Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Môi trường xanh cho học sinh Thủ đô

08 Tháng Mười 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 5-10, tại trường Tiểu học Tiên Dược B (Sóc Sơn, Hà Nội), Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam và Lễ trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em TP Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Với  mong muốn trẻ em Thủ đô sẽ được hưởng một môi trường trong lành, sạch đẹp, Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã triển khai trồng cây tại các trường Mầm non, Tiểu học và khu dân cư tại Hà Nội, đặc biệt là các khu vực nằm gần với khu liên hợp rác thải vốn có độ ô nhiễm không khí khá cao.

Trên địa bàn huyện Sóc Sơn, mảng xanh sẽ được tăng cường tại nơi học tập của hàng ngàn học sinh tại các trường Tiểu học Tiên Dược B, trường Mầm non Phù Linh B, trường Mầm non Hồng Kỳ B và Mầm non Bắc Sơn.

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cũng tiến hành trồng thêm cây xanh tại xã Bắc Sơn - một trong 3 xã quy hoạch xây dựng khu liên hợp xử lí rác thải, góp phần cải tạo môi trường tại khu vực này.

Chương trình đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh do Vinamilk tổ chức góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Hành chính, Nhân sự & Đối ngoại - Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân và trẻ em chính là sự quan tâm hàng đầu, là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Trong 8 năm đồng hành cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Vinamilk mong muốn được chung tay cùng  cộng đồng để cải thiện và bảo vệ môi trường sống”.

 Tính đến nay, Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng được 800 ngàn cây xanh các loại với giá trị 11 tỷ đồng tại 22 tỉnh thành trên cả nước. Trong dịp đặc biệt này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trao tặng 119.000 ly sữa bổ dưỡng cho hơn 1.300 trẻ em khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội, với tổng giá trị 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao tặng 10 suất học bổng (bao gồm sữa và 5 triệu đồng tiền mặt mỗi suất) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Tiên Dược B nhằm động viên, hỗ trợ các em và gia đình. Ngoài trồng cây xanh trong vườn trường, tại sự kiện, Công ty Vinamilk còn phối hợp với Công ty Tetra Pak tổ chức chương trình đổi 10 vỏ hộp sữa đã uống lấy 1 cây xanh, góp phần xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo CAND

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân