Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

May mặc Smart Shirts xả nước thải vượt chuẩn ra môi trường

05 Tháng Mười 2019 6:16:00 SA

Moitruong24h - Smart Shirts là công ty với 100% vốn đầu tư của Hồng Kông (Trung Quốc), chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu với 3 nhà máy tại Việt Nam.

Theo đó, Công ty TNHH May mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam, có trụ sở tại thôn Sa Lung (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) đã bị UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt với tổng số tiền phạt là 138 triệu đồng do xả thải vượt mức cho phép.

Screen Shot 2019-10-03 at 9.06.56 AM

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, Smart Shirts đã thực hiện 2 hành vi vi phạm. Trong khi hoạt động, Công ty đã xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, ở mức từ 5 lần đến dưới 10 lần trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 5 m3/ngày đêm; cụ thể là tổng số tổng Coliform vượt 5,18 lần.

Không chỉ vậy, vi phạm trên còn bị phạt tăng nặng do nước thải có thông số Amoni vượt hơn 3 lần; thông số BOD5 vượt gần 2 lần; cả 2 thông số này áp dụng theo Khoản 7, Điều 13, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP.

Cùng với xả nước thải vượt mức cho phép, Công ty Smart Shirts Việt Nam còn xả khí thải có chứa các thông số môi trường vượt quy chuẩn về chất thải từ 3 lần trở lên, trong trường hợp lưu lượng khí thải nhỏ hơn 500 m3/giờ. Trong đó, thông số CO vượt gần 15 lần, thông số SO2 vượt gần 3 lần.

Trước đó, ngày 4/9, Smart Shirts đã bị Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) phát hiện và lập Biên bản về các vi phạm trong xả thải ra môi trường.

2949733416886688345322454934537593376210944o-15216157489181631625481

Ảnh minh hoạ.

Đó là những vi phạm mà Smart Shirts vi phạm tại Hưng Yên liên quan đến xả thải ra môi trường vượt quy chuẩn. 

Smart Shirts đã hợp nhất với tập đoàn dệt Sunrise để tạo thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu – Tập đoàn Sunrise. Tại Việt Nam tập đoàn có 3 nhà máy tại các tỉnh, Hưng Yên, Nam Định, Bắc Giang.

Năm 2017, Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam tăng công suất lên gần 2 lần không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường, bị Thanh tra Bộ TM&MT phát hiện.

Công ty có địa chỉ tại địa bàn khu công nghiệp Mỹ Trung, thuộc xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định.

Mới đây, Thanh tra tỉnh Nam Định đã ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế đối với Công ty TNHH Smart Shirts Garments Manufacturing Việt Nam (Địa chỉ: Lô G7+G8 Khu Công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản).

Qua thanh tra, trong quá trình thực hiện kê khai thuế GTGT, hạch toán và quyết toán thuế TNDN cũng còn một số tồn tại, khuyết điểm, như: Công ty kê khai thuế GTGT và hạch toán thuế TNDN chưa chính xác dẫn đến việc kê khai tăng số thuế GTGT còn được khấu trừ, tăng số lỗ còn được chuyển những năm sau.

Ngoài ra, Công ty còn kê khai thuế TNCT của một số cá nhân cư trú không đúng thuế suất và các khoản giảm trừ, dẫn đến xác định số thuế TNCN phải nộp còn chưa chính xác.

Qua thanh tra đã kiến nghị Công ty chấn chỉnh những tồn tại, khuyết điểm trong việc tính, kê khai thuế GTGT; quyết toán thuế TNDN; kê khai, tính và quyết toán thuế TNCN.

Với trụ sở tại Hong Kong, Smart Shirts ltd. Đã trở thành một tổ chức hàng đầu trên toàn cầu trong việc thiết kế, sản xuất và bán áo sơ mi, quần áo thể thao trong gần 60 năm.

Công ty có 20 nhà máy sản xuất ở Hong Kong, Trung Quốc, Sri Lanka, Cam-pu-chia và Việt Nam.

Năm 2011, Smart Shirts đã hợp nhất với tập đoàn dệt Sunrise để tạo thành một tập đoàn lớn mạnh hàng đầu – Tập đoàn Sunrise. Được biết đến là người đi đầu trong việc thiết kế và sản xuất quần áo và vải đan, dệt mịn, Smart Shirts Ltd. tổ hợp xuất sắc với hệ thống chuỗi cung cấp dệt rộng rãi của dệt Sunrise.

Sự liên minh này đã tạo ra một tập đoàn Sunrise có sức mạnh toàn cầu, là một trong những nhà công nghiệp thiết kế đầu tiên trên thế giới với nền móng khách hàng là “Ai là ai” trong lĩnh vực của những nhà bán lẻ và thương hiệu nổi tiếng

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo PLplus

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân