Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mexico đầu tư mạnh tay cho năng lượng sạch

17 Tháng Hai 2017 3:00:00 CH

Moitruong24h- Bộ trưởng Năng lượng Mexico Pedro Joaquin Coldwell, ngày 15/2 cho biết, các công ty Mexico và nước ngoài sẽ đầu tư 6,6 tỷ USD trong vòng 2 năm tới nhằm thúc đẩy các nguồn năng lượng tái tạo trên khắp cả nước.

Mexico đang nỗ lực thúc đẩy các nguồn năng lượng tái tạo để sản xuất điện.(Ảnh: Mexiconow)

Theo kế hoạch, Mexico sẽ xây dựng 52 nhà máy “năng lượng xanh”, trong đó bao gồm các nhà máy năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Mục tiêu là nâng sản lượng điện lên gần 5000 megawatt, tăng 170% trong 18 năm qua.

Bộ trưởng Năng lượng Pedro Joaquin Coldwell cho biết, Mexico đã mở 2 đợt đấu thầu xây dựng các nhà máy năng lượng sạch và đợt thứ 3 sẽ được tiến hành vào tháng 4 tới.

Các dự án về năng lượng sạch dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2019, nhằm cung cấp điện năng cho 15 trong tổng số 31 bang của Mexico.

Hiện nay, gần 2 triệu người dân Mexico đang sống ở các khu vực nông thôn xa xôi của Mexico vẫn chưa được tiếp cận với điện.

Trong vài năm trở lại đây, Mexico đã có hàng loạt quyết sách cho thấy cam kết trong việc giải quyết biến đổi khí hậu. Mexico đã tích cực tham gia gần như tất cả các hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu và các công ước, cũng như là nước đầu tiên đưa ra cam kết giảm thiểu khí thải nhà kính sau Hội nghị COP21. Theo đó, Mexico đặt mục tiêu giảm 22% khí thải CO2 vào năm 2026.

Lĩnh vực năng lượng tái tạo của Mexico đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua, đang thu hút đáng kể đầu tư. Năm ngoái, 18% năng lượng điện ở Mexico đã được tạo ra bởi các nguồn năng lượng tái tạo và quốc gia này vẫn chưa dừng lại ở đó. Quốc gia này đang cho thấy những tham vọng trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu và tiếp tục mở rộng lĩnh vực năng lượng tái tạo./.

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân