Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mẹo làm tăng không gian cho căn nhà

27 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Môi trường 24h - Nếu bạn đang muốn làm không gian trong căn nhà của bạn cảm thấy rộng rãi hơn, hãy thử thủ thuật của các họa sĩ khi vẽ các bức tranh phong cảnh

Tạo chiều sâu nhiều lớp: Trong một bức tranh phong cảnh, các bố cục phân lớp và chồng chéo tạo cảm giác về chiều sâu. Bạn cũng có thể làm điều tương tự cho không gian nhà bằng cách thêm một số nội thất dệt may, các tác phẩm nghệ thuật hoặc trang trí cửa sổ để có thể biến căn phòng của bạn hút sâu vào mắt nhìn

Sử dụng một phông nền mờ: Khi chúng ta nhìn vào một khung cảnh tự nhiên, những thứ ở xa sẽ mờ hơn những thứ ở gần chúng ta. Để có được hiệu ứng tương tự trong phòng, chúng ta có thể sơn tường bằng màu xanh sương mù.

Sơn tường màu tối: Điều này có vẻ mâu thuẫn với ý tưởng trên sử dụng màu xanh nhạt, sương mù, nhưng trong một số trường hợp, màu tối sẽ làm tăng cảm giác về không gian. Mấu chốt nằm ở sự tương phản: chỉ có bức tường phía sau màu tối, bạn sẽ có cảm giác căn phòng sâu hun hút.

Khi các vật ở xa sẽ ít chi tiết và màu nhạt hơn, những vật dụng ở gần cửa có màu sắc sặc sỡ và hình dáng đa dạng sẽ tạo cảm giác chiều sâu như ta nhìn vào bức tranh.

Trong các bức tranh phong cảnh, họa sĩ đã vẽ cây xanh lên các mép tranh tạo cảm giác không gian vượt ra được giới hạn của khung tranh. Đây chính là thủ thuật chúng ta có thể dễ dàng thực hiện với một vài cây cảnh trong phòng đặt ở tường, gần cửa sổ hoặc trước gương.

Phối cảnh tuyến tính là tạo ra cảm giác những vật cùng kích thước sẽ nhỏ hơn khi chúng ở xa chúng ta hơn. Vì thế, tạo ra các đường song song để hút tầm mắt sẽ tạo ra cảm giác khoảng cách lớn hơn. Ví dụ, chúng ta có thể treo rèm cửa ngay dưới trần nhà, tạo hai đường thẳng song song trước mặt, ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng một tấm thảm sọc dọc đặt trong phòng.

Một đường chéo sẽ dài hơn so với đường ngang, dọc tạo ra cảm giác về chiều sâu và khoảng cách. Trong các bức tranh phong cảnh, đường chéo có thể là một đường bờ biển, còn trong nhà bạn, bạn có thể vẽ các đường chéo lên tường để tạo cảm giác này.

Giống như cảnh mặt trời chiếu xuyên qua cây cối hoặc qua rìa các dãy núi, một vài bóng đèn nhỏ ở các góc phòng sẽ tạo cảm giác về không gian. Chúng ta có thể đặt các bóng đèn nhỏ sau cây cảnh hoặc trong góc tường để chiếu sáng các góc tối đó.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo VOV.VN)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân