nhiên, bảo vệ rừng già, phát triển du lịch bền vững

  Ngày nay, xu thế thời đại phát triển theo hướng bền vững, tích cực, thân thiện với môi trường, nên cách kiếm tiền từ du lịch theo kiểu “ăn sẵn”, bào mòn từ “vốn tự có” của thiên nhiên là điều không còn thực hiện được nữa. Giờ đây, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch đang hướng tới phát triển du lịch bền vững, lấy “thiên nhiên” làm gốc, tái tạo và bảo vệ môi trường thiên nhiên để từ đó tăng hiệu quả cho du lịch.

 • “Nóng” vấn đề ô nhiễm ở một vùng biển

  “Nóng” vấn đề ô nhiễm ở một vùng biển

  Phía Bắc Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi là nơi tập trung nhiều nhà máy, bến cảng. Khi các công trình này bắt đầu khởi động thì vấn đề ô nhiễm luôn là đề tài “nóng” thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Tập trung kiểm soát chất lượng không khí tại các đô thị

  Tập trung kiểm soát chất lượng không khí tại các đô thị

  Những ngày gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí (ÔNMTKK) tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh liên tục ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Ðể quản lý chất lượng môi trường không khí, các bộ, ngành có liên quan, chính quyền các địa phương đã xác định nguyên nhân và tập trung triển khai ngay các giải pháp trước mắt và lâu dài.

 • Cả thành phố chung tay bảo vệ môi trường

  Cả thành phố chung tay bảo vệ môi trường

  Với Chỉ thị 19 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường mỗi người dân có sự chuyển biến rõ nét. Thời gian qua, các quận, huyện, sở, ngành có nhiều sáng kiến hay vì thành phố xanh - sạch - đẹp.

 • Bụi mịn, ô nhiễm công nghiệp và nỗi oan than tổ ong

  Bụi mịn, ô nhiễm công nghiệp và nỗi oan than tổ ong

  Đã chục ngày nay, Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc ngập chìm trong bầu không khí ô nhiễm khủng khiếp. Thế nhưng, trong khi toàn dân ngày ngày vẫn phải hít căng lồng ngực thứ không khí bẩn đó thì cơ quan quản lý về môi trường không hề có một biện pháp cấp bách nào.

 • Tăng cường kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

  Tăng cường kiểm soát, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

  Báo cáo tổng kết của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ rõ, năm 2019, nhiều vụ việc ô nhiễm môi trường phát sinh trên thực tế, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh.