Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mộc Châu xanh mướt màu chè tháng 3

20 Tháng Ba 2017 7:00:00 SA

Moitruong24h- Tháng 3, khi giá rét đã qua đi, cao nguyên Mộc Châu như nàng công chúa bừng tỉnh sau giấc ngủ dài và khoác lên mình chiếc áo choàng xanh nõn nà mát mắt.

Chẳng hề quá lời khi ví von mảnh đất vùng Tây Bắc này như "một nàng công chúa". Những ngày tháng 3, khắp vùng cao nguyên được phủ lên lớp áo mới màu xanh mơn mởn từ những búp chè non.

Nếu như cuối đông là thời điểm "u ám" nhất của những nương chè, khi tất cả những lá xanh được cắt bỏ nhằm tránh sương muối cũng như tích tụ dinh dưỡng, chỉ để trơ lại những cành cây khô mốc, khẳng khiu; thì đầu xuân là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng chè Mộc Châu. Đây là lúc cây chè đâm chồi trở lại, từng búp non ngập tràn sức sống như một nàng sơn nữ vào tuổi trăng tròn.

Cùng với đó là bao nhiêu đường cong của cao nguyên Mộc Châu như được phô bày ra hết, đôi chỗ được che phủ bởi lớp sương mỏng mềm như lụa.

Chè ở Mộc Châu chủ yếu là giống chè Shan Tuyết, vốn được trồng từ rất nhiều năm về trước trên khắp các vùng đồi thấp, tập trung nhiều nhất ở khu vực thị trấn Nông trường với diện tích trải dài lên tới hàng trăm hecta. Mỗi một điểm cao, mỗi một góc nhìn đều sẽ cho bạn cảm giác rợn ngợp nhưng không hề buồn tẻ.

Lạc bước quên lối về ở 'thiên đường hoa' Mộc Châu tháng 11Lên Mộc Châu ngủ container sặc sỡ, mở mắt ngắm đồi chè


Ở đây, bạn được bước đi trên những con đường đất đỏ, xuyên qua những nương chè xanh mơn mởn.

Ở đây, bạn được cảm nhận hương chè tỏa đi khắp cao nguyên.

Ở đây, bạn được đón từng cơn gió xuân nhè nhẹ, rì rào trong từng kẽ lá, luồn qua tay áo rồi qua cả sống mũi để bỗng dưng thấy cơ thể mình nhẹ bẫng.

Và cứ thế, cho dù bạn có ghé thăm đồi chè Mộc Châu cả chục, cả trăm lần, bạn vẫn hoàn toàn có thể đem về những cảm xúc khác nhau cho mỗi chuyến đi.

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo Phununews)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân